Trở về tuổi thơ cùng những bản nhạc phim bất hủ Walt Disney trên nền nhạc giao hưởng, trải nghiệm sự giao thoa giữa rock và nhạc cổ điển, tham gia marathon gây quỹ ủng hộ người khó khăn và bảo vệ môi trường là những hoạt động nổi bật trong mùa cuối năm.

Rock Symphony: Nơi nhạc cổ điển giao thoa với rock

Nghe nhạc, xem ảnh, đi bộ giải trí mùa cuối năm - ảnh 1

Rock Symphony 2019 đã trở lại với chỉ huy trưởng Lê Phi Phi. Ảnh: Ticketbox. 

Ra mắt lần đầu vào năm 2012, Rock Symphony đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người yêu âm nhạc, nhất là các khán giả trẻ, khi mang lại sự hòa trộn thú vị giữa âm nhạc thính phòng và âm nhạc đại chúng.

Năm nay chương trình sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ solo guitar Tim Tran trở về từ Australia, ban nhạc Lý Huỳnh Long sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng và đoàn nhạc kịch HBSO.

Một loạt ca khúc đình đám một thời đến từ những huyền thoại của làng nhạc rock như The Eagles, Scorpions, Queens, Gun 'N' Rose, Aerosmith sẽ được tái hiện trên sân khấu Rock Symphony sắp tới.

Sự kiện sẽ diễn ra ngày 27 và 28.12 tại Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HSBO). 

Hòa nhạc dành cho ký ức tuổi thơ (Concert of Childhood Memory)

Nghe nhạc, xem ảnh, đi bộ giải trí mùa cuối năm - ảnh 2

Năm 2017, Concert Of Childhood Memory với hơn 3000 vé được bán ra và nhận được sự theo dõi và phản hồi của gần 5000 người yêu nhạc trên khắp cả nước. Ảnh: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Ra đời từ năm 2016, Concert of Childhood Memory (Tạm dịch: Hòa nhạc dành cho ký ức tuổi thơ) là chương trình trình diễn thường niên do các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thực hiện. Tại đây những giai điệu thân thuộc được tái hiện bằng ngôn ngữ của nhạc giao hưởng, hướng tới mục tiêu kéo những người trẻ lại gần hơn với thể loại âm nhạc vốn hàn lâm và khó hưởng thụ này.

Hòa nhạc năm nay mang chủ đề Sparks (tạm dịch: Tỏa sáng), với những bản nhạc phim quen thuộc và nổi tiếng nhất của hãng phim hoạt hình hàng đầu Walt Disney như When You Wish Upon a Star, Under the Sea, Beauty and the Beast, Aladin Suite…  

Chương trình diễn ra ngày 27 và 28.12 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia; ngày 4  và 5.1 tại Học viện Âm nhạc TP.HCM.

Triển lãm Ảnh báo chí thế giới 2019

Nghe nhạc, xem ảnh, đi bộ giải trí mùa cuối năm - ảnh 3

Cuộc thi Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) đã tổ chức thành công 61 lần. Ảnh: World Press Photo

Triển lãm là nơi trưng bày hơn 150 ảnh đơn và câu chuyện ảnh đạt giải cuộc thi Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) lần thứ 62 về nhiều chủ đề như vấn đề di cư, vùng chiến sự, động vật hoang dã...

Chương trình năm nay đi cùng chuỗi hoạt động tương tác dành cho những người yêu nhiếp ảnh, như Portfolio Review (người thực hành nhiếp ảnh giới thiệu tác phẩm và xin lời khuyên từ những nhiếp ảnh gia, biên tập ảnh và giám tuyển nhiều kinh nghiệm), những buổi trò chuyện chủ đề “Ảnh báo chí thế giới – di sản và tầm nhìn” và “Đọc hiểu hình ảnh trong thế kỷ 21” nhằm tìm hiểu về đạo đức của phóng viên ảnh cũng như ảnh hưởng của nhiếp ảnh trong bối cảnh đương thời. 

Chương trình kéo dài từ ngày 6 đến 15.12 tại phố Lê Thái Tổ, Hà Nội).

Chạy ủng hộ người nghèo và bảo vệ môi trường

Nghe nhạc, xem ảnh, đi bộ giải trí mùa cuối năm - ảnh 4

Giải năm nay có mặt hai tuyển thủ quốc gia vừa trở về từ SEA Gmaes 30 là Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) và Nguyễn Thị Phương Trinh. Ảnh: Techcombank. 


Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2019 với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”, quy tụ 12.780 vận động viên đến từ 66 quốc gia và 46 tỉnh thành trong nước.

Tại giải năm 2019, các vận động viên và khách tham quan sẽ cùng hưởng ứng lời kêu gọi không xả rác, không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Đặc biệt mỗi vận động viên hoàn thành đường đua trong thời gian quy định, với mỗi km, ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000 đồng vào các Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao TP.HCM.

Giải diễn ra ngày 8.12 tại Làng Marathon, Empire City, TP.HCM.

Đọc thêm>>>
Tháng 12 giải trí đó đây ở Sài Gòn
Những lễ hội đặc sắc mùa cuối năm
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
Meliá Hồ Tràm, điểm đến tiếp theo
“Hình biến“: Triển lãm hội ngộ của kiến trúc, thời trang và nghệ thuật thị giác

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100