PamCasts vừa ra mắt dự án "nghe phim" đầu tiên, nhắm đón đầu xu hướng phát triển của ngành công nghiệp giải trí bằng âm thanh (audio entertainment).

Công ty PamCasts vừa ra mắt series “Trời tính không bằng trời tính”, thuộc dự án đầu tiên “PamCasts - Nghe Phim”, loại hình được miêu tả là sự kết hợp giữa âm nhạc và phim nhưng không dùng hình ảnh.

Thay vì làm nội dung talkshow hay phát nhạc như các chương trình radio truyền thống, sản phẩm như một bộ phim kể về hành trình làm âm nhạc của nhóm người trẻ, được đầu tư bài bản về yếu tố âm thanh khi diễn viên vừa lồng tiếng vừa trình bày âm nhạc.

Với thời lượng khoảng 25 phút/tập, "Trời tính không bằng trời tính" được phát sóng hằng tuần từ ngày 24.10 trên ứng dụng Voiz FM, Spotify và Apple Music.

PamCasts ra mắt dự án “nghe phim” đầu tiên - ảnh 1

Lê Tấn Thanh Thịnh (trái) và nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong. Ảnh: Bích Trâm

Bên cạnh hai biên kịch là Nguyễn Hải Phong và Tuấn Khải, đội ngũ sáng tác âm nhạc và diễn viên đều là những người trẻ sinh năm 1996 - 2000. PamCasts do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng Lê Tấn Thanh Thịnh sáng lập.

Chia sẻ với Forbes Việt Nam tại buổi ra mắt series, Lê Tấn Thanh Thịnh - gương mặt trong danh sách 30 Under 30 Forbes Asia năm 2019 - cho biết, hình thức giải trí bằng âm thanh còn mới mẻ ở Việt Nam và cả Đông Nam Á, nhưng đang trở thành làn sóng ở các nước phát triển. Đơn cử ở Mỹ, startup podcast Wondery vừa gọi vốn 5 triệu USD năm 2018. Hay Parcast được mua lại bởi Spotify với giá 56 triệu USD năm 2019, trong định hướng xây dựng kho nội dung podcast khổng lồ của công ty âm nhạc này...

Sau "Trời tính không bằng trời tính", dự án "Nghe Phim" của PamCasts sẽ tiếp tục được thực hiện với những chương trình dạng “liveshow” bằng âm thanh cho các ca sĩ.

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.