Hội nghị bất động sản 2020 với chủ đề “Vượt qua trở lực” của Forbes Việt Nam sẽ diễn ra sáng mai 12.11 tại khách sạn InterContinental (TP.HCM).

Hội nghị với hai phiên thảo luận chính với chủ đề “Xoay xở linh hoạt” và “Xây dựng đô thị đáng sống”. Các chuyên gia trong ngành cũng đề cập đến triển vọng của thị trường bất động sản trong năm tiếp theo với trọng tâm là phân khúc nhà ở.

Ngày mai 12.11, Forbes Việt Nam tổ chức hội nghị bất động sản năm 2020 - ảnh 1

Khách tham dự Hội nghị Bất động sản 2019 chủ đề "Tìm kiếm điểm cân bằng". Ảnh: Forbes Việt Nam

Trong phiên thảo luận với chủ đề “Xoay xở linh hoạt”, đại diện các nhà phát triển SonkimLand, Gamuda Land, Hưng Thịnh Land, Masterise Home sẽ chia sẻ các câu chuyện kinh doanh, cách để vượt qua khó khăn và đứng vững trước những diễn biến nóng lạnh của thị trường địa ốc trong thời gian qua. 

Tại đây, các diễn giả, chuyên gia sẽ cùng thảo luận các chủ đề những giải pháp thích ứng cho thị trường bất động sản và những kỳ vọng từ những chuyển động trong chính sách thúc đẩy đầu tư hạ tầng. 

Với dự báo hơn một nửa dân số Việt Nam sẽ tập trung khu vực đô thị đến năm 2035, ngoài vấn đề hạ tầng, môi trường sống đang ngày được nhiều người dân quan tâm, có tác động đáng kể đến chiến lược phát triển sản phẩm của các chủ đầu tư. Trong phiên thảo luận chủ đề “Xây dụng đô thị đáng sống”, các chuyên gia quy hoạch, kiến trúc sư và đại diện doanh nghiệp về cơ hội và thách thức đặt ra cho việc xây dựng đô thị tương lai.

Phiên thảo luận có sự tham gia của ông Sử Ngọc Khương từ Savills Việt Nam; ông Ngô Viết Nam Sơn, chủ tịch NgoViet Architects & Planners và ông Olivier Souquet, sáng lập và chủ tịch của De-so Architects Planners. Người điều phối là ông Trần Văn Thành, đồng sáng lập - giám đốc sáng tạo ASA Lighting Design Studios

Năm 2020, đại dịch Covid-19 trở thành "cú đấm bồi" cho thị trường bất động sản vốn đã gặp trở ngại về các rào cản pháp lý khiến nguồn cung hạn chế trong năm 2019. 9 tháng đầu năm, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tỉ lệ tăng trưởng GDP 2,12% nhưng ngành bất động sản vẫn chứng kiến nhiều khó khăn.

Dù vậy, theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu thị trường, nhu cầu thị trường vẫn ở mức cao, mức giá chào bán sơ cấp trên thị trường nằm trong xu hướng tích cực, tăng nhẹ ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh các thách thức ngắn hạn, việc chính phủ quyết tâm đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đầu tư như một giải pháp thúc đẩy kinh tế mở ra các cơ hội phát triển và thúc đẩy thị trường bất động sản trong dài hạn hình thành từ việc kết nối và quy hoạch vùng.

Hội nghị bất động sản là sự kiện thường niên của Forbes Việt Nam đã trải qua 4 kỳ tổ chức. Sự kiện quy tụ những tổ chức, nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản hàng đầu trong nước và khu vực, đưa ra những góc nhìn về tổng quan thị trường, các nhân tố chính ảnh hưởng tới từng phân khúc hiện tại cũng như tác động ảnh hưởng lâu dài đến thị trường.

Hội nghị năm nay dự kiến thu hút 400 khách tham dự.


Đọc thêm>>>
FVN khai mạc Diễn đàn Kinh doanh 2020: Xuyên qua vùng nhiễu động
Vấn đề pháp lý là điểm nghẽn lớn nhất với các công ty bất động sản
Bất động sản TP.HCM: Kỳ vọng nguồn cung mới khơi thông thị trường
Thị trường bất động sản: Lạc quan khi nhìn về dài hạn
FVN khai mạc Hội nghị Bất động sản 2019: Nhìn về tương lai

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.