Công ty Nam Long (HOSE: NLG) - chủ đầu tư nhiều dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM và khu vực lân cận, công bố mua lại 70% cổ phần dự án Đồng Nai Waterfront City từ tay nhà phát triển bất động sản Singapore Keppel Land, theo một văn bản gửi lên sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Nam Long mua lại dự án của cổ đông nước ngoài Keppel Land - ảnh 1

  Vị trí dự án Waterfront City (sơ đồ Nam Long công bố)

Thương vụ được công bố trị giá hơn 2.300 tỉ đồng. Sau khi hoàn tất, Keppel Land sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại dự án này xuống còn 30%.

Keppel Land, thông qua công ty con Ibeworth, hiện đang nắm giữ hơn 10% cổ phần của Nam Long, là cổ đông nước ngoài lớn nhất của doanh nghiệp này.

Đồng Nai Waterfront City là dự án được Keppel Land sở hữu từ năm 2007 nhưng trì hoãn cho đến nay. Dự án có quy mô 192 héc ta, nằm tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hiện tại dự án Đồng Nai Waterfront City đã có quyết định giao đất, đóng tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ hơn 170 héc ta, Nam Long cho biết.

Trả lời Forbes Việt Nam trong một email, đại diện Nam Long không nêu tên cho biết, công ty đánh giá đây là quỹ đất có tiềm năng rất lớn, vị trí đẹp và hạ tầng giao thông đã được kết nối thuận lợi, sẽ cho hiệu quả kinh doanh tốt trong thời gian tới.

"Đây cũng là thời điểm tốt để khởi động dự án, sau thời gian dài thị trường đóng băng thì trong ba năm trở lại đây, thị trường đã có những bước hồi phục và phát triển tốt."

Đại diện Nam Long còn cho rằng "dự án Waterfont phù hợp với chiến lược phát triển các khu đô thị mới của Nam Long với các dòng sản phẩm nhà liền thổ." 

Theo kế hoạch Nam Long sẽ triển khai dự án trong giai đoạn 2019-2025 với tổng vốn đầu tư 9.200 tỉ đồng. Sản phẩm đưa ra thị trường gồm hơn 4.000 căn villa và 3.000 căn hộ.

Keppel Land đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn tại TP.HCM, nổi bật là dự án phức hợp trung tâm mua sắm, văn phòng và căn hộ Saigon Centre tại trung tâm quận 1. Ngoài dự án tại Đồng Nai, gần đây tập đoàn Keppel Land còn thoái vốn khỏi dự án The Metropole Thủ Thiêm tại quận 2.

"Việc thoái vốn phù hợp với chiến lược tái cơ cấu tài sản của Keppel Land nhằm tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Khoản tiền thu được từ việc thoái vốn sẽ được dùng để theo đuổi các cơ hội khác tại Việt Nam," Keppel Land cho biết trong một thông báo.

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của Keppel Land xét về giá trị tài sản, sau Singapore và Trung Quốc, theo báo cáo thường niên của Keppel Land năm 2017.

Năm 2018 Nam Long công bố kết quả kinh doanh với doanh thu thuần đạt gần 3.554 tỉ đồng, tăng 12% và lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ gần 761 tỉ đồng, tăng 42% so với năm 2017.

Nam Long là một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn tại TP.HCM, là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn. Doanh nghiệp này có mối quan hệ hợp tác với nhiều nhà đầu tư nước ngoài để phát triển dự án.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ