Trung bình một chuyến du lịch gần nhất của người Việt kéo dài bốn đêm, thấp hơn số trung bình bảy đêm của các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, theo khảo sát về xu hướng du lịch toàn cầu của công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa.

Hành trình du lịch của người Việt ngắn nhất trên thế giới. Theo khảo sát, có tới 74% chuyến đi của người Việt kéo dài chỉ trong bốn đêm, thậm chí còn ít hơn. Báo cáo của Visa chỉ ra rằng, khách du lịch trên toàn thế giới cũng có xu hướng du lịch ngắn ngày hơn với mật độ thường xuyên hơn. Mục tiêu của các chuyến đi du lịch của người Việt đa phần để gắn kết gia đình và bạn bè và khám phá, tận hưởng những nền văn hóa mới.

Bên cạnh du lịch ngắn ngày, khách Việt cũng có xu hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Visa đưa ra dự báo từ nay đến năm 2020, trung bình mỗi khách Việt sẽ đi nước ngoài năm lần, tăng so với con số 3,5 lần của hai năm trước. Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore là những quốc gia được khách Việt lựa chọn nhiều nhất. Trong những năm tới, Visa dự đoán Mỹ có thể là điểm đến thứ năm mà khách Việt lựa chọn thăm quan nhiều nhất, bên cạnh sự tăng trưởng của các thị trường cũ.

Báo cáo cũng chỉ ra, trung bình mỗi người Việt bỏ ra khoảng 880 đô la Mỹ cho một chuyến du lịch quốc tế trong thời gian gần nhất. Visa dự báo trong thời gian tới, người Việt sẽ chi hầu bao khoảng 1.100 đô la Mỹ cho mỗi chuyến đi du lịch quốc tế. Tới 74% trong tổng số người được khảo sát sử dụng thẻ tín dụng hay thể ghi nợ để thanh toán giao dịch đặt vé máy bay hay đặt phòng khách sạn trước chuyến đi.

Ông Sean Preston, giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ, nền kinh tế Việt Nam phát triển với sự xuất hiện ngày càng nhiều của tầng lớp trung lưu và khá giả. Do đó, ngày càng có nhiều người hứng thú với việc đi du lịch nước ngoài nhiều hơn và chi tiêu cho các hoạt động du lịch mạnh tay hơn. Ông Sean cho rằng công nghệ hỗ trợ cho họ lập kế hoạch cho chuyến đi và đặt phòng dễ dàng. Người Việt có dấu hiệu sự dụng thẻ ghi nợ và tín dụng nhiều hơn trong thanh toán tiền khách sạn, chuyến bay và các hoạt động trước khi đi.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100