Chương trình tầm soát miễn phí cho người có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp được quỹ Merck Family phối hợp với MEDIC thực hiện tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận từ ngày 22.7 đến 2.8.2019.

Chương trình được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, thuộc dự án "Vì cuộc sống tươi đẹp cho bệnh nhân tuyến giáp" do quỹ Merck Family hợp tác với bệnh viện Nội tiết Trung ương phát động từ tháng 7.2018.

Chương trình dự kiến sẽ tầm soát cho 1.500 người, nhằm tăng cường kiến thức về bệnh tuyến giáp cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em để có cách phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

Merck Family và MEDIC phối hợp tầm soát nguy cơ bệnh tuyến giáp - ảnh 1

Diễn đàn M-Care 2.0 về bệnh đái tháo đường, tim mạch và rối loạn tuyến giáp vừa được tổ chức hồi tháng 5.2019. Ảnh: Merck.

Theo đánh giá của bác sĩ Phan thị Thu Lan - giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ, tuyến giáp là một trong những bệnh khá nguy hiểm cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Chương trình tầm soát nhằm giúp người dân địa phương kịp thời phát hiện nguy cơ mắc bệnh, được tư vấn kịp thời trong quá trình điều trị bệnh.

Trong những năm qua, các bệnh nhân mắc bệnh lý tuyến giáp đến khám và điều trị ngày càng tăng tại bệnh viện Nội tiết Trung ương, mức tăng gấp bốn lần trong giai đoạn 2014-2017.

Tiến sĩ Phan Hướng Dương - phó giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương nhận định, một trong những biện pháp bền vững giúp cải thiện sức khoẻ cho người dân là nâng cao nhận thức về bệnh lý, đặc biệt bệnh tuyến giáp có thể chữa trị nếu phát hiện sớm.

“Đây cũng là một trong những bệnh lý được ưu tiên trong các chương trình y tế quốc gia. Dự án lần này sẽ góp phần tầm soát cho phụ nữ và trẻ em có nguy cơ cao, giúp họ phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời,” tiến sĩ Dương cho biết.

Tại Việt Nam, các số liệu thống kê liên quan đến bệnh lý tuyến giáp còn hạn chế. Theo một thống kê về bệnh của tuyến giáp – bệnh bướu cổ của GS.TS.BS.Nguyễn Khánh Dư năm 2016, trên toàn quốc có hơn 3 triệu người mắc bệnh bướu giáp các loại, với khoảng 115.000 người được khám và chữa bệnh bướu cổ hằng năm. 

Đọc thêm>>

Hệ sinh thái khởi nghiệp y tế: Cần xây dựng chứ không thể nương nhờ

Dược Hậu Giang gia nhập Taisho: Xây nền phát triển

Du lịch y tế Malaysia: Điểm đến mới thu hút khách Việt

Xu hướng sản phẩm sức khỏe là nhắm trực tiếp đến người dùng cá nhân

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE