Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ. 

Mekong Enterprise Fun III (MEF III), một quỹ đầu tư thuộc Mekong Capital vừa công bố hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, chuyên phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ, với hệ thống 40 cửa hàng trên 23 tỉnh thành cả nước. Số tiền đầu tư chưa được hai bên tiết lộ.

Mekong Capital được biết đến với việc đầu tư thành công vào các chuỗi bán lẻ như Thế giới di động, PNJ. Mới đây quỹ cũng tiết lộ về khoản đầu tư vào Bến Thành Jewelry, với thương hiệu trang sức Precita.

Ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và tổng giám đốc Vua Nệm, cho biết trong thông cáo báo chí, tầm nhìn của công ty là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam.

MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành thương hiệu duy nhất của Vua Nệm, mở rộng cửa hàng lên con số 300 vào năm 2022.

Hiện tại, hai tên miền vẫn tồn tại song song nhưng nội dung đã được điều chỉnh giống hệt nhau. Vua Nệm là đại lý bán đồng thời  sản phẩm của nhiều thương hiêụ như Amando, Dunlopillo, Liên Á, Đồng Phú, Tempur, Everon,…

Everon, Sông Hồng, hai trong những thương hiệu đệm nội địa được nhiều người biết đến, hiện đã có hệ thống hàng trăm đại lý phân phối trên cả nước.

Hiện tại, Vua Nệm đang tìm kiếm các mặt bằng tại các tuyến phố chính với 7 mét mặt tiền và diện tích từ 120 m2 trở lên để mở rộng hệ thống các cửa hàng của chuỗi.

Nhiều sản phẩm phân phối của Vua Nệm có mức giá hàng chục triệu đồng trở lên. Công ty có chế độ bán hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng.

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, Quỹ MEF III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112.5 triệu USD vốn cam kết. MEF III tập trung vào các khoản đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng.

MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD, và có thể đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100