Bắt đầu từ năm 2018, hình ảnh ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, đã tác động tích cực đến lượng du khách Việt Nam sang Hàn Quốc, theo đại diện tổng cục Du lịch Hàn Quốc.

Việt Nam hiện là một trong những thị trường trọng điểm đối với ngành du lịch Hàn Quốc, đại diện tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết như vậy tại hội thảo về hợp tác du lịch Việt Nam – Hàn Quốc sáng 6.9, trong khuôn khổ hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE 2019).

Park Hang-seo và làn sóng du lịch thể thao kéo du khách Việt đến Hàn Quốc - ảnh 1

Bắt đầu năm 2018, hình ảnh ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, đã tác động tích cực đến lượng du khách Việt Nam sang Hàn Quốc theo làn sóng du lịch thể thao.

Tính đến tháng 8.2019, số lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc dự kiến hơn 370.000 lượt, tăng gần 26% so với cùng kỳ 2018. KTO dự báo năm 2019, Hàn Quốc sẽ đón hơn 585.000 lượt khách du lịch Việt Nam - tăng xấp xỉ hai lần năm 2017.

Một trong những nguyên nhân quan trọng tác động tích cực đến sự tăng trưởng lượng khách Việt sang Hàn Quốc cũng như nâng cao sự yêu mến của người Việt đối với xứ sở kim chi, theo đánh giá của KTO, là do thương hiệu cá nhân của huấn luyện viên Park Hang-seo.

“Bên cạnh các nguyên nhân như đơn giản hóa chính sách visa cho du khách Việt, sự kết nối hàng không ngày càng thuận tiện, bắt đầu từ 2018, hình ảnh huấn luyện viên Park Hang-seo đã có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến người dân Việt Nam và Hàn Quốc. Nhờ đó, nhiều người Hàn Quốc biết đến Việt Nam và ngược lại, trở thành một yếu tố rất quan trọng thúc đẩy việc giao lưu du lịch giữa hai quốc gia,” đại diện KTO cho biết. 

Theo đó, dòng sản phẩm du lịch mới nhận được nhiều sự quan tâm của du khách Việt Nam là du lịch thể thao, bên cạnh các dòng sản phẩm khác như du lịch theo mùa, du lịch quá cảnh miễn phí từ 2-6 tiếng... KTO cho biết, với sự ảnh hưởng của “làn sóng Park Hang-seo", nhiều công ty du lịch đã và đang tổ chức các tour tuyến đến Hàn Quốc, hướng đến đa dạng hóa sản phẩm du lịch và đáp ứng tốt hơn thị hiếu du khách.

Ông Lim Jae Hoon – tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là quốc gia trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới của chính phủ Hàn Quốc, thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ở nhiều lĩnh vực mà du lịch là lĩnh vực giao thương quan trọng. 

Park Hang-seo và làn sóng du lịch thể thao kéo du khách Việt đến Hàn Quốc - ảnh 2

Nhiều doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc và tổ chức xúc tiến du lịch ở các tỉnh, thành tại xứ sở kim chi tham gia ITE 2019. Ảnh: Bích Trâm.

Năm 2018, thị trường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc đạt khoảng 6,5 triệu lượt khách, theo Vietnam Airlines. Trong đó, thủ đô Seoul của Hàn Quốc chiếm tỷ trọng 80% lượng khách Việt đến Hàn Quốc. 

Số liệu từ Tổng cục Thống kê hồi năm ngoái cũng cho thấy, du khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 3,48 triệu lượt, tăng 44,3% so với năm 2017, chỉ đứng sau Trung Quốc với 4,96 triệu lượt khách. Đáng chú ý, thành phố Đà Nẵng trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách Hàn Quốc trong những năm vừa qua, vượt qua cả TP.HCM và Hà Nội.

“Ngành hàng không dùng khái niệm 'cặp thành phố' để chỉ các đường bay. Năm 2018, Đà Nẵng - Seoul là 2 cặp thành phố có nhiều lượt du khách nhất với hơn 2 triệu lượt, sau đó là Hà Nội – Seoul, Seoul – TP.HCM và Đà Nẵng – Busan. Có thể thấy, trong top 5 'cặp thành phố' có nhiều lượt khách nhất, Đà Nẵng xuất hiện đến hai lần,” đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

Để khai thác “điểm nóng” Đà Nẵng, Vietnam Airlines cho biết vừa khai trương đường bay Busan – Đà Nẵng hồi tháng 7 vừa qua với tần suất 2 chuyến bay/tuần, từ đó hướng đến mục đích tạo ra sản phẩm liên tuyến, nối chuyến từ Đà Nẵng đến các địa điểm du lịch khác ở Việt Nam và thậm chí các điểm đến khác ở Đông Nam Á như Singapore, Kuala Lumpur… trong tương lai gần.

Đọc thêm>>>
Doanh nghiệp lữ hành đặt tham vọng vào du lịch cao cấp
Kết nối vùng để thúc đẩy du lịch bền vững
Vì sao Nhật ngừng cấp quyền làm visa đoàn của 8 công ty du lịch Việt?
Du lịch y tế Malaysia: Điểm đến mới thu hút khách Việt
Phát triển du lịch y tế: Bắt đầu từ y học cổ truyền và nha khoa

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ