Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) hợp tác phát triển sản phẩm cùng với NH-Amundi (Hàn Quốc) - quỹ đầu tư lớn thứ 8 của Hàn Quốc với tổng tài sản quản lý hơn 35.000 tỉ won (hơn 30 tỉ USD).

Theo thỏa thuận ký kết ngày 13.1, NH-Amundi sẽ hợp tác phát triển sản phẩm dựa trên VN30 và VNX50 đồng thời phát triển các sản phẩm quỹ khác ở thị trường Việt Nam. Theo đó, các sản phẩm hợp tác sẽ được phân phối  trực tiếp qua mạng lưới NH-Amundi tại Hàn Quốc hoặc qua các bên liên quan. “Việc hợp tác sẽ mở rộng các lĩnh vực hai bên hoạt động, không chỉ phát triển ở hai thị trường mà còn vươn ra các thị trường quốc tế khác,” thông cáo SSIAM cho hay.

Ông Young-hoon Bae, tổng giám đốc NH-Amundi nhận xét Việt Nam là nước phát triển nhanh vượt bậc trong nhóm thị trường mới phát triển nhưng vẫn còn những điểm hạn chế khi đầu tư. Với việc ký kết này, NH- Amundi có thể phát triển sản phẩm cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, tạo nhiều cơ hội đầu tư mới vào thị trường Việt Nam.

NH-Amundi là một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất Hàn Quốc với tổng giá trị tài sản quản lý tính đến cuối năm 2018 tương đương 30 tỉ USD.

NH-Amundi Asset Management được thành lập năm 2003, trong đó tập đoàn tài chính có mạng lưới rộng khắp Hàn Quốc Nonghyup Financial sở hữu 70% và 30% được nắm giữ bởi Amundi Asset Management - nhà quản lý quỹ lớn nhất tại châu Âu với tổng tài sản quản lý 1.400 tỉ euro (tương đương 1.552 tỉ USD), thuộc top 10 công ty quản lý quỹ lớn nhất toàn cầu, có mặt tại hơn 37 quốc gia.

Với lợi thế mạng lưới từ NH Group với hơn 6.190 chi nhánh và kinh nghiệm đầu tư gia tăng giá trị cho các khoản đầu tư, NH-Amundi Asset Management được biết đến là quỹ quản lý có quy mô thứ 8 tại Hàn Quốc với mục tiêu đến 2020 quản lý tổng tài sản 43 tỉ USD.

NH-Amundi hoạt động đa dạng các lĩnh vực từ cổ phiếu, trái phiếu, tài sản, hạ tầng và quỹ ETFs. Trong danh mục đầu tư phân bổ hơn 50% tại Hàn Quốc.

Trong khi đó SSIAM là thành viên thuộc công ty cổ phần chứng khoán SSI với tổng tài sản quản lý đến tháng  11.2019 hơn 5.714 tỉ đồng (khoảng 250 triệu USD). Quỹ quản lý đang vận hành 5 quỹ thành viên đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, hỗn hợp và quỹ hoán đổi chỉ số ETF.

SSIAM nhấn mạnh việc hợp tác này không chỉ thúc đẩy mối quan hệ hai bên mà còn tạo đà cho việc hợp tác sâu hơn trong thời gian tới giữa hai bên cũng như các đối tác chiến lược khác.

Trước NH-Amundi, SSIAM cùng Daiwa Corporate Investment đồng quản lý quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II đầu tư vào các công ty tư nhân với quy mô gần 40 triệu USD (tại thời điểm kết thúc huy động vốn).

Đọc thêm>>>
Nới thêm dư địa để thu hút vốn ngoại vào Việt Nam
Quỹ đầu tư năng lượng toàn cầu tiếp tục mở rộng danh mục tại Việt Nam
Forbes Việt Nam: Hướng dẫn đầu tư 2020
Thị phần môi giới chứng khoán 2019: Sự trỗi dậy của các công ty tốp dưới
VN Index khép lại năm 2019 với mức tăng 7,7%, năm 2020 thì sao?

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE