Hôm nay 27.10, TopClass - nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các khoá học do những chuyên gia/người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực trực tiếp giảng dạy ra mắt người dùng Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, TopClass giới thiệu sự tham gia của 5 gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực khởi nghiệp, điện ảnh, giải trí, người mẫu và thời trang, lần lượt là nhà sáng lập VNG Lê Hồng Minh, diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Lan Khuê và nhà thiết kế Lý Quí Khánh.

Trong tương lai gần, có 5 lĩnh vực sẽ được bổ sung thêm vào các khoá học của TopClass, bao gồm rèn luyện sức khoẻ (fitness), tài chính và đầu tư, âm nhạc, mạng xã hội và xây dựng thương hiệu. Mục tiêu của TopClass là tạo cơ hội để mọi người có thể tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm từ những người xuất sắc trong lĩnh vực của họ.

Nội dung của các khoá học ở thời điểm khởi đầu trên TopClass là những chủ đề phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, theo chia sẻ từ đại diện nền tảng giáo dục trực tuyến này.

Mức giá hiện tại của một khoá học với thời lượng hơn 2 tiếng trên TopClass là 699.000 đồng. Người học cũng có thể mua gói truy cập cả năm không giới hạn với tất cả các khóa học hiện tại và trong tương lai trị giá 1.499.000 đồng.

​Nền tảng học trực tuyến với người nổi tiếng TopClass ra mắt người dùng Việt Nam - ảnh 1

Erik Davis - Đồng sáng lập TopClass chia sẻ về mô hình này trong buổi họp báo ra mắt.  

Đồng sáng lập Erik Davis của TopClass ước tính, có khoảng vài nghìn học viên đăng ký các khoá học sau khi họ giới thiệu về mô hình trên Facebook cá nhân của người giảng dạy.

"Hiện tại TopClass có một vài nhà đầu tư cá nhân, nhưng chúng tôi sẽ sớm gọi vốn để có thêm tài chính và đưa TopClass phát triển ở tầm khu vực", ông Erik trả lời trong buổi họp báo. Nhà đồng sáng lập tiết lộ, họ kỳ vọng thu hút khoảng 50-100.000 học viên đăng ký các khoá học có trả phí trong năm sau.

Điểm khác biệt của TopClass so với những mô hình giáo dục trực tuyến khác là cung cấp trải nghiệm giáo dục với nội dung giảng dạy được sản xuất theo phong cách Hollywood, đồng thời tập trung vào chất lượng hơn là số lượng giảng viên, ông Erik khẳng định.  

Có mặt trong buổi họp báo, diễn viên Hồng Ánh cho biết, chị từng nhận được rất nhiều câu hỏi về diễn xuất và hành trình trở thành một diễn viên điện ảnh từ những khán giả ở khắp nơi, nhiều người trong số họ không đủ khả năng tài chính hoặc ở quá xa để trực tiếp tới gặp và trao đổi trực tiếp với nữ diễn viên. "Tôi mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cá nhân với tất cả những ai quan tâm tới diễn xuất ở mọi nơi qua khoá học trực tuyến do chính tôi hướng dẫn," Hồng Ánh cho biết.

Trong sự kiện, TopClass cũng công bố hợp tác chiến lược với MB Bank trong việc thanh toán các khoá học. Hiện tại, học viên đăng ký khoá học TopClass thông qua ứng dụng của MBBank sẽ được giảm 40% chi phí. Trong tương lai, học viên có thể học trên ứng dụng TopClass hoặc ứng dụng của MBBank, bà Vũ Diệu Huyền - Đại diện MBBank chia sẻ. 

Trên thế giới, MasterClass - mô hình giáo dục trực tuyến với sự tham gia giảng dạy của những người xuất sắc - đã huy động được 100 triệu USD ở vòng gọi vốn mới nhất hồi tháng 5 năm nay. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015 tới nay, MasterClass huy động tổng cộng được 240 triệu USD.

Với 180 USD mỗi năm, người dùng có thể truy cập không giới hạn số lượng vào hơn 85 khoá học trên MasterClass ở nhiều lĩnh vực, từ nấu ăn, chơi quần vợt cho tới quản trị doanh nghiệp hay nghiên cứu kinh tế....

MasterClass đã chứng tỏ tiềm năng của mô hình này khi doanh thu tăng đột biến trong khoảng thời gian đại dịch. "MasterClass là một mô hình kết hợp giữa Harvard và Hollywood", Forbes dẫn lời Deborad Quazzo từ GSV Ventures - quỹ đầu tư có trụ sở ở Chicago đã rót vốn vào MasterClass trong vòng gọi vốn đầu tiên.


Đọc thêm>>>
Kỳ nhập học yên ắng
6 xu hướng edtech làm thay đổi việc dạy và học hậu Covid-19
Galaxy đầu tư vào mạng lưới giáo dục trực tuyến Hocmai
Edutech siêu kỳ lân của tỉ phú Ấn Độ
Xây công ty edtech trị giá tỉ đô
CLS.Trade, nền tảng phát triển khóa học trực tuyến cho giới đào tạo

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.