Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) hợp tác phát triển sản phẩm cùng với NH-Amundi (Hàn Quốc) - quỹ đầu tư lớn thứ 8 của Hàn Quốc với tổng tài sản quản lý hơn 35.000 tỉ won (hơn 30 tỉ USD).

Theo thỏa thuận ký kết ngày 13.1, NH-Amundi sẽ hợp tác phát triển sản phẩm dựa trên VN30 và VNX50 đồng thời phát triển các sản phẩm quỹ khác ở thị trường Việt Nam. Theo đó, các sản phẩm hợp tác sẽ được phân phối  trực tiếp qua mạng lưới NH-Amundi tại Hàn Quốc hoặc qua các bên liên quan. “Việc hợp tác sẽ mở rộng các lĩnh vực hai bên hoạt động, không chỉ phát triển ở hai thị trường mà còn vươn ra các thị trường quốc tế khác,” thông cáo SSIAM cho hay.

Ông Young-hoon Bae, tổng giám đốc NH-Amundi nhận xét Việt Nam là nước phát triển nhanh vượt bậc trong nhóm thị trường mới phát triển nhưng vẫn còn những điểm hạn chế khi đầu tư. Với việc ký kết này, NH- Amundi có thể phát triển sản phẩm cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, tạo nhiều cơ hội đầu tư mới vào thị trường Việt Nam.

NH-Amundi là một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất Hàn Quốc với tổng giá trị tài sản quản lý tính đến cuối năm 2018 tương đương 30 tỉ USD.

NH-Amundi Asset Management được thành lập năm 2003, trong đó tập đoàn tài chính có mạng lưới rộng khắp Hàn Quốc Nonghyup Financial sở hữu 70% và 30% được nắm giữ bởi Amundi Asset Management - nhà quản lý quỹ lớn nhất tại châu Âu với tổng tài sản quản lý 1.400 tỉ euro (tương đương 1.552 tỉ USD), thuộc top 10 công ty quản lý quỹ lớn nhất toàn cầu, có mặt tại hơn 37 quốc gia.

Với lợi thế mạng lưới từ NH Group với hơn 6.190 chi nhánh và kinh nghiệm đầu tư gia tăng giá trị cho các khoản đầu tư, NH-Amundi Asset Management được biết đến là quỹ quản lý có quy mô thứ 8 tại Hàn Quốc với mục tiêu đến 2020 quản lý tổng tài sản 43 tỉ USD.

NH-Amundi hoạt động đa dạng các lĩnh vực từ cổ phiếu, trái phiếu, tài sản, hạ tầng và quỹ ETFs. Trong danh mục đầu tư phân bổ hơn 50% tại Hàn Quốc.

Trong khi đó SSIAM là thành viên thuộc công ty cổ phần chứng khoán SSI với tổng tài sản quản lý đến tháng  11.2019 hơn 5.714 tỉ đồng (khoảng 250 triệu USD). Quỹ quản lý đang vận hành 5 quỹ thành viên đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, hỗn hợp và quỹ hoán đổi chỉ số ETF.

SSIAM nhấn mạnh việc hợp tác này không chỉ thúc đẩy mối quan hệ hai bên mà còn tạo đà cho việc hợp tác sâu hơn trong thời gian tới giữa hai bên cũng như các đối tác chiến lược khác.

Trước NH-Amundi, SSIAM cùng Daiwa Corporate Investment đồng quản lý quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II đầu tư vào các công ty tư nhân với quy mô gần 40 triệu USD (tại thời điểm kết thúc huy động vốn).

Đọc thêm>>>
Nới thêm dư địa để thu hút vốn ngoại vào Việt Nam
Quỹ đầu tư năng lượng toàn cầu tiếp tục mở rộng danh mục tại Việt Nam
Forbes Việt Nam: Hướng dẫn đầu tư 2020
Thị phần môi giới chứng khoán 2019: Sự trỗi dậy của các công ty tốp dưới
VN Index khép lại năm 2019 với mức tăng 7,7%, năm 2020 thì sao?

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC