Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ. 

Mekong Enterprise Fun III (MEF III), một quỹ đầu tư thuộc Mekong Capital vừa công bố hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, chuyên phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ, với hệ thống 40 cửa hàng trên 23 tỉnh thành cả nước. Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ.

Mekong Capital được biết đến với việc đầu tư thành công vào các chuỗi bán lẻ như Thế giới di động, PNJ. Mới đây quỹ cũng tiết lộ về khoản đầu tư vào Bến Thành Jewelry, với thương hiệu trang sức Precita.

Ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và tổng giám đốc Vua Nệm, cho biết trong thông cáo báo chí, tầm nhìn của công ty là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam.

MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành thương hiệu duy nhất của Vua Nệm, mở rộng cửa hàng lên con số 300 vào năm 2022.

Hiện tại, hai tên miền vẫn tồn tại song song nhưng nội dung đã được điều chỉnh giống hệt nhau. Vua Nệm là đại lý bán đồng thời  sản phẩm của nhiều thương hiêụ như Amando, Dunlopillo, Liên Á, Đồng Phú, Tempur, Everon,…

Everon, Sông Hồng, hai trong những thương hiệu đệm nội địa được nhiều người biết đến, hiện đã có hệ thống hàng trăm đại lý phân phối trên cả nước.

Hiện tại, Vua Nệm đang tìm kiếm các mặt bằng tại các tuyến phố chính với 7 mét mặt tiền và diện tích từ 120 m2 trở lên để mở rộng hệ thống các cửa hàng của chuỗi.

Nhiều sản phẩm phân phối của Vua Nệm có mức giá hàng chục triệu đồng trở lên. Công ty có chế độ bán hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng.

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, Quỹ MEF III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112.5 triệu USD vốn cam kết. MEF III tập trung vào các khoản đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng.

MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD, và có thể đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 64 tháng 09.2018

 Số 64 tháng 09.2018

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

TRONG KHI NHÀ NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ CHỦ ĐẠO, TƯ NHÂN TIẾP TỤC ĐẦU TƯ MẠNH VÀO NHỮNG LĨNH VỰC GIÁO DỤC KHÁC NHAU

25 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ * GIÀU NHẤT SINGAPORE

Các số báo khác