Công ty Nam Long (HOSE: NLG) - chủ đầu tư nhiều dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM và khu vực lân cận, công bố mua lại 70% cổ phần dự án Đồng Nai Waterfront City từ tay nhà phát triển bất động sản Singapore Keppel Land, theo một văn bản gửi lên sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Nam Long mua lại dự án của cổ đông nước ngoài Keppel Land - ảnh 1

  Vị trí dự án Waterfront City (sơ đồ Nam Long công bố)

Thương vụ được công bố trị giá hơn 2.300 tỉ đồng. Sau khi hoàn tất, Keppel Land sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại dự án này xuống còn 30%.

Keppel Land, thông qua công ty con Ibeworth, hiện đang nắm giữ hơn 10% cổ phần của Nam Long, là cổ đông nước ngoài lớn nhất của doanh nghiệp này.

Đồng Nai Waterfront City là dự án được Keppel Land sở hữu từ năm 2007 nhưng trì hoãn cho đến nay. Dự án có quy mô 192 héc ta, nằm tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hiện tại dự án Đồng Nai Waterfront City đã có quyết định giao đất, đóng tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ hơn 170 héc ta, Nam Long cho biết.

Trả lời Forbes Việt Nam trong một email, đại diện Nam Long không nêu tên cho biết, công ty đánh giá đây là quỹ đất có tiềm năng rất lớn, vị trí đẹp và hạ tầng giao thông đã được kết nối thuận lợi, sẽ cho hiệu quả kinh doanh tốt trong thời gian tới.

"Đây cũng là thời điểm tốt để khởi động dự án, sau thời gian dài thị trường đóng băng thì trong ba năm trở lại đây, thị trường đã có những bước hồi phục và phát triển tốt."

Đại diện Nam Long còn cho rằng "dự án Waterfont phù hợp với chiến lược phát triển các khu đô thị mới của Nam Long với các dòng sản phẩm nhà liền thổ." 

Theo kế hoạch Nam Long sẽ triển khai dự án trong giai đoạn 2019-2025 với tổng vốn đầu tư 9.200 tỉ đồng. Sản phẩm đưa ra thị trường gồm hơn 4.000 căn villa và 3.000 căn hộ.

Keppel Land đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn tại TP.HCM, nổi bật là dự án phức hợp trung tâm mua sắm, văn phòng và căn hộ Saigon Centre tại trung tâm quận 1. Ngoài dự án tại Đồng Nai, gần đây tập đoàn Keppel Land còn thoái vốn khỏi dự án The Metropole Thủ Thiêm tại quận 2.

"Việc thoái vốn phù hợp với chiến lược tái cơ cấu tài sản của Keppel Land nhằm tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Khoản tiền thu được từ việc thoái vốn sẽ được dùng để theo đuổi các cơ hội khác tại Việt Nam," Keppel Land cho biết trong một thông báo.

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của Keppel Land xét về giá trị tài sản, sau Singapore và Trung Quốc, theo báo cáo thường niên của Keppel Land năm 2017.

Năm 2018 Nam Long công bố kết quả kinh doanh với doanh thu thuần đạt gần 3.554 tỉ đồng, tăng 12% và lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ gần 761 tỉ đồng, tăng 42% so với năm 2017.

Nam Long là một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn tại TP.HCM, là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn. Doanh nghiệp này có mối quan hệ hợp tác với nhiều nhà đầu tư nước ngoài để phát triển dự án.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100