Thưởng thức những nhạc phẩm piano và tác phẩm thơ về Sài Gòn; triển lãm thế giới nghệ thuật đương đại hay vở ballet kinh điển Hồ thiên nga; đến sân khấu Hoàng Thái Thanh thử xem những vở kịch mới trong mùa Tết này. 

 Soirée Saigon: Cuộc hội ngộ giữa thi ca và âm nhạc

Những chương trình văn hóa nghệ thuật đáng chú ý đón Tết Canh tý - ảnh 1

Ảnh: Salon Saigon. 

Soirée Saigon là dịp để những người yêu nghệ thuật thưởng thức thơ của nhà thơ Hạnh Ngộ cùng các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Lê Tuyên thông qua ngón đàn của nghệ sĩ dương cầm Đoàn Trần Thủy Tiên và Dương Hồng Phúc đến từ Nhạc viện TP.HCM.

Lời thơ ý nhạc của đêm diễn chứa đựng vết tích của quá khứ cùng giấc mơ và khát vọng ở hiện tại và tương lai, được mở ra từ những nơi rất thân thuộc của Sài Gòn: một góc phố, những hàng cây bên đường, dòng người xuôi ngược, nơi giao lộ, con hẻm, hay ánh mắt nụ cười của một người xa lạ...

Chương trình diễn ra từ 19h ngày 15.1 tại Salon Saigon (TP.HCM).

Trải nghiệm nghệ thuật đương đại Việt tại triển lãm Tỏa 3

Lần gặp gỡ thứ ba của Tỏa hội tụ tám tài năng trẻ trong nước và quốc tế, bao gồm Quỳnh Lâm, Phan Anh, Nguyễn Văn Đủ, Nguyễn Đình Phương, Nguyễn Văn Duy, Lương Trịnh, Tristan Jalleh (Úc), Caleb Stein và Andrea Orejarena (Anh, Colombia). Triển lãm giới thiệu hơn 50 tác phẩm thuộc nhiều ngôn ngữ nghệ thuật: hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc, video, sắp đặt và ý niệm...

Đặc biệt, với thiết kế không gian theo lối phi tuyến (không có một lộ trình xác định), các tác phẩm sẽ nằm ẩn trong những căn phòng kín đáo, vẽ ra hành trình nghệ thuật gợi mở, nơi người xem có thể tận hưởng và cảm nhận mỗi tác phẩm theo cách của riêng mình.  

Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày 23.2 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)

Ballet Hồ thiên nga gắn hoa sen Việt

Những chương trình văn hóa nghệ thuật đáng chú ý đón Tết Canh tý - ảnh 2

Ảnh: Ecopark. 

Kể từ năm 1985, đây là lần đầu tiên vở ballet kinh điển này đuợc tái hiện hoàn thiện. Ra đời năm 1877, Hồ thiên nga là tác phẩm ballet đầu tay của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Tchaikovsky. Hơn một thế kỷ qua, Hồ thiên nga vẫn luôn được coi là tác phẩm kinh điển và chuẩn mực, biểu đạt đầy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật ballet cổ điển.

Đặc biệt tại lần công diễn này, hình ảnh hoa sen tiêu biểu của dân tộc Việt Nam sẽ được đan cài vào trang phục của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Vũ kich Việt Nam (VNOB). Vở ballet sẽ được trình diễn trên sân khấu nổi giữa mặt hồ nằm trong khu đô thị xanh.

Vở diễn diễn ra từ 19h ngày 11.1 tại công viên Hồ Thiên Nga (Hưng Yên)

Sân khấu Hoàng Thái Thanh khai xuân hai vở kịch mới

Tình yêu trời đánhMút chỉ mút cà tha là hai vở kịch vui nhộn được sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh chọn để khai xuân năm nay. Cả hai đều mang chất trong sáng, nhẹ nhàng hướng đến những giá trị của tình yêu và tình người.

Những chương trình văn hóa nghệ thuật đáng chú ý đón Tết Canh tý - ảnh 3

Tình yêu trời đánh xoay quanh mối tình ngang trái của Nam (Trí Quang) và Nữ (Hồng Ánh) khi cả hai từ kẻ thù trở nên gắn kết. Vở kịch đánh dấu sự tái hợp của “cặp đôi vàng” Hồng Ánh - Trí Quang từng được yêu mến qua tác phẩm dấu ấn của Hoàng Thái Thanh là Nửa đời ngơ ngác cũng như bộ ba Thử yêu lần nữa

Mút chỉ mút cà tha là tác phẩm mang cái tên “ngộ” nhất trước nay tại Hoàng Thái Thanh. “Mút Cà Tha” là tên của cù lao mà anh bác sĩ hào hoa từ Sài Gòn - Văn (Đoàn Minh Tài) - bén duyên với cô giáo Nga (NSƯT Tuyết Thu) và những người dân cù lao chân chất. Nội dung của vở kịch mang tính hài và hóm hỉnh khi ông Tư trưởng cù lao (NS Thành Hội) hợp sức với bà con tìm cách giữ chân bác sĩ lại cù lao. 

Lịch công diễn vào ngày 17 và 18.1.2020 và luân phiên biểu diễn liên tục suốt mùa Tết 2020.

Đọc thêm>>>
Triển lãm "Điềm mờ": Những vùng tối ẩn sau ánh đèn phố thị
CHANGE triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại trạm xe buýt
Đến thời của hàng xa xỉ bền vững
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
"Nhựa cây vẫn chảy": Cuộc đối thoại nội tâm về sự dịch chuyển

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI