Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nhiễm vi-rút corona chủng mới là một nữ tiếp viên hàng không bay chuyến VN54 từ Anh về Nội Bài ngày 9.3. Như vậy đến nay đã ghi nhận 6 ca nhiễm tại Hà Nội trong tổng số 45 ca trên toàn quốc, tính đến 3h chiều nay, 13.3.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, chủ tịch UBND TP Hà Nội thông báo thêm một ca dương tính với vi-rút corona chủng mới vừa có kết quả xét nghiệm. 

Cụ thể, nữ bệnh nhân 30 tuổi là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) về Hà Nội sáng 9.3. Sáng 11.3, bệnh nhân đến trung tâm y tế hàng không để khám bệnh, chiều cùng ngày bệnh nhân đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Mẫu xét nghiệm của nữ bệnh nhân cho kết quả dương tính với vi-rút corona ngày 12.3.

Chuyến bay từ London về sân bay Nội Bài sáng 9.3 gồm có 187 hành khách. Đến nay đã rà soát được gần 100 khách nước ngoài, phần lớn lưu trú tại quận Hoàn Kiếm. Thông tin ghi nhận bước đầu, hơn 300 trường hợp tiếp xúc F1 và F2 với bệnh nhân 45 đang được cách ly tại bệnh viện và tại nhà. 

Các hành khách VN54 bay nối chuyến mới đến TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và một số người ra nước ngoài gồm Lào và Nhật Bản. Hà Nội đang tiếp tục làm việc với các cơ sở lưu trú và lữ hành để rà soát thông tin hành trình, người tiếp xúc... liên quan đến các hành khách trên chuyến bay này nhằm báo cho các địa phương để phòng dịch bệnh.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 45 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó 16 ca nhiễm bệnh đã được chữa khỏi. 29 ca nhiễm từ ngày 6.3 đến nay đang được cách ly điều trị. 

Tổng số người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe hiện nay là 28.979 trường hợp, với 268 ca nghi nhiễm, theo số liệu của bộ Y tế tính đến 4h giờ chiều 12.3.

Hà Nội hiện là tỉnh thành có lượng người nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai cả nước với 6 ca. Ngay sau khi xác định được ca dương tính thứ 6 này, trưa nay 13.3, Hà Nội đã tiến hành phong tỏa, cách ly ngõ có bệnh nhân cư trú, hạn chế người dân ra vào.

Thông tin về các trường hợp tiếp xúc với 5 bệnh nhân nhiễm bệnh trước đó ở Hà Nội, sáng nay sở Y tế Hà Nội cho biết đã có 217/230 người tiếp xúc gần cho kết quả âm tính với vi-rút corona chủng mới. Hà Nội cũng đang cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 715 người tiếp xúc F2 với các bệnh nhân. 

Là tỉnh thành có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất tại Việt Nam đến nay, Bình Thuận đang phải cách ly khu vực được đánh giá có nguy cơ lây lan cao. Kể từ 0h ngày 13.3 đến ngày 3.4, một khu vực trên hai tuyến đường giao nhau Hoàng Văn Thụ và Ngô Sĩ Liên thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã bị cách ly.

Khu vực khoảng 30 hộ dân này có đến 4 người trong hai gia đình ở gần nhau nhiễm corona, bao gồm bệnh nhân thứ 38, 40, 42 và 43 bị lây bệnh sau khi tiếp xúc gần (F1) và tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) với bệnh nhân thứ 34 trở về từ Mỹ.

Trong tổng số 29 ca đang được điều trị trên cả nước:
- 17 người có liên quan đến chuyến bay VN54 từ Anh trở về Việt Nam ngày 2.3 (gồm 13 hành khách có mặt trên chuyến bay và 4 người bị lây nhiễm do tiếp xúc). 
- 1 người từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9.3
1 người trở về từ tâm dịch Deagu của Hàn Quốc
- 1 người từ Anh về Việt Nam trên chuyên cơ riêng
- 9 người tại Bình Thuận liên quan đến bệnh nhân 34 từ Mỹ về Việt Nam ngày 2.3


Đọc thêm>>>
Thêm 5 ca mới nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân 34
Ca nhiễm corona thứ 39 ở VN là hướng dẫn viên cho khách Anh đi chuyến bay VN54
Thêm 3 ca mới nhiễm corona ở Bình Thuận liên quan bệnh nhân 34
Bệnh nhân 35 là nhân viên siêu thị tại Đà Nẵng
Thêm 2 ca nhiễm corona, mở vùng điều tra dịch tễ theo vết bệnh nhân 34
Số ca tử vong vì corona tăng kỷ lục, hàng loạt quốc gia ngừng bay đến Ý

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100