Chương trình tầm soát miễn phí cho người có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp được quỹ Merck Family phối hợp với MEDIC thực hiện tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận từ ngày 22.7 đến 2.8.2019.

Chương trình được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, thuộc dự án "Vì cuộc sống tươi đẹp cho bệnh nhân tuyến giáp" do quỹ Merck Family hợp tác với bệnh viện Nội tiết Trung ương phát động từ tháng 7.2018.

Chương trình dự kiến sẽ tầm soát cho 1.500 người, nhằm tăng cường kiến thức về bệnh tuyến giáp cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em để có cách phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

Merck Family và MEDIC phối hợp tầm soát nguy cơ bệnh tuyến giáp - ảnh 1

Diễn đàn M-Care 2.0 về bệnh đái tháo đường, tim mạch và rối loạn tuyến giáp vừa được tổ chức hồi tháng 5.2019. Ảnh: Merck.

Theo đánh giá của bác sĩ Phan thị Thu Lan - giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, tuyến giáp là một trong những bệnh khá nguy hiểm cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Chương trình tầm soát nhằm giúp người dân địa phương kịp thời phát hiện nguy cơ mắc bệnh, được tư vấn kịp thời trong quá trình điều trị bệnh.

Trong những năm qua, các bệnh nhân mắc bệnh lý tuyến giáp đến khám và điều trị ngày càng tăng tại bệnh viện Nội tiết Trung ương, mức tăng gấp bốn lần trong giai đoạn 2014-2017.

Tiến sĩ Phan Hướng Dương - phó giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương nhận định, một trong những biện pháp bền vững giúp cải thiện sức khoẻ cho người dân là nâng cao nhận thức về bệnh lý, đặc biệt bệnh tuyến giáp có thể chữa trị nếu phát hiện sớm.

“Đây cũng là một trong những bệnh lý được ưu tiên trong các chương trình y tế quốc gia. Dự án lần này sẽ góp phần tầm soát cho phụ nữ và trẻ em có nguy cơ cao, giúp họ phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời,” tiến sĩ Dương cho biết.

Tại Việt Nam, các số liệu thống kê liên quan đến bệnh lý tuyến giáp còn hạn chế. Theo một thống kê về bệnh của tuyến giáp – bệnh bướu cổ của GS.TS.BS.Nguyễn Khánh Dư năm 2016, trên toàn quốc có hơn 3 triệu người mắc bệnh bướu giáp các loại, với khoảng 115.000 người được khám và chữa bệnh bướu cổ hằng năm. 

Đọc thêm>>

Hệ sinh thái khởi nghiệp y tế: Cần xây dựng chứ không thể nương nhờ

Dược Hậu Giang gia nhập Taisho: Xây nền phát triển

Du lịch y tế Malaysia: Điểm đến mới thu hút khách Việt

Xu hướng sản phẩm sức khỏe là nhắm trực tiếp đến người dùng cá nhân

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 82 tháng 3.2020

 Số 82 tháng 3.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

  Dịch bệnh toàn cầu, hành động quốc gia

 • - PHỤ NỮ TỰ THÂN TRONG KINH DOANH

  Con đường tri thức - Bà Nguyên Đoàn Kim Sơn xây dựng hệ thống trường Tuệ Đức, kết hợp giữa đạo học phương Đồng và khoa học giáo dụ phương Tây

  Ngọn núi lớn kế tiếp -Ngô Thanh Vân chinh phục mục tiêu kế tiếp: Phát triển những bộ phim có sức hút với khán giả nội địa và phát hành ra quốc tế.

  Tin ở bản thân - Bà Lê Thị Quỳnh Trang tạo dấn ấn khi đưa những chương trình thực tế nước ngoài vào Việt Nam

  Đối diện thách thức - Văn Đinh Hồng Vũ phát triển Elsa thành ứng dụng học tiếng Anh được sử dụng trên 100 quốc gia

 • - DANH SÁCH GIÀU NHẤT HONG KONG

   

 • - KHỞI NGHIỆP TUỔI 50

  Nữ bác sĩ khởi nghiệp xây dựng thương hiệu nước mắm truyền thông.