Chứng khoán phố Wall đã có một ngày 6.4 tích cực, bù đắp lại những tổn thất xảy ra tuần trước. Các nhà đầu tư đã hồ hởi khi dịch Covid-19 có dấu hiệu chậm lại nhờ chính sách phong tỏa tại châu Âu và Mỹ. 

Phố Wall khởi sắc, Dow Jones tăng 1.600 điểm - ảnh 1

Ảnh: Getty Images. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 7,8%, hơn 1.600 điểm, trong khi S&P 500 tăng 7,2% và Nasdaq Composite tăng 7,3%.

Trong cuộc họp báo ngày 6.4, thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết số người nhập viện và tử vong vì vi-rút tại bang đang ổn định. Điều này đồng nghĩa chính sách giãn cách xã hội đã có hiệu quả khi số người nhiễm đang thấp hơn con số dự đoán.

Các cổ phiếu bán lẻ như Norstrom, Kohl's dẫn đầu làn sóng tăng. Cổ phiếu hàng không Boeing cũng gặt hái thêm hơn 15% giá trị.

"Tuy vậy nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một tuần khó khăn trước mắt. Mọi người đều đang khát tin tốt," Peter Cecchini, chuyên viên chiến lược thị trường chính của Cantor Fitzgerald phát biểu trên tờWall Street Journal. "Điều này không nhất thiết phản ánh thứ gì quan trọng cả. Thay đổi chưa xảy ra," ông nói.

Giá dầu đã giảm 3,2% trong ngày 6.4 sau khi Nga và OPEC trì hoãn cuộc gặp mặt song phương. Tuần trước giá dầu đã tăng kỷ lục 24% với hy vọng hai bên sẽ đồng ý giảm sản lượng dầu và chấm dứt cuộc chiến giá đang tàn phá thị trường.

Trong lá thư thường niên, CEO của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo các cổ đông nên lường trước một "cuộc suy thoái tồi tệ đi kèm với gánh nặng tài chính tương tự như năm 2008."

Số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đã vượt con số 10.000 trong chiều hôm qua.

Chính phủ Mỹ đang bắt đầu trợ cấp trực tiếp cho hơn một nửa lực lượng lao động, theo chuyên gia kinh tế Martin Sulivan của Tax Analysts. "Một tỷ lệ người lao động Mỹ khổng lồ sẽ được trợ cấp lương nhờ luật mới," Sullivan nói. Ông cho rằng thị trường đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão dịch bệnh, vậy nên gói cứu trợ của chính phủ là một lời đáp trả khẩn cấp ở mức cao nhất có thể.     

Đọc thêm>>>
VN Index tăng 35 điểm phiên đầu tuần, vốn hóa tăng thêm 5,3 tỉ USD
Dầu lại quay đầu rớt giá khi OPEC+ dời ngày họp
Hơn 1,34 triệu người nhiễm Covid-19, bệnh tình thủ tướng Anh chuyển biến xấu
Dệt may gồng mình trong bão dịch Covid-19

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.