Mặc dù dành phần lớn tiền cho việc tiết kiệm nhưng người Việt Nam đang dành nhiều tiền hơn để hưởng thụ cuộc sống, theo khảo sát mới công bố của Nielsen về chỉ số niềm tin người tiêu dùng quý 3.2018.

Chỉ số lạc quan của Việt Nam trong quý 3.2018 ở mức 129 điểm, đứng vị trí thứ hai chỉ đứng sau Ấn Độ trong bản khảo sát toàn cầu của The Conference Board® và Nielsen. Với việc tăng chín điểm so với quý 2.2018, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam đạt mức cao nhất trong thập kỉ qua, theo đánh giá của Nielsen.

Kết quả khảo sát cho thấy, người Việt Nam có xu hướng hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn khi họ bắt đầu dành tiền để chi tiêu cho những hoạt động vui chơi giải trí ngoài bằng cách mua sắm quần áo, nâng cấp nhà cửa, hay dành thời gian cho các hoạt động giải trí bên ngoài.

Người Việt Nam hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn - ảnh 1

 Ảnh: Forbes.com/Jim Watson/AFP/Getty Images

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, người tiêu dùng Việt Nam tiếp tục lạc quan về tình trạng tài chính cá nhân. Có tới 82% người tham gia khảo sát nhận định tình trạng tài chính tiếp tục tốt hoặc xuất sắc trong 12 tháng tới.

“Sự tăng trưởng mạnh mẽ chính là kết quả của sự lạc quan khả năng tài chính cá nhân cũng như mức độ sẵn sàng chi tiêu của người Việt”, theo nhận định của bà Nguyễn Hương Quỳnh, tổng giám đốc Nielsen Việt Nam.

Người Việt Nam hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn - ảnh 2

Mặc dù dành phần lớn tiền cho việc tiết kiệm nhưng người Việt Nam đang dành nhiều tiền hơn để hưởng thụ cuộc sống. - Nguồn: Nielsen Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu sức ép từ cuộc chiến tranh thương mại hay các chính sách kiểm soát tiền tệ của Mỹ hay EU, các chuyên gia và các tổ chức tài chính toàn cầu như WorldBank hay IMF đều đưa ra dự báo Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP ở mức cao, trên 6,6%. Thu nhập bình quân đầu người cũng tiếp tục tăng quan mỗi năm, theo thống kê của World Bank.

"Cuộc sống không dễ dàng đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng vậy thì sao? Chúng ta phải có sự kiên trì và hơn hết là tự tin vào chính mình. Chúng ta cần tin rằng mỗi người đều có một năng khiếu nào đó và cần nỗ lực đạt được điều này.". ---- Marie Curie (nhà vật lý học)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 70 tháng 3.2019

 Số 70 tháng 3.2019

Bao Forbes Vietnam so 70
 
  • - DANH SÁCH 50 PHỤ NỮ ẢNH HƯỞNG NHẤT VIỆT NAM
  • - VẺ ĐẸP CUỘC SỐNG (NGUYỄN THỊ VÂN VÀ IMAGTOR)
  • - TẠO LẤY CƠ HỘI (HOA HẬU CHUYỂN GIỚI HƯƠNG GIANG)
  • - 50 CÔNG TY FINTECH HÀNG ĐẦU
  • - TRA CỨU BLOCKCHAIN BẰNG GOOGLE

Các số báo khác