Nền tảng công nghệ bất động sản Propzy đã hoàn tất vòng gọi vốn series A trị giá 25 triệu USD từ các nhà đầu tư Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia.

Propzy nhận đầu tư 25 triệu USD từ SoftBank Ventures và Gaw Capital - ảnh 1

Propzy là nền tảng hỗ trợ giao dịch bất động sản được thành lập năm 2016. Ảnh: Propzy. 

Ông John Le, sáng lập và CEO của Propzy cho biết các khoản vốn nhận được để đầu tư phát triển sản phẩm mới, đơn giản hóa các giao dịch cũng như hoạt động hậu cần nhằm hợp lý hóa toàn bộ vòng đời bất động sản như: mua, bán, thuê, quản lý nhà đất và căn hộ chung cư.

Nguồn vốn này cũng sẽ dùng để hỗ trợ tài chính cho tín dụng bất động sản, mở rộng các dịch vụ cho thuê bằng cách tận dụng mô hình kinh doanh trên nền tảng sẵn có.

Doanh nghiệp hiện có hơn 400 chuyên viên hoạt động tại 30 trung tâm giao dịch, tạo điều kiện cho hơn 1 tỉ USD giao dịch tài sản kể từ khi thành lập, theo tự bạch của công ty.

Ông Daniel Kang, đối tác cấp cao của SoftBank Ventures Asia chia sẻ trong thông cáo phát đi hôm qua 10.6, sự an toàn mà nền kinh tế Việt Nam mang lại cho các nhà đầu tư bất động sản và người mua nhà là điều kiện thuận lợi để Propzy phát triển mạnh mẽ. "Chúng tôi rất vui mừng hỗ trợ công ty trong sứ mệnh mang lại trải nghiệm giá trị cho người mua bất động sản,” thông cáo nêu.

Được thành lập vào năm 2016, Propzy là nền tảng giao dịch bất động sản, từ cung cấp dịch vụ mua, bán, thuê, quản lý nhà cho đến tư vấn tài chính và hỗ trợ pháp lý.

Trước đó, các nhà đầu tư rót vốn vào Propzy trong các vòng trước đây là Next Billion Ventures, RHL Ventures Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia. Nhà sáng lập John Lê của Propzy là người từng đứng sau LoanTrader và Portellus, công ty fintech nhận đầu tư blue-chip từ Goldman Sachs, Citigroup, GE Capital, Zurich, FBR Capital và IAC.

Theo JLL Việt Nam, proptech (thuật ngữ chỉ ngành công nghệ trong ngành bất động sản) đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam nhờ lực lượng dân số trẻ và ngày càng sành công nghệ.

Tại Việt Nam, proptech phát triển mạnh mẽ nhất trong phân khúc nhà ở và văn phòng. Hai phân khúc này ghi nhận sự quan tâm mạnh mẽ đến từ cả phía nhà phát triển lẫn khách thuê mua, chiếm hơn 50% trong tổng số các công ty proptech trên thị trường.


Đọc thêm>>>
Gần 80% khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại
Điểm sáng bất động sản công nghiệp
Nam Long: Tiến độ mở bán nhiều dự án chậm lại vì Covid-19
Linh hoạt không gian làm việc
Người bán hàng thông minh

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ