Tập đoàn Lộc Trời sáng nay 7.5 đã chính thức khởi động dự án quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) ứng dụng giải pháp S/4HANA của hãng SAP.

Việc triển khai ERP được công ty công bố nằm trong chiến lược trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu khu vực về ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ và trở thành công ty tỉ đô vào năm 2024.

Theo đại diện Lộc Trời, tổng ngân sách cho dự án khoảng 4 triệu USD và công ty công nghệ Citek là đối tác triển khai. Dự án bao gồm hai giai đoạn, dự kiến hoàn tất để đưa vào vận hành trên toàn hệ thống từ tháng 10.2021. 

Lộc Trời đầu tư 4 triệu USD cho dự án quản trị nguồn lực doanh nghiệp - ảnh 1

Ứng dụng công nghệ mới là một phần quan trọng trong chiến lược trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu khu vực của Lộc Trời. Ảnh: QL

Trong giai đoạn 1 dự kiến trong 12 tháng, sẽ triển khai ở cấp tập đoàn với khoảng 40 đơn vị bao gồm 26 chi nhánh vật tư nông nghiệp, 10 nhà máy vật tư và giống cùng các viện và trung tâm nghiên cứu. Citek sẽ hỗ trợ tư vấn toàn bộ các khâu từ kế hoạch chuỗi cung ứng, mua bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất - chất lượng đến kế toán tài chính, kế toán quản trị.

Giai đoạn 2 tiếp tục thực hiện trên các lĩnh vực còn lại, gồm các công ty liên doanh liên kết, dự kiến hoàn thành và vận hàng trên toàn hệ thống từ tháng 10.2021.

“Triển khai ERP là một trong những dự án quan trọng trong mục tiêu chuyển đổi số và hoàn thiện chương trình tái cấu trúc toàn diện của tập đoàn,” ông Huỳnh Văn Thòn, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Lộc Trời nói tại lễ ký kết.

Theo ông Thòn, việc triển ở thời điểm nền kinh tế đang chịu tác động lớn từ dịch Covid-19, là cơ hội để thay đổi, thích nghi với những điều kiện mới mà trong đó ứng dụng công nghệ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn và cải thiện hiệu quả công việc.

Ông Trần Khanh Dư, trưởng ban quản lý dự án ERP của Lộc Trời nhấn mạnh ERP giúp quản lý các công việc từ đầu vào đến đầu ra với một quy trình chuẩn và hiệu quả, giảm thiểu các chi phí không cần thiết và có được cơ sở dữ liệu chuẩn phục vụ cho việc dự báo.

Theo ông Nguyễn Công Tẩn, tổng giám đốc Citek, kinh nghiệm triển khai dự án cho nhiều tập đoàn của Citek cho thấy ý chí và quyết tâm của lãnh đạo là yếu tố then chốt quyết định thành công của một dự án.

SAP S/4HANA là giải pháp tiên tiến dựa trên lõi ERP kỹ thuật số do tập đoàn SAP của Đức phát triển. Hiện trên toàn cầu có hơn 440.000 doanh nghiệp và các tổ chức công đang ứng dụng giải pháp này.

Cũng theo ông Tẩn, việc triển khai dự án ERP của Lộc Trời là bước thành công mới của Citek tại Việt Nam. Tính đến nay Citek đã triển khai ERP tại hơn 50 dự án của nhiều doanh nghiệp, có thể kể đến như Minh Phú, Hải Nam Seafoods, Hòa Phát, Cadivi, Nhựa Rạng Đông và nhiều hãng dược khác.


Đọc thêm>>>
Lộc Trời và Viện Lúa ĐBSCL hợp tác phát triển thương hiệu lúa gạo Việt Nam
Ra mắt hệ thống bệnh viện cây ăn quả
Lộc Trời đưa thiết bị bay vào chăm sóc đồng ruộng
Chuyển đổi số để biến nguồn lực thành tài nguyên
Chủ tịch NutiFood ứng cử hội đồng quản trị tập đoàn Lộc Trời

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100