Hôm nay 31.1, bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV) trong trường học.

Công văn hỏa tốc được bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến các sở giáo dục và đào tạo, đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc bộ để hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV gây ra, trong bối cảnh tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố dịch bệnh thuộc tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Theo đó, để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, các đơn vị chủ động ứng phó, phối hợp với ngành y tế địa phương và thực hiện theo các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV.

Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm có thể xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình trong trường hợp cần thiết. 

Đồng thời, các đơn vị cần tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên và cán bộ nhân viên nhà trường các thông tin về dịch bệnh và biện pháp phòng bệnh cũng như cách tự theo dõi sức khỏe và khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho và khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường học và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Những trường hợp bất thường ở địa phương cần được các đơn vị báo cáo kịp thời về bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán, các trường học sẽ mở cửa trở lại ngày 3.2. Sau chỉ thị của bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều đơn vị đã thông báo kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 9.2, như đại học Bách khoa Hà Nội, học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại học Thủy lợi, học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đại học Xây dựng, Giao thông Vận tải, Kinh tế quốc dân, Ngoại ngữ Hà Nội…

Trong cuộc họp chiều 31.1, bộ Y tế cho biết đến nay, Việt Nam có 5 ca dương tính với vi-rút corona chủng mới, và 100% đều là các trường hợp xâm nhập từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc di chuyển đến Việt Nam. 97 người nghi nhiễm, bao gồm 65 ca đã có kết quả âm tính, 32 ca đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Số liệu mới nhất từ ủy ban Y tế Trung Quốc sáng nay cho biết tại nước này đã có 213 ca tử vong trong tổng số 9.096 ca đã được xác nhận nhiễm bệnh. Trong khi số ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc tiếp tục tăng, thế giới ghi nhận 9.833 ca bệnh, lây lan ra 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều trường học Việt Nam kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm một tuần vì dịch bệnh 2019-nCoV - ảnh 1

Số liệu cập nhật ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan, Macau và Hong Kong), tính đến chiều 31.1. Nguồn: WHO và cơ quan y tế của các quốc gia.

Đọc thêm>>>
213 ca tử vong do vi-rút corona, WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu
VN Index giảm 55 điểm, vốn hóa thị trường bốc hơi 7,8 tỉ USD sau hai phiên
Trong 24 giờ thêm 38 ca tử vong do vi-rút corona tại Trung Quốc
Gần 6.000 ca nhiễm vi-rút corona tại Trung Quốc, Việt Nam công bố đường dây nóng về dịch bệnh
Đối phó với vi-rút corona: Biện pháp của VN ở mức cao hơn khuyến cáo của WHO

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE