Tuần lễ thiết kế nội thất Việt Nam - VMARK 2019 vào tháng 5 tới sẽ là nơi quy tụ và tôn vinh các thiết kế nội thất sáng tạo tại Việt Nam, kết nối các cộng đồng thiết kế trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho các tài năng sáng tạo Việt Nam phát triển.

Mở rộng sân chơi cho cộng đồng thiết kế nội thất - ảnh 1

Các nhà sáng lập và đại diện hội đồng giám khảo VMARK tại buổi họp báo ngày 18.3. Ảnh: Giang Lê. 

Hiệp hội thiết kế Việt Nam (VDAS) cho biết tại buổi họp báo giới thiệu VMARK 2019 hôm 18.3. Theo đó VDAS - hiệp hội thiết kế phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch - sẽ tổ chức tuần lễ VMARK 2019 từ 17 đến 20.5.2019.

Tâm điểm chính là hoạt động bình chọn và trao Giải thưởng thiết kế nội thất VMARK. Ban tổ chức cho biết chương trình dành cho mọi cá nhân không phân biệt quốc tịch hay bằng cấp, những người sở hữu dự án nội thất đã hoàn thành tại Việt Nam đều có thể tham dự (hạn cuối đăng ký là ngày 30.4.2019).

Các tác phẩm được sàng lọc và đánh giá bởi các nhà thiết kế uy tín đến từ Ý, Mỹ, Việt Nam cùng 10 chủ tịch đến từ các tổ chức hiệp hội kiến trúc quốc tế. Theo Phó chủ tịch của VDAS Hồ Tấn Dương, "Chương trình là kỳ vọng của VDAS nhằm kết nối các cộng đồng thiết kế trong và ngoài nước, giúp họ từng bước gia nhập vào các hoạt động mang tầm thế giới."

Với chủ đề "Khơi nguồn sáng tạo", ban tổ chức cho biết VMARK 2019 nhắm mục tiêu thúc đẩy hình thành xu hướng thiết kế mới, độc đáo nhưng mang đậm bản sắc dân tộc trong cộng đồng thiết kế nội thất Việt Nam.

Bà Pam Mamourian, nhà thiết kế chính của Home with Alexis, một công ty thiết kế tại Philadelphia (Mỹ) từng chia sẻ trên Forbes về xu hướng trang trí nội thất năm 2019: "Các ý tưởng thiết kế có thể mang nhiều hình dạng và màu sắc, nhưng tựu chung đều hướng tới mục đích thể hiện được bản sắc riêng của chủ nhân công trình."

"Có thể thấy đây chính là điểm giao thoa với thị trường nội thất thế giới mà VDAS muốn hướng tới, cuộc thi sẽ rộng cửa chào đón những thiết kế chứa đựng nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam." ông Dương nhấn mạnh.    

Tuần lễ thiết kế nội thất Việt Nam 2019 còn nhận được sự hỗ trợ từ tổng lãnh sự quán Ý tại Việt Nam. Ông Brandi Dante, tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM cho rằng "Việt Nam đang ở trong khoảnh khắc kỳ diệu của sự tăng trưởng, lạc quan và những thách thức sáng tạo, những thiết kế nội thất tuyệt vời chắc chắn là một yếu tố thuận lợi để hỗ trợ và thúc đẩy hơn nữa chu kỳ phát triển này."

Chia sẻ với Forbes Việt Nam, bà Trần Ngọc Danh - giám đốc điều hành VMARK hy vọng chương trình sẽ sớm mở rộng tại Hà Nội thay vì chỉ tại TP.HCM hiện nay. "VMARK sẽ không chỉ vinh danh các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp mà còn hướng tới những cá nhân làm công việc sáng tạo ở nhiều mảng khác, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, thiết kế các sản phẩm tiêu dùng hoặc thậm chí là thời trang...," bà nói.          

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ