Giai đoạn các hãng điện thoại tăng độ phân giải cho camera dường như không còn nóng nữa. Giờ đây, họ tập trung gia tăng số lượng camera trên điện thoại và LG đang chuẩn bị bước chân vào cuộc chơi này với một chiếc điện thoại 16 camera.

Các hãng sản xuất điện thoại dùng hệ điều hành Android hiện nay đang đua nhau trang bị các tính năng mới và nâng cao chất lượng cho camera. Nguyên nhân khá dễ hiểu: đó là một trong số những nhân tố ít ỏi có thể mang lại sự nổi bật cho chiếc điện thoại, đặc biệt là những dòng flagship, giữa một rừng những chiếc điện thoại sử dụng cùng một loại chíp xử lý.

LG nhận bằng sáng chế cho điện thoại 16 camera, có thể tạo ảnh động - ảnh 1

Bản vẽ phác thảo thiết kế của điện thoại 16 camera của LG. Ảnh: LG Patent Images.

Nhiều hãng điện thoại đã đẩy cuộc đua cải thiện chất lượng camera điện thoại lên một đẳng cấp mới bằng cách gia tăng số lượng camera trên thiết bị, đơn cử như LG V40 ThinQ. Chiếc điện thoại này được trang bị ba camera ở phần lưng máy, mang lại khả năng chụp liên tiếp để người dùng không còn phải băn khoăn nên chọn chế độ nào khi chụp và có thể chọn ra tấm ảnh ưng ý nhất từ ba góc độ khác nhau. Trang bị nhiều camera cũng sẽ giúp cải thiện độ sâu trường ảnh của điện thoại, mang tới những bức ảnh chụp chân dung chất lượng hơn và nhiều tính năng vượt trội khác nữa.

Những cái tên đang chen nhau trên đường đua điện thoại nhiều camera trên thị trường hiện nay bao gồm Huawei, Samsung, Asus... LG cũng đang nhanh chóng khởi động và chuẩn bị bước vào mặt trận này. LetsGoDigital cho hay hãng đang chuẩn bị cho ra mắt một chiếc điện thoại thông minh với 16 camera để tạo ra "ảnh động". Hiện phát minh này đã được cấp bằng sáng chế.

LG nhận bằng sáng chế cho điện thoại 16 camera, có thể tạo ảnh động - ảnh 2

Phát minh mới của LG cho phép tạo ra các "ảnh động". Ảnh: LG Patent Images.

Trong bằng sáng chế số 10.135.963, LG miêu tả 16 camera không chỉ mang đến 16 ống kính (lens) mà còn mang lại các tính năng mới mẻ. Cụ thể các hình ảnh đến từ các ống kính sẽ được gom lại và tạo ra "thông tin ảnh động". Số lượng ống kính vượt trội cũng sẽ mang lại khả năng giảm mờ và nhiễu ảnh, tạo bản scan 3D của hiện vật hay thậm chí đo đạc khoảng cách không gian thực. Bằng sáng chế cũng nêu rõ các hình ảnh có thể được ghép vào nhau và tạo ra hình ảnh đa chiều.

Vẫn chưa rõ liệu LG có ý định biến những gì trên bản vẽ thành hiện thực hay không, nhưng việc quan sát xem các nhà sản xuất đang dốc mọi nguồn lực cùng sự sáng tạo của mình để đưa camera trên điện thoại lên một tầm cao mới quả là một điều đáng mong chờ.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI