Nutifood, công ty sữa có doanh số lớn thứ hai tại Việt Nam vừa cho biết liên doanh ba bên giữa NutiFood – tập đoàn Backahill - và hợp tác xã các Nông trại chăn nuôi bò sữa Skånemejerier Ekonomisk Förening đã chính thức vận hành nhà máy sữa NutiFood Sweden AB tại Thụy Điển.

Liên doanh ba bên này được thành lập hồi tháng 9.2018 sau lễ ký kết hợp tác giữa NutiFood và tập đoàn Backahill của tỉ phú Thụy Điển Erik Paulsson. Trong đó, NutiFood nắm 50% liên doanh, phần còn lại chia đều cho hai đối tác của Thụy Điển.

NutiFood vận hành nhà máy sữa tại Thụy Điển - ảnh 1

Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven, trong khuôn khổ chuyến thăm nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển. Ảnh: NutiFood cung cấp.

Tổng đầu tư giai đoạn 1 của nhà máy NutiFood Sweden AB gần 20 triệu USD với tổng công suất 15.000 tấn mỗi năm. Các sản phẩm chính từ nhà máy bao gồm: bột ăn dặm, cháo, sữa bột organic cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, nhà máy còn sản xuất các dòng sản phẩm sữa công thức, cháo và bột ăn dặm organic từ sữa dê.

“Khi hoàn thiện đầu tư giai đoạn 2, nhà máy sẽ sản xuất sữa tươi tiệt trùng organic và sữa bột organic cao cấp đóng lon,” đại diện Nutifood cho biết.

Thụy Điển được biết đến là nơi có chất lượng sữa organic tốt hàng đầu thế giới, là một trong ba quốc gia hàng đầu các nước châu Âu (cùng với Norway và Iceland) rất hạn chế và gần như không sử dụng kháng sinh khi gia súc bị bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, NutiFood là công ty sữa thứ ba của Việt Nam đầu tư ra nước ngoài. Trước đó, hồi tháng 1.2018, TH Milk khánh thành cụm trang trại bò sữa quy mô 1.110 bò sữa cao sản tại Nga sau hơn 18 tháng triển khai. Cụm trang trại này nằm trong dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỉ USD của tập đoàn bà Thái Hương.

Trong khi đó Vinamilk đã bắt đầu vươn ra khỏi thị trường trong nước kể từ năm 2011 và hiện sở hữu ba nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia, bên cạnh 12 nhà máy hoạt động tại Việt Nam.

Năm 2018, NutiFood là một trong 40 thương hiệu công ty giá trị nhất do Forbes Việt Nam bình chọn, xếp thứ 22 với định giá thương hiệu 78 triệu USD. 

Đọc thêm>>
NutiFood liên doanh với Asahi
Golfer huyền thoại và Nutifood liên doanh thương hiệu Greg Norman NutiCafé
Tiêu thụ sữa thành thị giảm, sức ép lên công ty sữa tăng
Forbes Việt Nam công bố 40 thương hiệu công ty giá trị nhất

 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI