Công ty cổ phần chứng khoán SSI, đơn vị chủ quản của của công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) vừa thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ chủ tịch đối với ông Nguyễn Duy Hưng kể từ ngày hôm nay 26.5.

Thay thế ông Hưng là ông Nguyễn Mạnh Hùng, một trong những người sáng lập công ty chứng khoán SSI và cũng là em trai của ông Hưng. Theo đó, ông Hưng vẫn giữ nguyên chức vụ tại công ty mẹ ở vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc chứng khoán SSI.

Quản lý quỹ SSIAM đổi chủ tịch, ra mắt ETF thứ hai trong năm - ảnh 1

Ông Hùng là cử nhân Luật Kinh tế, đại học Luật TP.HCM và được biết đến là một trong những người sáng lập SSI. Trước khi được bổ nhiệm, ông là chủ tịch công ty TNHH MTV Nguyễn Sài Gòn, thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực pháp luật kinh tế.

Theo đại diện của SSIAM, việc bổ nhiệm chủ tịch mới nhằm tập trung phát triển, thay đổi chiến lược để đón đầu những cơ hội mới. Trên cương vị mới, tân chủ tịch của SSIAM được kỳ vọng sẽ mang đến những bước chuyển biến mới cho SSIAM “trước cơ hội ngành quỹ tại Việt Nam tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn,” theo đánh giá của SSI.

SSIAM thuộc 100% vốn của công ty chứng khoán SSI được thành lập từ năm 2007. Sau hơn 13 năm hoạt động, quỹ hiện đang quản lý và vận hành các quỹ thành viên bao gồm quỹ đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, hỗn hợp và quỹ hoán đổi chỉ số ETF. Tổng tài sản quản lý tính đến tháng 4.2020 gần 3.600 tỉ đồng.

Gần đây nhất, ngày 22.5, quỹ mô phỏng chỉ số mới do SSIAM vận hành là ETF SSIAM VN30, lấy tham chiếu bộ chỉ số VN30, chiếm khoảng 73% vốn hóa thị trường chứng khoán, đã chính thức được cấp phép chào bán. Với quy mô vốn ban đầu tối thiểu 50 tỉ đồng, quỹ dự kiến huy động vốn thông qua IPO từ nay đến cuối tháng 6.

Trước đó, ngày 18.3, quỹ ETF SSIAM VNFIN Lead, thuộc SSIAM đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) với mã FUESSVFL. Theo SSIAM, tính đến hiện tại quỹ đã thu hút thêm gần 100 tỉ đồng từ các nhà đầu tư mới so với thời điểm IPO, nâng quy mô của quỹ lên 386,8 tỉ đồng.

Hai quỹ mới thành lập từ đầu năm 2020 đã nâng tổng số quỹ thành viên do SSIAM vận hành lên 7.


Đọc thêm>>>
Quản lý quỹ SSI hợp tác phát triến sản phẩm cho quỹ đầu tư Hàn Quốc
Nới thêm dư địa để thu hút vốn ngoại vào Việt Nam
Thị phần môi giới chứng khoán 2019: Sự trỗi dậy của các công ty tốp dưới
HoSE đưa vào vận hành bộ ba chỉ số mới hướng đến dòng vốn ngoại
Khi nhà tài chính đầu tư nông nghiệp

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100