Thương vụ thể hiện tham vọng vươn lên của Michael Kors, sánh vai với các ông lớn hàng đầu của ngành thời trang thế giới như LVHM và Kering.

Michael Kors chi 2,35 tỉ đô la Mỹ mua lại Versace - ảnh 1

Michael Kors tại tuần lễ thời trang New York ngày 14.09.2016. Ảnh: Antonio de Moraes Barros Filho/FilmMagic

Michael Kors Holding LTD đã đặt bút mua lại Gianni Versace SpA với số tiền 2,35 tỉ đô la Mỹ. Xét về quy mô và nguồn lực, không một tập đoàn thời trang Mỹ hiện tại có thể sánh ngang với Michael Kors. Thương vụ mua lại là một bước tiến quan trọng, hướng tới xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh và hiệu quả hơn, để đối đầu với những gã khổng lồ thời trang của Pháp như LVMH ( sở hữu Louis Vuitton, Fendi và Givenchy) và Kering (Gucci, Balenciaga và Saint Laurent).

Phần lớn cổ phiếu của Versace thuộc về gia đình Versace kể từ ngày thành lập, tập đoàn Blackstone nắm giữ 20% cổ phần. 12 tháng gần đây đã đánh dấu nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của thương hiệu xa xỉ này. Tháng 09.2018, giám đốc sáng tạo Donatella Versace đã cho ra mắt bộ sưu tập tưởng niệm người em trai quá cố Gianni tại tuần lễ thời trang Milan. Không lâu sau, Versace tiết lộ về bộ sưu tập hợp tác với Kith. Donatella vinh dự trở thành người đồng tổ chức Met Gala 2018, sự kiện thường niên lớn nhất ngành thời trang, và nhận được giải thưởng quốc tế từ CFDA. Công ty cũng đã thông qua chính sách không sử dụng lông thú trong năm nay. (Michael Kors cũng tuyên bố không sử dụng lông thú vào năm ngoái.) Những sự kiện kể trên đã thể hiện tiềm năng phát triển và củng cố vững chắc danh tiếng toàn cầu của Versace trong giới thời trang. Và hơn ai hết, Michael Kors nhận thức rất rõ điều này.

Michael Kors chi 2,35 tỉ đô la Mỹ mua lại Versace - ảnh 2

Giám đốc sáng tạo Donatella Versace và những khách mời nổi tiếng trong buổi trình diễn của Versace trong khuôn khổ tuần lễ thời trang xuân hè Milan năm 2018. Ảnh: Venturelli/WireImage.

Thương hiệu của Michael Kors nổi danh với các dòng túi xách sang trọng với giá cả phải chăng và bản thân ông được biết tới nhờ xuất hiện với vai trò giám khảo trong chương trình truyền hình thực tế Project Runway. Tuy vậy, gần đây Michael Kors đang phải hứng chịu tổn thất doanh thu. Hãng đang cố gắng bù đắp bằng cách cải thiện chất lượng sản phẩm và cắt giảm bán hàng giảm giá để nâng cao trị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Tháng 07.2017, công ty đã thu mua một thương hiệu cao cấp khác là Jimmy Choo với mức giá 1,2 tỉ đô la Mỹ. Thương vụ thu mua Versace sẽ tiếp tục nâng cao giá trị của Kors Holding trong giới thời trang cao cấp, thể hiện tham vọng trở thành một ông lớn, quy tụ dưới trướng nhiều thương hiệu xa xỉ trong ngành thời trang toàn cầu.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100