Ngày 16.4, Việt Nam có thêm 1 ca dương tính với Covid-19 ở tỉnh Hà Giang. TP.HCM hôm nay cho biết tập trung khôi phục các ngành dịch vụ trong ba tháng tới.

Sáng nay 16.4, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 công bố có thêm một ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam đến nay lên 268. Trong đó có 176 người khỏi bệnh, còn 92 người đang được điều trị trên cả nước. 

Như vậy đây là ngày thứ ba liên tiếp mỗi ngày Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới.

Ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận 1 ca nhiễm trên cả nước, TP.HCM tập trung khôi phục các ngành dịch vụ - ảnh 1

Cập nhật đến cuối ngày 16.4. Nguồn: bộ Y tế

Cụ thể, bệnh nhân 268 là nữ 16 tuổi, người Mông, trú tại một thôn gần giáp biên giới Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Bệnh nhân sống trong gia đình có ba người làm việc tự do ở Trung Quốc, hiện được cách ly điều trị ở bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, Hà Giang. 

Đáng chú ý, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này cho kết quả dương tính sau đến ba lần xét nghiệm, với 2 lần đầu cho kết quả không rõ ràng. 

Cập nhật đến cuối 17h chiều nay, cả nước có hơn 68.000 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe vì có tiếp xúc gần với bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch. Gần 134.000 người đã được xét nghiệm, với 310 người nghi nhiễm đang được cách ly y tế.

Ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận 1 ca nhiễm trên cả nước, TP.HCM tập trung khôi phục các ngành dịch vụ - ảnh 2

Trong số 29 tỉnh thành có ca nhiễm Covid-19, Hà Nội và TP.HCM là 2 địa phương ghi nhận nhiều người nhiễm bệnh nhất, lần lượt với 112 ca và 55 ca, theo thống kê của bộ Y tế.

Tại TP.HCM, hiện còn 9 ca nhiễm bệnh đang điều trị, tại hội nghị Thành ủy TP.HCM hôm nay, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong ít nhất ba tháng tới (từ tháng 5 đến tháng 7), thành phố tập trung khôi phục quy mô phục vụ của các ngành dịch vụ.

Từ nay đến tháng 5, TP.HCM ưu tiên những chính sách hỗ trợ, giảm khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phấn đấu đến cuối tháng 4 hoàn thành việc xây dựng bộ tiêu chí sản xuất, kinh doanh để đến tháng 5 triển khai. 

Ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận 1 ca nhiễm trên cả nước, TP.HCM tập trung khôi phục các ngành dịch vụ - ảnh 3

Dự kiến đến ngày 15.5, thành phố mở cửa trường học trở lại. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố yêu cầu tất cả các lĩnh vực phải tập trung hoàn thiện bộ tiêu chí về hoạt động an toàn với Covid-19, như tiêu chí an toàn trường học, giao thông, sản xuất, siêu thị, khách sạn, nhà hàng, chợ… Việc mở cửa trở lại sau giai đoạn cách ly xã hội của các ngành cũng phải được thực hiện theo lộ trình. 

Xác định phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn là mục tiêu hàng đầu hiện nay, TP.HCM sẽ tiếp tục kiểm soát chặt người vào thành phố, đặc biệt tại sân bay, ga tàu, các cửa ngõ thành phố… để xử lý kịp thời nguy cơ. Ngành y tế TP.HCM thống kê, trung bình với một người nhiễm Covid-19 sẽ phải cách ly 280 người từ F1-F3.

Ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận 1 ca nhiễm trên cả nước, TP.HCM tập trung khôi phục các ngành dịch vụ - ảnh 4

Cập nhật đến 19h30 tối 16.4. Nguồn: Worldometer

Tính đến 19h30 tối nay, Worldometer ghi nhận toàn cầu có hơn 2,1 triệu người nhiễm Covid-19. Đông Nam Á đã vượt 1.000 ca tử vong vì đại dịch. Vùng dịch lớn nhất ở Philippines với 5.660 ca nhiễm trong khi số ca tử vong cao nhất ở Indonesia với 496 người. Có 1.003 người tử vong trong tổng số 23.377 người nhiễm bệnh trong toàn khu vực.

Việt Nam đứng thứ sáu về lượng người nhiễm bệnh và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong trong số 11 quốc gia Đông Nam Á. 


Từ hôm nay 16.4, các hãng hàng không sẽ tăng tần suất khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM. Theo đó, các chuyến bay nội địa chặng Hà Nội – TP.HCM sẽ khai thác 6 chuyến/ngày. Trong đó Vietnam Airlines và Vietjet khai thác 2 chuyến/ngày, Bamboo Airways và Jetstar Pacifc khai thác 1 chuyến/ngày. Chặng Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng, Vietnam Airlines và Vietjet sẽ khai thác 1 chuyến/ngày. 

Trước đó, sau khi các hãng hàng không nội địa mở bán vé trở lại sau ngày 15.4 (ngày dự kiến hết thời hạn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16), tối 13.4, cục Hàng không Việt Nam đã gửi thông báo khẩn đến 4 hãng hàng không trong nước, yêu cầu kế hoạch khai thác đường bay nội địa từ ngày 16 đến 30.4 chỉ khi có sự cấp phép bay của cục này.


Đọc thêm>>>
Tiếp tục cách ly xã hội tại 12 địa phương gồm TP.HCM và Hà Nội
Hơn 2 triệu người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, Mỹ đóng băng tài trợ WHO
Down Jones trượt dốc 400 điểm khi ngân hàng và bán lẻ báo kết quả kinh doanh tiêu cực
IMF hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 xuống còn 2,7%
Vietcombank giảm tiếp lãi suất vay cho khách hàng bị thiệt hại bởi Covid-19
JETRO: Gần 70% doanh nghiệp Nhật tại VN bị ảnh hưởng bởi Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC