Giai đoạn các hãng điện thoại tăng độ phân giải cho camera dường như không còn nóng nữa. Giờ đây, họ tập trung gia tăng số lượng camera trên điện thoại và LG đang chuẩn bị bước chân vào cuộc chơi này với một chiếc điện thoại 16 camera.

Các hãng sản xuất điện thoại dùng hệ điều hành Android hiện nay đang đua nhau trang bị các tính năng mới và nâng cao chất lượng cho camera. Nguyên nhân khá dễ hiểu: đó là một trong số những nhân tố ít ỏi có thể mang lại sự nổi bật cho chiếc điện thoại, đặc biệt là những dòng flagship, giữa một rừng những chiếc điện thoại sử dụng cùng một loại chíp xử lý.

LG nhận bằng sáng chế cho điện thoại 16 camera, có thể tạo ảnh động - ảnh 1

Bản vẽ phác thảo thiết kế của điện thoại 16 camera của LG. Ảnh: LG Patent Images.

Nhiều hãng điện thoại đã đẩy cuộc đua cải thiện chất lượng camera điện thoại lên một đẳng cấp mới bằng cách gia tăng số lượng camera trên thiết bị, đơn cử như LG V40 ThinQ. Chiếc điện thoại này được trang bị ba camera ở phần lưng máy, mang lại khả năng chụp liên tiếp để người dùng không còn phải băn khoăn nên chọn chế độ nào khi chụp và có thể chọn ra tấm ảnh ưng ý nhất từ ba góc độ khác nhau. Trang bị nhiều camera cũng sẽ giúp cải thiện độ sâu trường ảnh của điện thoại, mang tới những bức ảnh chụp chân dung chất lượng hơn và nhiều tính năng vượt trội khác nữa.

Những cái tên đang chen nhau trên đường đua điện thoại nhiều camera trên thị trường hiện nay bao gồm Huawei, Samsung, Asus... LG cũng đang nhanh chóng khởi động và chuẩn bị bước vào mặt trận này. LetsGoDigital cho hay hãng đang chuẩn bị cho ra mắt một chiếc điện thoại thông minh với 16 camera để tạo ra "ảnh động". Hiện phát minh này đã được cấp bằng sáng chế.

LG nhận bằng sáng chế cho điện thoại 16 camera, có thể tạo ảnh động - ảnh 2

Phát minh mới của LG cho phép tạo ra các "ảnh động". Ảnh: LG Patent Images.

Trong bằng sáng chế số 10.135.963, LG miêu tả 16 camera không chỉ mang đến 16 ống kính (lens) mà còn mang lại các tính năng mới mẻ. Cụ thể các hình ảnh đến từ các ống kính sẽ được gom lại và tạo ra "thông tin ảnh động". Số lượng ống kính vượt trội cũng sẽ mang lại khả năng giảm mờ và nhiễu ảnh, tạo bản scan 3D của hiện vật hay thậm chí đo đạc khoảng cách không gian thực. Bằng sáng chế cũng nêu rõ các hình ảnh có thể được ghép vào nhau và tạo ra hình ảnh đa chiều.

Vẫn chưa rõ liệu LG có ý định biến những gì trên bản vẽ thành hiện thực hay không, nhưng việc quan sát xem các nhà sản xuất đang dốc mọi nguồn lực cùng sự sáng tạo của mình để đưa camera trên điện thoại lên một tầm cao mới quả là một điều đáng mong chờ.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100