Chuỗi bán lẻ dược phẩm Pharmacity vừa thông báo đã hoàn tất gọi vốn với 735 tỉ đồng (khoảng 31,8 triệu USD) cho lần gọi vốn đầu tiên của vòng series C. Đây là mức gọi vốn lớn nhất mà chuỗi bán lẻ này nhận được tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Pharmacity nguồn vốn này hỗ trợ mục tiêu phát triển mạnh hơn cho Pharmacity trong thời gian tới, hướng tới kế hoạch IPO vào năm 2023.

Trước đó hồi tháng 5 năm ngoái, quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) thuộc Mekong Capital cũng công bố việc rót vốn vào Pharmacity với giá trị không tiết lộ. Tuy nhiên, theo quan sát của giới đầu tư giá trị rót vốn cho mỗi khoản đầu tư của quỹ này thường dao động trong khoảng 8-15 triệu USD.

Trước đợt gọi vốn Series C, cuối năm 2019, Pharmacity đã hoàn tất phát hành thành công 150 tỉ đồng trái phiếu với lượng mua vượt xa lượng đăng ký.

Chuỗi Pharmacity được thành lập năm 2011, đến cuối năm 2019 Pharmacity đã mở chuỗi lên 252 cửa hàng, dẫn đầu về số lượng cửa hàng trong các chuỗi nhà thuốc hiện có. Doanh thu mang về từ các cửa hàng ước tăng 129% so với năm 2018, đạt khoảng 900 tỉ đồng. 

Trong năm 2020, Pharmacity đặt mục tiêu mở mới 350 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng dự kiến lên 700. “Việc niêm yết sẽ được thực hiện ngay sau khi chúng tôi hoàn thành mục tiêu 1.000 cửa hàng vào năm 2021”, Chris Blank, CEO Pharmacity nói với Forbes Vietnam trong một cuộc họp báo hồi cuối năm ngoái.

“Việc mở rộng mạng lưới cũng như mảng kinh doanh dự kiến giúp đưa doanh thu của Pharmacity trong năm nay lên mức hơn 3.000 tỉ đồng, theo kế hoạch được công ty đề ra tương đương mức tăng dự kiến 230% so với năm 2019”, theo thông cáo vừa phát đi hôm qua.

Đọc thêm>>>

Chuỗi bán lẻ dược phẩm trong cuộc đua mở rộng quy mô

Pharmacity cùng Bảo Long ra sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Pharmacity Care

Thay đổi để bứt phá trong y tế số

Ngành dược dịch chuyển tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Chặng đua rút của các chuỗi bán lẻ dược phẩm

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK