Dự kiến gần 3.500 nhà báo trong và ngoài nước sẽ tham gia truyền thông tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tuần tới tại Hà Nội (ngày 27 và 28.2), các công ty viễn thông đã đồng loạt vào cuộc đua cung cấp hệ thống thông tin liên lạc cho báo chí tác nghiệp tại đây.

Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, đội ngũ kỹ thuật của nhà mạng này đang gấp rút triển khai hạ tầng, đảm bảo hoàn thành vào ngày mai, 24.2 để sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho sự kiện.

Nhà mạng đua cấp dịch vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 1

  Trung tâm báo chí quốc tế trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh Lê Minh Sơn, Viettel cung cấp.

“Các hệ thống được Viettel triển khai sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn thông tin ở mức tối đa và khả năng dự phòng cao nhất, gấp ba lần so với cung cấp dịch vụ thông thường,” ông Nam khẳng định.

Viettel là đơn vị được giao trọng trách đảm bảo cung cấp dịch vụ viễn thông cho Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) và là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ internet và thoại quốc tế cho các hãng thông tấn báo chí trong các phòng làm việc khép kín ở IMC.

Nhà mạng này cho biết trang bị hơn 2.000 mạng LAN, đảm bảo dung lượng quốc tế tối thiểu 20Mbps cho mỗi cá nhân sử dụng, kết nối internet và dịch vụ thoại cố định để 3.500 phóng viên có thể truy cập đồng thời mà không bị gián đoạn, cùng với hệ thống thoại cố định cho 300 bàn làm việc và buồng (booth) báo chí tại các địa điểm diễn ra hội nghị.

“Gần 100 chuyên viên kỹ thuật túc trực 24/24 tại địa điểm tổ chức để phục vụ và vận hành trong thời gian diễn ra sự kiện.” ông Nam cho biết.

Trong khi đó MobiFone khẳng định đã đo kiểm đánh giá và tối ưu hóa chất lượng mạng lưới tại các địa điểm dự kiến phục vụ sự kiện nhằm đảm bảo chất lượng mạng lưới như các cảng hàng không, khách sạn, đại sứ quán, trung tâm báo chí; rà soát chất lượng dịch vụ chuyển vùng (roaming) với các nhà mạng quốc tế…

Nhà mạng đua cấp dịch vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên - ảnh 2

  Trạm phát sóng của VNPT tại sự kiện. Ảnh VNPT cung cấp.

Nhà mạng này cũng mở rộng năng lực mạng cho hơn 100 trạm 3G/4G ở các khu vực quan trọng, triển khai thêm các trạm phát sóng lưu động và sẵn sàng điều động đến các khu vực phục vụ sự kiện. “Chúng tôi cũng tăng cường dung lượng mạng tại một số thành phố lớn nhằm dự phòng cả trường hợp sự kiện chuyển địa điểm,” đại diện MobiFone khẳng định.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ viễn thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị được giao đảm nhận dịch vụ thu phát sóng tín hiệu truyền hình quốc tế qua mạng lưới cáp quang quốc tế, thu phát sóng trực tiếp qua vệ tinh và cung cấp thiết bị thu phát sóng truyền hình qua vệ tinh..., nhằm đảm bảo chất lượng truyền dẫn tín hiệu truyền hình cho tất cả các hãng thông tấn báo chí quốc tế ở sự kiện này.

“Chúng tôi đã sẵn sàng các phương án dự phòng theo các hướng vật lý khác nhau và thiết bị thay thế; xây dựng kịch bản đảm bảo an toàn thông tin trong mọi tình huống: phòng chống tấn công mạng, bảo vệ thiết bị truy cập của phóng viên, bảo vệ chống DDoS cho đường Internet…,” lãnh đạo VNPT cho biết trong thông cáo gửi báo chí.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE