Trung tâm giáo dục ngoài giờ Everest Education vừa nhận khoản đầu tư 4 triệu USD từ quỹ Hendale Capital và các nhà đầu tư cá nhân để mở rộng chuỗi và phát triển phần mềm dạy học. 

Tony Ngo - đồng sáng lập, chủ tịch HĐQT Everest Education tiết lộ với Forbes Việt Nam rằng khoản vốn trên đến từ ba quỹ đầu tư là Hendale Capital, Viet Capital Ventures và Nullabor. Ông không công bố tỷ lệ cụ thể nhưng cho biết Hendale chiếm phần lớn trong 4 triệu USD vòng gọi vốn series B. 

Nhóm đầu tư Hendale Capital rót 4 triệu USD vào trung tâm giáo dục Everest - ảnh 1

Tony Ngo (bên trái) và Don Le tại buổi lễ khai trương trung tâm mới tại khu đô thị Him Lam, quận 7 hồi tháng 4. Ảnh: Bích Trâm.

Tony Ngo là cựu sinh viên Harvard và Stanford, đã cùng sáng lập Everest với Don Le (tốt nghiệp đại học Stanford) từ năm 2011. Họ công bố hướng Everest theo phương thức cá nhân hóa giáo dục, hiện Everest hoạt động với 6 trung tâm tại TP.HCM.

Hồi năm 2016, Everest từng gọi 1 triệu USD vốn từ các nhà đầu tư cá nhân. Với lần gọi vốn đầu tiên ở quy mô tổ chức này, đồng sáng lập Everest cho biết sẽ dành phát triển phần mềm độc quyền chuyên về phương pháp dạy cá nhân hóa Playbook và tăng số trung tâm Everest lên trong thời gian tới.

Playbook được áp dụng tại Everest từ ba năm trước nhằm cá nhân hóa hành trình học tập của học sinh theo trình độ phù hợp. “Chương trình hỗ trợ học sinh tập trung vào các kỹ năng và nâng cao tính tương tác, phản hồi trong quá trình học”, Tony Ngo chia sẻ.

Trung tâm Everest giảng dạy bằng tiếng Anh tại các lớp Toán, ngữ văn Anh cũng như các chương trình kèm riêng cho học sinh độ tuổi tiểu học đến phổ thông. Everest cũng là đối tác của các trường quốc tế tại TP.HCM chuyên tổ chức các chương trình trại hè Anh ngữ, STEAM và phát triển tư duy thiết kế cho học sinh.

Hendale Capital là quỹ đầu tư có trụ sở ở Hồng Kông, chuyên đầu tư vốn dài hạn vào các công ty tư nhân có khả năng mở rộng quy mô và có tiềm năng tăng trưởng dựa vào công nghệ.

Theo thông tin từ website, danh mục đầu tư của Hendale gồm 12 công ty tại nhiều quốc gia. Trong đó có hai đại diện từ Việt Nam là Everest và hệ thống đặt khách sạn trực tuyến VnTrip. VnTrip đã nhận 10 triệu USD từ Hendale ở vòng gọi vốn Series B hồi năm 2017. 

 Đọc thêm>>>
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?
Chuỗi nhượng quyền mầm non Kipinä vào Việt Nam qua đối tác ILA
Kaizen mở rộng mạng lưới giáo dục đến VN qua thương vụ với YOLA
[Infographics] Bức tranh giáo dục VN: Chi bao nhiêu, học gì, học ở đâu?
Quỹ Navis mua lại công ty giáo dục của gia đình ông Đặng Văn Thành
Quỹ đầu tư TAEL Partners rót vốn vào IvyPrep Education
Giáo dục khai phóng lót đường đến tương lai giáo dục 4.0

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK