Công ty CJ CheilJedang Corporation (CJCJ) thuộc Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) vừa hoàn tất thương vụ mua Công ty Cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre (Cầu Tre) sau khi nhận được đa số phiếu tán thành tại Đại hội Cổ đông bất thường của doanh nghiệp này vào ngày 2.12.2016

Theo đó, CJCJ được phép mua theo phương thức thỏa thuận (không thông qua chào mua công khai) hơn 25% cổ phần của Cầu Tre từ ba cổ đông là Traswell Enterprises Limited (37,33%), Quỹ đầu tư VN (10%) và Tổng công ty Sông Đà (0,11%).

Sau thương vụ này, CJCJ trở thành cổ đông lớn nhất của Cầu Tre với tỉ lệ nắm giữ là 47,33% vốn cổ phần. Giá trị thương vụ không được các bên tiết lộ. Đại hội cũng thông qua việc từ nhiệm 4 thành viên Hội đồng Quản trị cũ, chấp thuận cho CJCJ đưa 4 nhân sự vào vị trí này.

Công ty Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre (Tiền thân là Xí nghiệp Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre) được xây dựng từ năm 1982, trên diện tích gần 80.000 m2, trong đó hơn 30.000m2 là các xưởng sản xuất. Sản phẩm của công ty này khá đa dạng và phong phú, chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản và nông sản được tiêu thụ trên toàn quốc thông qua các hệ thống siêu thị và đại lý phân phối.

Nhà đầu tư Hàn Quốc thâu tóm công ty Cầu Tre - ảnh 1

 Sản phẩm của Cầu Tre được chế biến từ nguyên liệu thủy hải sản và nông sản, tiêu thụ trên toàn quốc 

Cầu Tre hiện có vốn điều lệ 117 tỉ đồng, với doanh thu xuất khẩu chiếm 68% tổng doanh thu. Theo dự kiến, một nhà máy mới với tổng giá trị đầu tư khoảng 600 tỉ đồng sẽ được công ty khởi công xây dựng tại KCN Hiệp Phước (TP.HCM) vào đầu năm 2017.

"Lời khuyên là cái ta muốn có khi ta đã biết câu trả lời mà ta không muốn nghe.". ---- Erica Jong (Tiểu thuyết gia)

vietnam airlines business class

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 66 tháng 11.2018

 Số 66 tháng 11.2018

THÀNH PHỐ THÔNG MINH

TỪ CAO ỐC XANH, GIAO THÔNG THÔNG MINH

ĐẾN ĐÔ THỊ ĐÁNG SỐNG

*DANH SÁCH FORBES 400 * HỘI NGHỊ PHỤ NỮ FORBES VIETNAM

Các số báo khác