Nutifood, công ty sữa có doanh số lớn thứ hai tại Việt Nam vừa cho biết liên doanh ba bên giữa NutiFood – tập đoàn Backahill - và hợp tác xã các Nông trại chăn nuôi bò sữa Skånemejerier Ekonomisk Förening đã chính thức vận hành nhà máy sữa NutiFood Sweden AB tại Thụy Điển.

Liên doanh ba bên này được thành lập hồi tháng 9.2018 sau lễ ký kết hợp tác giữa NutiFood và tập đoàn Backahill của tỉ phú Thụy Điển Erik Paulsson. Trong đó, NutiFood nắm 50% liên doanh, phần còn lại chia đều cho hai đối tác của Thụy Điển.

NutiFood vận hành nhà máy sữa tại Thụy Điển - ảnh 1

Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven, trong khuôn khổ chuyến thăm nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển. Ảnh: NutiFood cung cấp.

Tổng đầu tư giai đoạn 1 của nhà máy NutiFood Sweden AB gần 20 triệu USD với tổng công suất 15.000 tấn mỗi năm. Các sản phẩm chính từ nhà máy bao gồm: bột ăn dặm, cháo, sữa bột organic cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, nhà máy còn sản xuất các dòng sản phẩm sữa công thức, cháo và bột ăn dặm organic từ sữa dê.

“Khi hoàn thiện đầu tư giai đoạn 2, nhà máy sẽ sản xuất sữa tươi tiệt trùng organic và sữa bột organic cao cấp đóng lon,” đại diện Nutifood cho biết.

Thụy Điển được biết đến là nơi có chất lượng sữa organic tốt hàng đầu thế giới, là một trong ba quốc gia hàng đầu các nước châu Âu (cùng với Norway và Iceland) rất hạn chế và gần như không sử dụng kháng sinh khi gia súc bị bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, NutiFood là công ty sữa thứ ba của Việt Nam đầu tư ra nước ngoài. Trước đó, hồi tháng 1.2018, TH Milk khánh thành cụm trang trại bò sữa quy mô 1.110 bò sữa cao sản tại Nga sau hơn 18 tháng triển khai. Cụm trang trại này nằm trong dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỉ USD của tập đoàn bà Thái Hương.

Trong khi đó Vinamilk đã bắt đầu vươn ra khỏi thị trường trong nước kể từ năm 2011 và hiện sở hữu ba nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia, bên cạnh 12 nhà máy hoạt động tại Việt Nam.

Năm 2018, NutiFood là một trong 40 thương hiệu công ty giá trị nhất do Forbes Việt Nam bình chọn, xếp thứ 22 với định giá thương hiệu 78 triệu USD. 

Đọc thêm>>
NutiFood liên doanh với Asahi
Golfer huyền thoại và Nutifood liên doanh thương hiệu Greg Norman NutiCafé
Tiêu thụ sữa thành thị giảm, sức ép lên công ty sữa tăng
Forbes Việt Nam công bố 40 thương hiệu công ty giá trị nhất

 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.