Tài sản của chủ tịch và CEO Bernard Arnault đã giảm từ 112,1 tỉ USD xuống còn 106,2 tỉ USD sau khi tập đoàn LVHM công bố doanh thu trong tuần qua. 

Ông chủ đế chế hàng xa xỉ LVMH mất 6 tỉ USD trong một tuần - ảnh 1

Bernard Arnault hiện nắm giữ vị trí người giàu thứ ba thế giới. Ảnh: AFP/Getty Images.   

Trong bối cảnh ngành thời trang suy yếu vì dịch bệnh, Arnault là tỉ phú chịu mức giảm tài sản mạnh nhất trong số những người giàu nhất thế giới tuần qua. 

Cổ phiếu LVMH đã giảm 8% trong tuần sau khi công ty tuyên bố các thương hiệu mình sở hữu, bao gồm Louis Vuitton, Fenty và Hennesy, đã kiếm được 21,7 tỉ USD doanh số trong nửa đầu năm 2020. Con số này thấp hơn 27% so với cùng kỳ năm 2019. 

Tuy doanh số  không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia phân tích, lợi nhuận của LVMH lại thấp hơn nhiều so với kỳ vọng: giảm 84% xuống còn 615 triệu USD. Con số này đã đẩy giá cổ phiếu LVMH xuống 4% trong ngày công bố doanh thu thứ Hai vừa qua. 

“LVMH đã thể hiện khả năng hồi phục trước khủng hoảng y tế nghiêm trọng thế giới đã trải qua trong nửa đầu năm 2020. Các đơn vị của chúng tôi đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp điều chỉnh chi phí và đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu bán hàng trực tuyến,” Arnault tuyên bố trong thông cáo đi kèm với báo cáo doanh thu, đồng thời cho biết công ty ghi nhận được những tín hiệu tích cực từ khách hàng kể từ tháng Sáu, tuy vẫn giữ tâm thế cẩn trọng cho đến hết năm. 

Dù doanh số tại Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý II, LVMH cho rằng doanh thu ảm đạm của mình là kết quả của việc còn cửa hàng và cơ sở sản xuất chưa được tái mở cửa trên thế giới, đi kèm với tình trạng ngành du lịch quốc tế vẫn đang trong giai đoạn “ngủ đông”. 

Arnault đã sử dụng 15 triệu USD từ gia tài của cha để mua thương hiệu Christian Dior vào năm 1985. Cuối năm 2019, giá trị tài sản của Arnault đã chạm mốc 100 tỉ USD và từng tạm thời nắm giữ vị trí người giàu nhất hành tinh thay cho Jeff Bezos hồi đầu năm 2020. 

Doanh số của công ty đối thủ của LVHM là Kering còn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Công ty mẹ của hãng thời trang xa xỉ Gucci đã công bố doanh thu giảm gần 30% trong quý II. Tuy vậy cổ phiếu công ty vẫn không biến động nhiều trong tuần sau đó. Tài sản của nhà sáng lập và chủ tịch của Kering - Francois Pinault vẫn giữ nguyên mức 39,3 tỉ USD và đứng thứ 27 trong danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới.


Đọc thêm>>>
10 người giàu nhất Malaysia: Tài sản giảm sút vì bất ổn 
10 người giàu nhất nước Nhật: Cùng vượt giông bão 
Tài sản ông chủ Uniqlo vọt lên 29 tỉ USD nhờ khách hàng quay lại mua sắm 
Vì sao Kylie Jenner mất danh hiệu tỉ phú?  
Giáo sư Harvard trở thành tỉ phú nhờ Covid-19 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC