Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ. 

Mekong Enterprise Fun III (MEF III), một quỹ đầu tư thuộc Mekong Capital vừa công bố hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, chuyên phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ, với hệ thống 40 cửa hàng trên 23 tỉnh thành cả nước. Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ.

Mekong Capital được biết đến với việc đầu tư thành công vào các chuỗi bán lẻ như Thế giới di động, PNJ. Mới đây quỹ cũng tiết lộ về khoản đầu tư vào Bến Thành Jewelry, với thương hiệu trang sức Precita.

Ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và tổng giám đốc Vua Nệm, cho biết trong thông cáo báo chí, tầm nhìn của công ty là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam.

MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành thương hiệu duy nhất của Vua Nệm, mở rộng cửa hàng lên con số 300 vào năm 2022.

Hiện tại, hai tên miền vẫn tồn tại song song nhưng nội dung đã được điều chỉnh giống hệt nhau. Vua Nệm là đại lý bán đồng thời  sản phẩm của nhiều thương hiêụ như Amando, Dunlopillo, Liên Á, Đồng Phú, Tempur, Everon,…

Everon, Sông Hồng, hai trong những thương hiệu đệm nội địa được nhiều người biết đến, hiện đã có hệ thống hàng trăm đại lý phân phối trên cả nước.

Hiện tại, Vua Nệm đang tìm kiếm các mặt bằng tại các tuyến phố chính với 7 mét mặt tiền và diện tích từ 120 m2 trở lên để mở rộng hệ thống các cửa hàng của chuỗi.

Nhiều sản phẩm phân phối của Vua Nệm có mức giá hàng chục triệu đồng trở lên. Công ty có chế độ bán hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng.

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, Quỹ MEF III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112.5 triệu USD vốn cam kết. MEF III tập trung vào các khoản đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng.

MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD, và có thể đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.