Chuỗi bán lẻ dược phẩm Pharmacity vừa thông báo đã hoàn tất gọi vốn với 735 tỉ đồng (khoảng 31,8 triệu USD) cho lần gọi vốn đầu tiên của vòng series C. Đây là mức gọi vốn lớn nhất mà chuỗi bán lẻ này nhận được tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Pharmacity nguồn vốn này hỗ trợ mục tiêu phát triển mạnh hơn cho Pharmacity trong thời gian tới, hướng tới kế hoạch IPO vào năm 2023.

Trước đó hồi tháng 5 năm ngoái, quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) thuộc Mekong Capital cũng công bố việc rót vốn vào Pharmacity với giá trị không tiết lộ. Tuy nhiên, theo quan sát của giới đầu tư giá trị rót vốn cho mỗi khoản đầu tư của quỹ này thường dao động trong khoảng 8-15 triệu USD.

Trước đợt gọi vốn Series C, cuối năm 2019, Pharmacity đã hoàn tất phát hành thành công 150 tỉ đồng trái phiếu với lượng mua vượt xa lượng đăng ký.

Chuỗi Pharmacity được thành lập năm 2011, đến cuối năm 2019 Pharmacity đã mở chuỗi lên 252 cửa hàng, dẫn đầu về số lượng cửa hàng trong các chuỗi nhà thuốc hiện có. Doanh thu mang về từ các cửa hàng ước tăng 129% so với năm 2018, đạt khoảng 900 tỉ đồng. 

Trong năm 2020, Pharmacity đặt mục tiêu mở mới 350 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng dự kiến lên 700. “Việc niêm yết sẽ được thực hiện ngay sau khi chúng tôi hoàn thành mục tiêu 1.000 cửa hàng vào năm 2021”, Chris Blank, CEO Pharmacity nói với Forbes Vietnam trong một cuộc họp báo hồi cuối năm ngoái.

“Việc mở rộng mạng lưới cũng như mảng kinh doanh dự kiến giúp đưa doanh thu của Pharmacity trong năm nay lên mức hơn 3.000 tỉ đồng, theo kế hoạch được công ty đề ra tương đương mức tăng dự kiến 230% so với năm 2019”, theo thông cáo vừa phát đi hôm qua.

Đọc thêm>>>

Chuỗi bán lẻ dược phẩm trong cuộc đua mở rộng quy mô

Pharmacity cùng Bảo Long ra sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Pharmacity Care

Thay đổi để bứt phá trong y tế số

Ngành dược dịch chuyển tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Chặng đua rút của các chuỗi bán lẻ dược phẩm

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100