Trung tâm giáo dục ngoài giờ Everest Education vừa nhận khoản đầu tư 4 triệu USD từ quỹ Hendale Capital và các nhà đầu tư cá nhân để mở rộng chuỗi và phát triển phần mềm dạy học. 

Tony Ngo - đồng sáng lập, chủ tịch HĐQT Everest Education tiết lộ với Forbes Việt Nam rằng khoản vốn trên đến từ ba quỹ đầu tư là Hendale Capital, Viet Capital Ventures và Nullabor. Ông không công bố tỷ lệ cụ thể nhưng cho biết Hendale chiếm phần lớn trong 4 triệu USD vòng gọi vốn series B. 

Nhóm đầu tư Hendale Capital rót 4 triệu USD vào trung tâm giáo dục Everest - ảnh 1

Tony Ngo (bên trái) và Don Le tại buổi lễ khai trương trung tâm mới tại khu đô thị Him Lam, quận 7 hồi tháng 4. Ảnh: Bích Trâm.

Tony Ngo là cựu sinh viên Harvard và Stanford, đã cùng sáng lập Everest với Don Le (tốt nghiệp đại học Stanford) từ năm 2011. Họ công bố hướng Everest theo phương thức cá nhân hóa giáo dục, hiện Everest hoạt động với 6 trung tâm tại TP.HCM.

Hồi năm 2016, Everest từng gọi 1 triệu USD vốn từ các nhà đầu tư cá nhân. Với lần gọi vốn đầu tiên ở quy mô tổ chức này, đồng sáng lập Everest cho biết sẽ dành phát triển phần mềm độc quyền chuyên về phương pháp dạy cá nhân hóa Playbook và tăng số trung tâm Everest lên trong thời gian tới.

Playbook được áp dụng tại Everest từ ba năm trước nhằm cá nhân hóa hành trình học tập của học sinh theo trình độ phù hợp. “Chương trình hỗ trợ học sinh tập trung vào các kỹ năng và nâng cao tính tương tác, phản hồi trong quá trình học”, Tony Ngo chia sẻ.

Trung tâm Everest giảng dạy bằng tiếng Anh tại các lớp Toán, ngữ văn Anh cũng như các chương trình kèm riêng cho học sinh độ tuổi tiểu học đến phổ thông. Everest cũng là đối tác của các trường quốc tế tại TP.HCM chuyên tổ chức các chương trình trại hè Anh ngữ, STEAM và phát triển tư duy thiết kế cho học sinh.

Hendale Capital là quỹ đầu tư có trụ sở ở Hồng Kông, chuyên đầu tư vốn dài hạn vào các công ty tư nhân có khả năng mở rộng quy mô và có tiềm năng tăng trưởng dựa vào công nghệ.

Theo thông tin từ website, danh mục đầu tư của Hendale gồm 12 công ty tại nhiều quốc gia. Trong đó có hai đại diện từ Việt Nam là Everest và hệ thống đặt khách sạn trực tuyến VnTrip. VnTrip đã nhận 10 triệu USD từ Hendale ở vòng gọi vốn Series B hồi năm 2017. 

 Đọc thêm>>>
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Chuỗi nhượng quyền mầm non Kipinä vào Việt Nam qua đối tác ILA
Kaizen mở rộng mạng lưới giáo dục đến VN qua thương vụ với YOLA
[Infographics] Bức tranh giáo dục VN: Chi bao nhiêu, học gì, học ở đâu?
Quỹ Navis mua lại công ty giáo dục của gia đình ông Đặng Văn Thành
Quỹ đầu tư TAEL Partners rót vốn vào IvyPrep Education
Giáo dục khai phóng lót đường đến tương lai giáo dục 4.0

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.