Tập đoàn Lộc Trời sáng nay 7.5 đã chính thức khởi động dự án quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) ứng dụng giải pháp S/4HANA của hãng SAP.

Việc triển khai ERP được công ty công bố nằm trong chiến lược trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu khu vực về ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ và trở thành công ty tỉ đô vào năm 2024.

Theo đại diện Lộc Trời, tổng ngân sách cho dự án khoảng 4 triệu USD và công ty công nghệ Citek là đối tác triển khai. Dự án bao gồm hai giai đoạn, dự kiến hoàn tất để đưa vào vận hành trên toàn hệ thống từ tháng 10.2021. 

Lộc Trời đầu tư 4 triệu USD cho dự án quản trị nguồn lực doanh nghiệp - ảnh 1

Ứng dụng công nghệ mới là một phần quan trọng trong chiến lược trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu khu vực của Lộc Trời. Ảnh: QL

Trong giai đoạn 1 dự kiến trong 12 tháng, sẽ triển khai ở cấp tập đoàn với khoảng 40 đơn vị bao gồm 26 chi nhánh vật tư nông nghiệp, 10 nhà máy vật tư và giống cùng các viện và trung tâm nghiên cứu. Citek sẽ hỗ trợ tư vấn toàn bộ các khâu từ kế hoạch chuỗi cung ứng, mua bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất - chất lượng đến kế toán tài chính, kế toán quản trị.

Giai đoạn 2 tiếp tục thực hiện trên các lĩnh vực còn lại, gồm các công ty liên doanh liên kết, dự kiến hoàn thành và vận hàng trên toàn hệ thống từ tháng 10.2021.

“Triển khai ERP là một trong những dự án quan trọng trong mục tiêu chuyển đổi số và hoàn thiện chương trình tái cấu trúc toàn diện của tập đoàn,” ông Huỳnh Văn Thòn, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Lộc Trời nói tại lễ ký kết.

Theo ông Thòn, việc triển ở thời điểm nền kinh tế đang chịu tác động lớn từ dịch Covid-19, là cơ hội để thay đổi, thích nghi với những điều kiện mới mà trong đó ứng dụng công nghệ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn và cải thiện hiệu quả công việc.

Ông Trần Khanh Dư, trưởng ban quản lý dự án ERP của Lộc Trời nhấn mạnh ERP giúp quản lý các công việc từ đầu vào đến đầu ra với một quy trình chuẩn và hiệu quả, giảm thiểu các chi phí không cần thiết và có được cơ sở dữ liệu chuẩn phục vụ cho việc dự báo.

Theo ông Nguyễn Công Tẩn, tổng giám đốc Citek, kinh nghiệm triển khai dự án cho nhiều tập đoàn của Citek cho thấy ý chí và quyết tâm của lãnh đạo là yếu tố then chốt quyết định thành công của một dự án.

SAP S/4HANA là giải pháp tiên tiến dựa trên lõi ERP kỹ thuật số do tập đoàn SAP của Đức phát triển. Hiện trên toàn cầu có hơn 440.000 doanh nghiệp và các tổ chức công đang ứng dụng giải pháp này.

Cũng theo ông Tẩn, việc triển khai dự án ERP của Lộc Trời là bước thành công mới của Citek tại Việt Nam. Tính đến nay Citek đã triển khai ERP tại hơn 50 dự án của nhiều doanh nghiệp, có thể kể đến như Minh Phú, Hải Nam Seafoods, Hòa Phát, Cadivi, Nhựa Rạng Đông và nhiều hãng dược khác.


Đọc thêm>>>
Lộc Trời và Viện Lúa ĐBSCL hợp tác phát triển thương hiệu lúa gạo Việt Nam
Ra mắt hệ thống bệnh viện cây ăn quả
Lộc Trời đưa thiết bị bay vào chăm sóc đồng ruộng
Chuyển đổi số để biến nguồn lực thành tài nguyên
Chủ tịch NutiFood ứng cử hội đồng quản trị tập đoàn Lộc Trời

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI