Thương vụ thể hiện tham vọng vươn lên của Michael Kors, sánh vai với các ông lớn hàng đầu của ngành thời trang thế giới như LVHM và Kering.

Michael Kors chi 2,35 tỉ đô la Mỹ mua lại Versace - ảnh 1

Michael Kors tại tuần lễ thời trang New York ngày 14.09.2016. Ảnh: Antonio de Moraes Barros Filho/FilmMagic

Michael Kors Holding LTD đã đặt bút mua lại Gianni Versace SpA với số tiền 2,35 tỉ đô la Mỹ. Xét về quy mô và nguồn lực, không một tập đoàn thời trang Mỹ hiện tại có thể sánh ngang với Michael Kors. Thương vụ mua lại là một bước tiến quan trọng, hướng tới xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh và hiệu quả hơn, để đối đầu với những gã khổng lồ thời trang của Pháp như LVMH ( sở hữu Louis Vuitton, Fendi và Givenchy) và Kering (Gucci, Balenciaga và Saint Laurent).

Phần lớn cổ phiếu của Versace thuộc về gia đình Versace kể từ ngày thành lập, tập đoàn Blackstone nắm giữ 20% cổ phần. 12 tháng gần đây đã đánh dấu nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của thương hiệu xa xỉ này. Tháng 09.2018, giám đốc sáng tạo Donatella Versace đã cho ra mắt bộ sưu tập tưởng niệm người em trai quá cố Gianni tại tuần lễ thời trang Milan. Không lâu sau, Versace tiết lộ về bộ sưu tập hợp tác với Kith. Donatella vinh dự trở thành người đồng tổ chức Met Gala 2018, sự kiện thường niên lớn nhất ngành thời trang, và nhận được giải thưởng quốc tế từ CFDA. Công ty cũng đã thông qua chính sách không sử dụng lông thú trong năm nay. (Michael Kors cũng tuyên bố không sử dụng lông thú vào năm ngoái.) Những sự kiện kể trên đã thể hiện tiềm năng phát triển và củng cố vững chắc danh tiếng toàn cầu của Versace trong giới thời trang. Và hơn ai hết, Michael Kors nhận thức rất rõ điều này.

Michael Kors chi 2,35 tỉ đô la Mỹ mua lại Versace - ảnh 2

Giám đốc sáng tạo Donatella Versace và những khách mời nổi tiếng trong buổi trình diễn của Versace trong khuôn khổ tuần lễ thời trang xuân hè Milan năm 2018. Ảnh: Venturelli/WireImage.

Thương hiệu của Michael Kors nổi danh với các dòng túi xách sang trọng với giá cả phải chăng và bản thân ông được biết tới nhờ xuất hiện với vai trò giám khảo trong chương trình truyền hình thực tế Project Runway. Tuy vậy, gần đây Michael Kors đang phải hứng chịu tổn thất doanh thu. Hãng đang cố gắng bù đắp bằng cách cải thiện chất lượng sản phẩm và cắt giảm bán hàng giảm giá để nâng cao trị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Tháng 07.2017, công ty đã thu mua một thương hiệu cao cấp khác là Jimmy Choo với mức giá 1,2 tỉ đô la Mỹ. Thương vụ thu mua Versace sẽ tiếp tục nâng cao giá trị của Kors Holding trong giới thời trang cao cấp, thể hiện tham vọng trở thành một ông lớn, quy tụ dưới trướng nhiều thương hiệu xa xỉ trong ngành thời trang toàn cầu.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ