Nền tảng công nghệ bất động sản Propzy đã hoàn tất vòng gọi vốn series A trị giá 25 triệu USD từ các nhà đầu tư Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia.

Propzy nhận đầu tư 25 triệu USD từ SoftBank Ventures và Gaw Capital - ảnh 1

Propzy là nền tảng hỗ trợ giao dịch bất động sản được thành lập năm 2016. Ảnh: Propzy. 

Ông John Le, sáng lập và CEO của Propzy cho biết các khoản vốn nhận được để đầu tư phát triển sản phẩm mới, đơn giản hóa các giao dịch cũng như hoạt động hậu cần nhằm hợp lý hóa toàn bộ vòng đời bất động sản như: mua, bán, thuê, quản lý nhà đất và căn hộ chung cư.

Nguồn vốn này cũng sẽ dùng để hỗ trợ tài chính cho tín dụng bất động sản, mở rộng các dịch vụ cho thuê bằng cách tận dụng mô hình kinh doanh trên nền tảng sẵn có.

Doanh nghiệp hiện có hơn 400 chuyên viên hoạt động tại 30 trung tâm giao dịch, tạo điều kiện cho hơn 1 tỉ USD giao dịch tài sản kể từ khi thành lập, theo tự bạch của công ty.

Ông Daniel Kang, đối tác cấp cao của SoftBank Ventures Asia chia sẻ trong thông cáo phát đi hôm qua 10.6, sự an toàn mà nền kinh tế Việt Nam mang lại cho các nhà đầu tư bất động sản và người mua nhà là điều kiện thuận lợi để Propzy phát triển mạnh mẽ. "Chúng tôi rất vui mừng hỗ trợ công ty trong sứ mệnh mang lại trải nghiệm giá trị cho người mua bất động sản,” thông cáo nêu.

Được thành lập vào năm 2016, Propzy là nền tảng giao dịch bất động sản, từ cung cấp dịch vụ mua, bán, thuê, quản lý nhà cho đến tư vấn tài chính và hỗ trợ pháp lý.

Trước đó, các nhà đầu tư rót vốn vào Propzy trong các vòng trước đây là Next Billion Ventures, RHL Ventures Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia. Nhà sáng lập John Lê của Propzy là người từng đứng sau LoanTrader và Portellus, công ty fintech nhận đầu tư blue-chip từ Goldman Sachs, Citigroup, GE Capital, Zurich, FBR Capital và IAC.

Theo JLL Việt Nam, proptech (thuật ngữ chỉ ngành công nghệ trong ngành bất động sản) đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam nhờ lực lượng dân số trẻ và ngày càng sành công nghệ.

Tại Việt Nam, proptech phát triển mạnh mẽ nhất trong phân khúc nhà ở và văn phòng. Hai phân khúc này ghi nhận sự quan tâm mạnh mẽ đến từ cả phía nhà phát triển lẫn khách thuê mua, chiếm hơn 50% trong tổng số các công ty proptech trên thị trường.


Đọc thêm>>>
Gần 80% khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại
Điểm sáng bất động sản công nghiệp
Nam Long: Tiến độ mở bán nhiều dự án chậm lại vì Covid-19
Linh hoạt không gian làm việc
Người bán hàng thông minh

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100