Trình diễn vở ballet Carmen, hip-hop đương đại, nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký, đêm giao hưởng P.I.Tchaikovsky, những kiệt tác cho violin của nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Stéphane Trần Ngọc... là những chương trình đang được mong đợi của năm 2019 diễn ra trong mùa hè này.

TÁI DIỄN NHẠC KỊCH DẾ MÈN PHIÊU LƯU KÝ 

Mong muốn sáng tạo tác phẩm có tính nghệ thuật và tính giải trí cao theo xu hướng mới của thế giới nhưng mang đậm nét bản sắc văn hóa Việt, nhạc sĩ Vũ Việt Anh và nhạc trưởng Trần Nhật Minh xây dựng vở nhạc kịch hiện đại dựa trên câu chuyện Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài.

Nghe&Xem: Những chương trình nghệ thuật đặc sắc hè 2019 - ảnh 1

Vở nhạc kịch được xem là tác phẩm đầu tiên tại Việt Nam viết theo phong cách âm nhạc musical broadway, một loại hình sân khấu mới kết hợp các kỹ xảo, nghệ thuật thị giác của sân khấu hiện đại với nghệ thuật nhạc kịch được phổ thông hóa, kết hợp nhiều loại hình âm nhạc như pop, rock, jazz…

Lần tái diễn này là phiên bản hòa nhạc, phiên bản đầy đủ dự kiến ra mắt cuối năm 2019. Các gương mặt nghệ sĩ tham gia trình diễn như Đào Mác, Lý Hoàng Kim, Nguyễn Duyên Quỳnh, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt, Vũ Minh Trí cùng dàn hợp xướng thuộc nhà hát Giao hưởng Nhạc - Vũ - Kịch TP.HCM (HBSO) và dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Thời gian: 20h, ngày 23.6.2019 tại Nhà hát Thành phố (7 Công Trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM). Giá vé từ 150.000-900.000 đồng.


MÚA HIP-HOP, ĐƯƠNG ĐẠI VÀ ROLLERS VÒNG LẶP

Trong khuôn khổ Hanoi Dance Fest 2019, Vòng lặp là tác phẩm solo đầu tay của vũ công và biên đạo người Pháp gốc Việt, Lê Xuân - người vô địch nước Pháp môn trượt patin tự do và hoạt động trong cả ba lĩnh vực múa, xiếc và patin. 

Tác phẩm đồng thời kết hợp các bộ môn tung hứng giữa hip-hop, múa đương đại và trượt patin. Với chủ đề tham vọng nói về cuộc đời, Vòng lặp mang đến thông điệp: “Chuyển động là cách thức để chúng ta thể hiện mình trong hành trình sống, chúng ta có xu hướng tiến lên, xoay vòng, đứng yên, đi lùi hay bị lôi kéo, đổi hướng…”.

Thời gian: 20h ngày 30-6-2019, Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Giá vé: 100.000-300.000 đồng.


ĐÊM NGHỆ THUẬT SUITE BALLET CARMEN

Ra mắt từ những năm 60 của thế kỷ trước, vở ballet Carmen của biên đạo múa lừng danh Alberto Alonso vẫn tiếp tục làm say mê khán giả yêu ballet bởi đã chuyển tải cách ấn tượng cá tính đặc biệt của nàng Carmen cùng bối cảnh xã hội đương thời. Phần âm nhạc nổi tiếng của G.Bizet được chuyển soạn lại cho dàn dây và nhạc cụ gõ của Shchedrin, như khoác một tấm áo mới cho Carmen.

Nghe&Xem: Những chương trình nghệ thuật đặc sắc hè 2019 - ảnh 2

Đêm nghệ thuật ballet sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố vào ngày 20 và 21.7.2019. Ảnh: HBSO.

Lần tái diễn này, vai Carmen vẫn được nghệ sĩ trẻ Nguyên Thu Trang đảm nhiệm, bên cạnh các nghệ sĩ xuất sắc như Hồ Phi Điệp, Trần Hoàng Yến, Đàm Đức Nhuận... Đây là một trong những vở diễn được mong đợi nhất trong mùa diễn hàng năm của HBSO.

Cũng trong đêm nghệ thuật ballet này, hai tác phẩm mới được ra mắt gần đây và để lại những dấu ấn đậm nét cho vẻ đẹp của ballet hiện đại sẽ được biểu diễn: DépaysementFalling Angels.

Dépaysement của biên đạo xuất sắc người Pháp Julien Guérin. Khán giả còn chưa quên những tạo hình tuyệt đẹp của nghệ sĩ Trần Hoàng Yến và nghệ sĩ người Pháp Chloe Glemot trong tác phẩm, lần này sẽ được thay thể bởi Yuki Hiroshige. Sự lãng mạn cộng thêm tính chất suy tưởng làm cho tác phẩm có hơi hướng siêu thực. 

Falling Angels là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Phúc Hùng. Với sự tham gia của hai nghệ sĩ ballet trẻ tuổi tài năng Đỗ Hoàng Khang Ninh và Sùng A Lùng, những vẻ đẹp tinh khiết của thanh xuân, sương mai và tình yêu ban đầu sẽ tạo ấn tượng mạnh cho khán giả.

Thời gian: 20h ngày 20 và 21.7.2019 tại Nhà hát Thành phố. Giá vé: 300.000-650.000 đồng và 80.000 đồng dành cho sinh viên.


NHỮNG KIỆT TÁC DÀNH CHO VIOLIN 

Nghe&Xem: Những chương trình nghệ thuật đặc sắc hè 2019 - ảnh 3

Nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc. Ảnh: HBSO.

Đêm hòa nhạc dành riêng giới thiệu tài năng của nghệ sĩ violin người Pháp gốc Việt Stéphane Trần Ngọc - ông từng đoạt các giải thưởng Lipizer, Paganini, Grand Prix... Tài năng của ông từng làm bùng nổ khán phòng Nhà hát Thành phố khi chơi liền bốn bản concerto trong bộ tác phẩm Bốn mùa của A.Vivaldi hồi tháng 7.2017. 

Nội lực và kỹ thuật điêu luyện đã tạo nên danh tiếng của ông tại các khán phòng hòa nhạc châu Âu. Lần này, một loạt những kiệt tác dành cho violin được yêu mến khắp thế giới sẽ được trình diễn bao gồm: Thaïs (J.Massenet), Tzigane (M. Ravel), Havanaise (C.Saint-Saëns), Poème (E. Chausson) và Violin Concerto số 2 (J. Bologne).

Thời gian: 20h ngày 13-7-2019 tại Nhà hát Thành phố. Giá vé: 300.000-650.000 và 80.000 đồng dành cho sinh viên.


TRÌNH DIỄN GIAO HƯỞNG SỐ 5 CỦA TCHAIKOVSKY

Bản Giao hưởng số 5 của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga P.I.Tchaikovsky là một trong những bản giao hưởng hay nhất và được biểu diễn nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. Bản giao hưởng được sử dụng cho rất nhiều nhạc phim, sau đó được đặt lời ca và sử dụng nhiều trong các chương trình truyền hình.

Nghe&Xem: Những chương trình nghệ thuật đặc sắc hè 2019 - ảnh 4

Nhạc trưởng trẻ Trần Nhật Minh. Ảnh: HBSO.

Chỉ huy và dàn dựng chương trình là nhạc trưởng trẻ tài năng Trần Nhật Minh. Chương trình còn giới thiệu bản Concerto cho piano và trumpet nổi tiếng của D.Shostakovich, với sự trình tấu của hai nghệ sĩ khách mời: Igor Chystokletov (piano) và Tormod Åsgård (trumpet). Phong cách âm nhạc thời kỳ sau Lãng mạn của Shostakovich gây ấn tượng mạnh với những hòa thanh mới mẻ, tính cách âm nhạc rất riêng và mạnh mẽ, được thể hiện trong Concerto cho piano và trumpet của ông.

Thời gian: 20h ngày 27-7-2019 tại Nhà hát Thành phố. Giá vé: 300.000-650.000 và 80.000 đồng dành cho sinh viên.


Đọc thêm >>>
Múa lân truyền thống trước ngả rẽ hiện đại
Cựu giám đốc NASA: Khoa học vũ trụ là để thay đổi cách nhìn về trái đất
Đầu bếp David Rocco: Ẩm thực đưa con người và các nền văn hóa xích lại gần nhau
Tài năng trống Thomas Lang: Hành trình chính là đích đến
"Nhựa cây vẫn chảy": Cuộc đối thoại nội tâm về sự dịch chuyển


"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE