Lần đầu tiên trong tháng Sáu, chứng khoán Mỹ suy giảm vì tỷ lệ thất nghiệp mới công bố cao hơn dự tính, trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn đang suy xét triển vọng phục hồi kinh tế hậu đại dịch.

Phố Wall dứt mạch tăng 4 phiên liên tiếp - ảnh 1

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, tổng cộng hơn 42 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp. Ảnh: Alexi Rosenfeld/Getty Images

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ 0,05%, tương đương gần 12 điểm, trong khi S&P 500 mất 0,3% và Nasdaq giảm 0,7%.

Chỉ số Nasdaq 100 đã nhảy lên mức cao lịch sử mới, trở thành chỉ số chứng khoán chính đầu tiên hoàn toàn gỡ bỏ được khoản lỗ đã gánh chịu vì dịch bệnh.

Chứng khoán đầu phiên giảm điểm vì các dữ liệu đáng thất vọng về lượng người Mỹ đăng ký thất nghiệp: khoảng 1,9 triệu người nữa đã nộp đơn thất nghiệp vào tuần kết thúc ngày 30.5, cao hơn con số dự đoán 1,8 triệu. Dữ liệu mới này cũng cao hơn con số ghi nhận vào tuần trước. Rõ ràng vi-rút corona gây ra vẫn đang tiếp tục tàn phá nền kinh tế Mỹ.

Đà giảm của thị trường ngưng lại sau khi các nhà đầu tư hay tin Ngân hàng trung ương Châu Âu tuyên bố sẽ mua thêm 600 tỉ euro trái phiếu chính phủ, nâng tổng số tiền chi cho Chương trình Mua khẩn cấp trong đại dịch lên hơn 1.350 tỉ euro.

Nhờ Las Vegas mở cửa lại vào ngày 4.6, chứng khoán các công ty sòng bạc đã tăng: MGM Resorts ghi nhận mức tăng hơn 6%, trong khi Wynn Resorts tăng hơn 1%. Bên cạnh đó cổ phiếu của các ngành hưởng lợi từ việc tái mở cửa kinh tế như hàng không hay bán lẻ cũng tăng trong ngày 4.6.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, tổng cộng hơn 42 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp.

Chứng khoán đã tăng ba ngày liên tiếp trong tuần này, bất chấp tình trạng biểu tình đang diễn ra khắp nước Mỹ vì cái chết của George Floyd. Wall Street vẫn chưa xem đây là một rủi ro có thể ảnh hưởng tới doanh thu doanh nghiệp và phục hồi kinh tế. Chỉ số S&P 500 vẫn tăng hơn 4% kể từ khi tình trạng bất ổn bắt đầu vào ngày 26.5.

Tính từ đầu tháng 6 tới nay, thị trường đã thu được kết quả tốt nhờ tâm lý tích cực của nhà đầu tư về việc phục hồi thị trường. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng hơn 4% trong tháng Năm, sau khi tăng hơn 11% trong tháng Tư. Chỉ số S&P 500 nay đã phục hồi 40% từ mức đáy do vi-rút corona gây ra vào ngày 23.3.

Đọc thêm>>>

Phố Wall chốt phiên trên 25.000 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 3

Dow Jones tăng hơn 500 điểm khi nhà đầu tư đánh cược vào sự đột phá của vắc-xin Covid-19

Quản lý quỹ SSIAM đổi chủ tịch, ra mắt ETF thứ hai trong năm

Làm sao khơi dòng vốn cho doanh nghiệp nhỏ vượt khó

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100