Nền tảng công nghệ bất động sản Propzy đã hoàn tất vòng gọi vốn series A trị giá 25 triệu USD từ các nhà đầu tư Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia.

Propzy nhận đầu tư 25 triệu USD từ SoftBank Ventures và Gaw Capital - ảnh 1

Propzy là nền tảng hỗ trợ giao dịch bất động sản được thành lập năm 2016. Ảnh: Propzy. 

Ông John Le, sáng lập và CEO của Propzy cho biết các khoản vốn nhận được để đầu tư phát triển sản phẩm mới, đơn giản hóa các giao dịch cũng như hoạt động hậu cần nhằm hợp lý hóa toàn bộ vòng đời bất động sản như: mua, bán, thuê, quản lý nhà đất và căn hộ chung cư.

Nguồn vốn này cũng sẽ dùng để hỗ trợ tài chính cho tín dụng bất động sản, mở rộng các dịch vụ cho thuê bằng cách tận dụng mô hình kinh doanh trên nền tảng sẵn có.

Doanh nghiệp hiện có hơn 400 chuyên viên hoạt động tại 30 trung tâm giao dịch, tạo điều kiện cho hơn 1 tỉ USD giao dịch tài sản kể từ khi thành lập, theo tự bạch của công ty.

Ông Daniel Kang, đối tác cấp cao của SoftBank Ventures Asia chia sẻ trong thông cáo phát đi hôm qua 10.6, sự an toàn mà nền kinh tế Việt Nam mang lại cho các nhà đầu tư bất động sản và người mua nhà là điều kiện thuận lợi để Propzy phát triển mạnh mẽ. "Chúng tôi rất vui mừng hỗ trợ công ty trong sứ mệnh mang lại trải nghiệm giá trị cho người mua bất động sản,” thông cáo nêu.

Được thành lập vào năm 2016, Propzy là nền tảng giao dịch bất động sản, từ cung cấp dịch vụ mua, bán, thuê, quản lý nhà cho đến tư vấn tài chính và hỗ trợ pháp lý.

Trước đó, các nhà đầu tư rót vốn vào Propzy trong các vòng trước đây là Next Billion Ventures, RHL Ventures Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia. Nhà sáng lập John Lê của Propzy là người từng đứng sau LoanTrader và Portellus, công ty fintech nhận đầu tư blue-chip từ Goldman Sachs, Citigroup, GE Capital, Zurich, FBR Capital và IAC.

Theo JLL Việt Nam, proptech (thuật ngữ chỉ ngành công nghệ trong ngành bất động sản) đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam nhờ lực lượng dân số trẻ và ngày càng sành công nghệ.

Tại Việt Nam, proptech phát triển mạnh mẽ nhất trong phân khúc nhà ở và văn phòng. Hai phân khúc này ghi nhận sự quan tâm mạnh mẽ đến từ cả phía nhà phát triển lẫn khách thuê mua, chiếm hơn 50% trong tổng số các công ty proptech trên thị trường.


Đọc thêm>>>
Gần 80% khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại
Điểm sáng bất động sản công nghiệp
Nam Long: Tiến độ mở bán nhiều dự án chậm lại vì Covid-19
Linh hoạt không gian làm việc
Người bán hàng thông minh

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.