Trung bình một chuyến du lịch gần nhất của người Việt kéo dài bốn đêm, thấp hơn số trung bình bảy đêm của các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, theo khảo sát về xu hướng du lịch toàn cầu của công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa.

Hành trình du lịch của người Việt ngắn nhất trên thế giới. Theo khảo sát, có tới 74% chuyến đi của người Việt kéo dài chỉ trong bốn đêm, thậm chí còn ít hơn. Báo cáo của Visa chỉ ra rằng, khách du lịch trên toàn thế giới cũng có xu hướng du lịch ngắn ngày hơn với mật độ thường xuyên hơn. Mục tiêu của các chuyến đi du lịch của người Việt đa phần để gắn kết gia đình và bạn bè và khám phá, tận hưởng những nền văn hóa mới.

Bên cạnh du lịch ngắn ngày, khách Việt cũng có xu hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Visa đưa ra dự báo từ nay đến năm 2020, trung bình mỗi khách Việt sẽ đi nước ngoài năm lần, tăng so với con số 3,5 lần của hai năm trước. Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore là những quốc gia được khách Việt lựa chọn nhiều nhất. Trong những năm tới, Visa dự đoán Mỹ có thể là điểm đến thứ năm mà khách Việt lựa chọn thăm quan nhiều nhất, bên cạnh sự tăng trưởng của các thị trường cũ.

Báo cáo cũng chỉ ra, trung bình mỗi người Việt bỏ ra khoảng 880 đô la Mỹ cho một chuyến du lịch quốc tế trong thời gian gần nhất. Visa dự báo trong thời gian tới, người Việt sẽ chi hầu bao khoảng 1.100 đô la Mỹ cho mỗi chuyến đi du lịch quốc tế. Tới 74% trong tổng số người được khảo sát sử dụng thẻ tín dụng hay thể ghi nợ để thanh toán giao dịch đặt vé máy bay hay đặt phòng khách sạn trước chuyến đi.

Ông Sean Preston, giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ, nền kinh tế Việt Nam phát triển với sự xuất hiện ngày càng nhiều của tầng lớp trung lưu và khá giả. Do đó, ngày càng có nhiều người hứng thú với việc đi du lịch nước ngoài nhiều hơn và chi tiêu cho các hoạt động du lịch mạnh tay hơn. Ông Sean cho rằng công nghệ hỗ trợ cho họ lập kế hoạch cho chuyến đi và đặt phòng dễ dàng. Người Việt có dấu hiệu sự dụng thẻ ghi nợ và tín dụng nhiều hơn trong thanh toán tiền khách sạn, chuyến bay và các hoạt động trước khi đi.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE