Nhận nguồn vốn từ BIP Capital - một quỹ mạo hiểm tại Đông Nam Mỹ, công ty KMS Technology và Kinetic Ventures, Kobiton công bố tập trung hỗ trợ khách hàng và phát triển ứng dụng để nâng tầm sản phẩm Việt tại thị trường Hoa Kỳ.

Phần mềm kiểm thử Kobiton nhận thêm 5,2 triệu USD vòng series A - ảnh 1

Kobiton ra đời năm 2016 từ vườn ươm UpStar Labs, một nhánh đầu tư ươm tạo khởi nghiệp thuộc KMS Technology. Ảnh: Kobiton

Kobiton là phần mềm điện toán đám mây cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý, truy cập và kiểm thử ứng dụng di động từ xa. Hồi tháng 10.2018, phần mềm này cũng đã nhận đầu tư 3 triệu USD từ vòng gọi vốn ươm tạo (Seed).

"Khoản đầu tư này khẳng định tiềm năng phát triển của Kobiton, là động lực để chúng tôi tăng tốc chiếm lĩnh thị trường bằng công nghệ tự động hóa kiểm thử,” ông Kelvin Lee, CEO của Kobiton phát biểu trong thông cáo phát đi hôm nay, 23.8.

Kobiton ra đời năm 2016 từ vườn ươm UpStar Labs, một nhánh đầu tư ươm tạo khởi nghiệp thuộc KMS Technology, do nhóm 5 kỹ sư Việt Nam phát triển. Trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, Kobiton tạo ra giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý, truy cập và kiểm thử ứng dụng di động từ xa, tối ưu chi phí phát triển sản phẩm và rút ngắn thời gian đưa phần mềm ra thị trường.

Lý giải việc chọn đầu tư cho Kobiton, Dan Drechsel - giám đốc cấp cao BIP Capital cho rằng nguyên nhân khiến doanh nghiệp gặp khó khi triển khai tự động hóa kiểm thử ở quy mô lớn là do hạn chế về thiết bị hoặc do quy trình phức tạp.

Đại diện quỹ mạo hiểm nói rằng Kobiton có thể thay đổi tình trạng này "bằng trải nghiệm kiểm thử trên thiết bị thực tế kết hợp với công nghệ kiểm thử tự động không cần kịch bản nhờ vào nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).”

Kobiton hiện đang bổ sung các tính năng mới, như ‘Record&Playback’ cho phép người dùng trong doanh nghiệp tạo dựng kịch bản kiểm thử trên hàng trăm thiết bị khác nhau, đồng thời rà lỗi hoặc sự cố có thể ảnh hưởng đến người dùng cuối bằng AI.

Việc tích hợp AI là bước tiến quan trọng giúp doanh nghiệp áp dụng kiểm thử tự động ở quy mô lớn cách hiệu quả hơn.

Năm 2018, Kobiton thành lập công ty tại Mỹ với đội ngũ hơn 40 người bao gồm 30 kỹ sư Việt. Số liệu nhà phát triển tự công bố đến nay Kobiton có hơn 30.000 người dùng cá nhân, hơn 500 doanh nghiệp ứng dụng với những tên tuổi lớn như Capgemini, Frontier Airlines,  GreenSky...

Đọc thêm>>>
KMS Technology mở rộng mảng kinh doanh giải pháp tại Việt Nam
Bước chuyển của công ty phần mềm
Công ty trí tuệ nhân tạo của Google sa thải nhà đồng sáng lập
800 triệu USD sẽ rót vào các startup Việt Nam năm 2019
Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng 56% trong năm 2019
CLS.Trade, nền tảng phát triển khóa học trực tuyến cho giới đào tạo
Ra mắt ngân hàng dữ liệu ngành dược đầu tiên tại Việt Nam

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK