Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ. 

Mekong Enterprise Fun III (MEF III), một quỹ đầu tư thuộc Mekong Capital vừa công bố hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, chuyên phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ, với hệ thống 40 cửa hàng trên 23 tỉnh thành cả nước. Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ.

Mekong Capital được biết đến với việc đầu tư thành công vào các chuỗi bán lẻ như Thế giới di động, PNJ. Mới đây quỹ cũng tiết lộ về khoản đầu tư vào Bến Thành Jewelry, với thương hiệu trang sức Precita.

Ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và tổng giám đốc Vua Nệm, cho biết trong thông cáo báo chí, tầm nhìn của công ty là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam.

MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành thương hiệu duy nhất của Vua Nệm, mở rộng cửa hàng lên con số 300 vào năm 2022.

Hiện tại, hai tên miền vẫn tồn tại song song nhưng nội dung đã được điều chỉnh giống hệt nhau. Vua Nệm là đại lý bán đồng thời  sản phẩm của nhiều thương hiêụ như Amando, Dunlopillo, Liên Á, Đồng Phú, Tempur, Everon,…

Everon, Sông Hồng, hai trong những thương hiệu đệm nội địa được nhiều người biết đến, hiện đã có hệ thống hàng trăm đại lý phân phối trên cả nước.

Hiện tại, Vua Nệm đang tìm kiếm các mặt bằng tại các tuyến phố chính với 7 mét mặt tiền và diện tích từ 120 m2 trở lên để mở rộng hệ thống các cửa hàng của chuỗi.

Nhiều sản phẩm phân phối của Vua Nệm có mức giá hàng chục triệu đồng trở lên. Công ty có chế độ bán hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng.

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, Quỹ MEF III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112.5 triệu USD vốn cam kết. MEF III tập trung vào các khoản đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng.

MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD, và có thể đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ