Lần đầu tiên trong tháng Sáu, chứng khoán Mỹ suy giảm vì tỷ lệ thất nghiệp mới công bố cao hơn dự tính, trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn đang suy xét triển vọng phục hồi kinh tế hậu đại dịch.

Phố Wall dứt mạch tăng 4 phiên liên tiếp - ảnh 1

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, tổng cộng hơn 42 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp. Ảnh: Alexi Rosenfeld/Getty Images

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ 0,05%, tương đương gần 12 điểm, trong khi S&P 500 mất 0,3% và Nasdaq giảm 0,7%.

Chỉ số Nasdaq 100 đã nhảy lên mức cao lịch sử mới, trở thành chỉ số chứng khoán chính đầu tiên hoàn toàn gỡ bỏ được khoản lỗ đã gánh chịu vì dịch bệnh.

Chứng khoán đầu phiên giảm điểm vì các dữ liệu đáng thất vọng về lượng người Mỹ đăng ký thất nghiệp: khoảng 1,9 triệu người nữa đã nộp đơn thất nghiệp vào tuần kết thúc ngày 30.5, cao hơn con số dự đoán 1,8 triệu. Dữ liệu mới này cũng cao hơn con số ghi nhận vào tuần trước. Rõ ràng vi-rút corona gây ra vẫn đang tiếp tục tàn phá nền kinh tế Mỹ.

Đà giảm của thị trường ngưng lại sau khi các nhà đầu tư hay tin Ngân hàng trung ương Châu Âu tuyên bố sẽ mua thêm 600 tỉ euro trái phiếu chính phủ, nâng tổng số tiền chi cho Chương trình Mua khẩn cấp trong đại dịch lên hơn 1.350 tỉ euro.

Nhờ Las Vegas mở cửa lại vào ngày 4.6, chứng khoán các công ty sòng bạc đã tăng: MGM Resorts ghi nhận mức tăng hơn 6%, trong khi Wynn Resorts tăng hơn 1%. Bên cạnh đó cổ phiếu của các ngành hưởng lợi từ việc tái mở cửa kinh tế như hàng không hay bán lẻ cũng tăng trong ngày 4.6.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, tổng cộng hơn 42 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp.

Chứng khoán đã tăng ba ngày liên tiếp trong tuần này, bất chấp tình trạng biểu tình đang diễn ra khắp nước Mỹ vì cái chết của George Floyd. Wall Street vẫn chưa xem đây là một rủi ro có thể ảnh hưởng tới doanh thu doanh nghiệp và phục hồi kinh tế. Chỉ số S&P 500 vẫn tăng hơn 4% kể từ khi tình trạng bất ổn bắt đầu vào ngày 26.5.

Tính từ đầu tháng 6 tới nay, thị trường đã thu được kết quả tốt nhờ tâm lý tích cực của nhà đầu tư về việc phục hồi thị trường. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng hơn 4% trong tháng Năm, sau khi tăng hơn 11% trong tháng Tư. Chỉ số S&P 500 nay đã phục hồi 40% từ mức đáy do vi-rút corona gây ra vào ngày 23.3.

Đọc thêm>>>

Phố Wall chốt phiên trên 25.000 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 3

Dow Jones tăng hơn 500 điểm khi nhà đầu tư đánh cược vào sự đột phá của vắc-xin Covid-19

Quản lý quỹ SSIAM đổi chủ tịch, ra mắt ETF thứ hai trong năm

Làm sao khơi dòng vốn cho doanh nghiệp nhỏ vượt khó

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ