Thị trường Mỹ đóng cửa ngày giao dịch cuối tuần trong sắc xanh, kết thúc tuần nhiều biến động với tin tích cực về vắc-xin và diễn biến mới trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 400 điểm, tương đương 1,4% vào thứ Sáu, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng khoảng 1,4% và 1,1% - mức tăng vững chắc giúp đẩy tất cả các chỉ số quan trọng lên cao trong tuần.

S&P 500 cũng đã thiết lập ngưỡng điểm đóng cửa cao nhất mọi thời đại mới, tăng 10% trong năm nay.

Phố Wall kết tuần thăng trầm với S&P 500 lên cao kỷ lục - ảnh 1

Các công ty thuộc S&P 500 sẽ có khả năng đạt được mức lợi nhuận ngang bằng trước đại dịch vào năm 2021. Ảnh: Xinhua News/Getty Images. 

Bất chấp việc báo cáo khoản lỗ quý đầu tiên trong hơn bốn thập niên, cổ phiếu của Disney vẫn nằm trong top cổ phiếu dẫn đầu nhóm Dow Jones và S&P 500, với mức tăng hơn 2%.

Nguyên nhân nằm ở việc nhà đầu tư nhận ra công ty có chi phí kinh doanh thấp hơn dự kiến, đồng thời củng cố niềm tin vào sự phát triển của dịch vụ xem phim trực tuyến Disney+ với 73 triệu người đăng ký trả phí chỉ sau một năm ra mắt.

Cổ phiếu của công ty cá cược thể thao DraftKings được niêm yết trên sàn Nasdaq đã tăng 4% sau khi công ty có trụ sở tại Boston này vượt qua kỳ vọng doanh thu vào ngày 13.11, đồng thời tăng mục tiêu doanh thu trong năm tài chính và cho biết hiện mình đã sở hữu hơn một triệu khách hàng.

Cổ phiếu công ty công nghệ Cisco đã tăng mạnh vào thứ Sáu: sau khi báo cáo lợi nhuận bất ngờ đạt 3,2 tỉ USD, cổ phiếu công ty đã tăng hơn 7%.

Bên cạnh một loạt các công ty công nghệ như Airbnb đang lên kế hoạch IPO trong những tuần tới, công ty cung cấp dịch vụ giao hàng DoorDash cũng công bố bản cáo bạch cho kế hoạch IPO, với doanh thu đạt 1,9 tỉ USD trong chín tháng đầu năm, nhưng chưa công bố giá cổ phiếu chào bán.

Thị trường toàn cầu lại diễn biến trái chiều trong ngày 13.11: Chỉ số FTSE 100 của Anh kết ngày giảm 0,4%, trong khi CAC 40 của Pháp tăng 0,3% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông gần như không đổi sau ngày giao dịch.

“Doanh thu quý III đã vượt trội so với kỳ vọng. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư chú ý khi các bất ổn chính trị trở nên rõ ràng hơn", Jeffrey Buchbinder, chuyên viên chiến lược tài chính của LPL Financial cho biết. 

“Các công ty thuộc S&P 500 sẽ có khả năng đạt được mức lợi nhuận ngang bằng trước đại dịch vào năm 2021. Chúng tôi từng nghĩ đây là điều bất khả vài tháng trước,” ông nói thêm.

Chuyên viên phân tích Daniel Ives của Wedbush cho rằng nếu ông Biden trở thành tổng thống và Thượng viện thuộc về đảng Cộng hòa, đây có thể trở thành "kịch bản ổn định” cho cổ phiếu công nghệ trong năm 2021. Ông cũng cho rằng chiến tranh lạnh công nghệ Mỹ-Trung đang diễn ra sẽ có diễn biến nhẹ nhàng hơn dưới nhiệm kỳ của ông Joe Biden. 

“Đây sẽ là một tín hiệu lạc quan cho những công ty như Apple, Cisco và những doanh nghiệp khác đang vướng vào cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc với mặt trận trung tâm là công nghệ 5G,” ông nói thêm. 

Ngày 12.11 vừa qua, tổng thống Donald Trump đã cấm công dân Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc được cho là hỗ trợ quân đội Trung Quốc, trong đó bao gồm Huawei.

Đọc thêm>>>

VN-Index trở lại vùng giá trước dịch Covid-19 

Tổng thống Trump cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc hỗ trợ cho quân đội  

Chứng khoán tiếp tục tăng trước triển vọng có vắc-xin để phục hồi kinh tế 

Nền kinh tế số Việt Nam năm 2020 đạt 14 tỉ USD 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.