Chứng khoán phố Wall đã có một ngày 6.4 tích cực, bù đắp lại những tổn thất xảy ra tuần trước. Các nhà đầu tư đã hồ hởi khi dịch Covid-19 có dấu hiệu chậm lại nhờ chính sách phong tỏa tại châu Âu và Mỹ. 

Phố Wall khởi sắc, Dow Jones tăng 1.600 điểm - ảnh 1

Ảnh: Getty Images. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 7,8%, hơn 1.600 điểm, trong khi S&P 500 tăng 7,2% và Nasdaq Composite tăng 7,3%.

Trong cuộc họp báo ngày 6.4, thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết số người nhập viện và tử vong vì vi-rút tại bang đang ổn định. Điều này đồng nghĩa chính sách giãn cách xã hội đã có hiệu quả khi số người nhiễm đang thấp hơn con số dự đoán.

Các cổ phiếu bán lẻ như Norstrom, Kohl's dẫn đầu làn sóng tăng. Cổ phiếu hàng không Boeing cũng gặt hái thêm hơn 15% giá trị.

"Tuy vậy nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một tuần khó khăn trước mắt. Mọi người đều đang khát tin tốt," Peter Cecchini, chuyên viên chiến lược thị trường chính của Cantor Fitzgerald phát biểu trên tờWall Street Journal. "Điều này không nhất thiết phản ánh thứ gì quan trọng cả. Thay đổi chưa xảy ra," ông nói.

Giá dầu đã giảm 3,2% trong ngày 6.4 sau khi Nga và OPEC trì hoãn cuộc gặp mặt song phương. Tuần trước giá dầu đã tăng kỷ lục 24% với hy vọng hai bên sẽ đồng ý giảm sản lượng dầu và chấm dứt cuộc chiến giá đang tàn phá thị trường.

Trong lá thư thường niên, CEO của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo các cổ đông nên lường trước một "cuộc suy thoái tồi tệ đi kèm với gánh nặng tài chính tương tự như năm 2008."

Số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đã vượt con số 10.000 trong chiều hôm qua.

Chính phủ Mỹ đang bắt đầu trợ cấp trực tiếp cho hơn một nửa lực lượng lao động, theo chuyên gia kinh tế Martin Sulivan của Tax Analysts. "Một tỷ lệ người lao động Mỹ khổng lồ sẽ được trợ cấp lương nhờ luật mới," Sullivan nói. Ông cho rằng thị trường đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão dịch bệnh, vậy nên gói cứu trợ của chính phủ là một lời đáp trả khẩn cấp ở mức cao nhất có thể.     

Đọc thêm>>>
VN Index tăng 35 điểm phiên đầu tuần, vốn hóa tăng thêm 5,3 tỉ USD
Dầu lại quay đầu rớt giá khi OPEC+ dời ngày họp
Hơn 1,34 triệu người nhiễm Covid-19, bệnh tình thủ tướng Anh chuyển biến xấu
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI