Tháng 11 tiếp tục sôi nổi với các sự kiện văn hóa nghệ thuật: Trình diễn các tác phẩm nhiếp ảnh tại "Thấu cảm" để gây quỹ cho trẻ em miền Trung, triển lãm đa phương tiện của Cậu bé thỏ trên nền cảm hứng nghệ thuật tuồng và đêm hòa nhạc của các nghệ sĩ khuyết tật với "Let the Art Speak". 

“Thấu cảm – mang nắng về miền Trung”

Let The Art Speak - đêm nhạc của các nghệ sĩ khuyết tật - ảnh 1

Tác phẩm "Hai thế hệ" của Lê Hồng Linh. Ảnh: Emphathy.vn. 

“Thấu cảm” là sự kết hợp của dự án cộng đồng “Thư viện ước mơ” của nhà sáng lập Nguyễn Phi Vân với nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh – người đang nắm giữ kỷ lục gần 400 giải thưởng quốc tế khác nhau về nhiếp ảnh.

Mỗi tấm ảnh được trưng bày là một câu chuyện về “sự thấu cảm” từ các ngóc ngách đời sống, từ nụ cười hồn nhiên và đôi mắt trong veo của những đứa trẻ cho tới nếp nhăn của các cụ già.

Tuần triển lãm diễn ra song hành với hoạt động bán ảnh trực tuyến để gây quỹ và nhiều buổi workshop chủ đề khác nhau liên quan đến thấu cảm: thấu cảm qua ống kính, thấu cảm trong giáo dục, kiến trúc, phát triển bền vững.

Toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng mua sách, dụng cụ học tập và xây dựng những thư viện ước mơ cho trẻ em các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng bởi các đợt bão năm 2020.

Chuỗi sự kiện diễn ra đến ngày 20.11 tại Nhà văn hoá thanh niên (TP.HCM), trong khi dự án đấu giá ảnh trực tuyến đến ngày 30.11 tại https://empathy.vn.

Đêm nhạc “Let the art speak”

Let The Art Speak - đêm nhạc của các nghệ sĩ khuyết tật - ảnh 2

Ảnh: The Mai House Philharmonic.  

Tại đêm diễn “Let the Art Speak”, The Mai House Philharmonic sẽ song hành cùng năm nghệ sĩ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt, đưa họ lên sân khấu lớn để toả sáng và tôn vinh tinh thần nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật.  

Thính giả sẽ có cơ hội thưởng thức hai phần trình diễn, với phần đầu tái hiện hai bản concerto nổi tiếng của Vilvadi, Mozart, trong khi phần hai sẽ khơi dậy cảm xúc và lan tỏa năng lượng tích cực qua các ca khúc quen thuộc như Hello Viet Nam, Ước nguyện, Đường đến vinh quang...

Lợi nhuận sẽ được gửi đến năm nghệ sĩ khuyết tật đã tham gia chương trình để khuyến khích họ tiếp tục theo đuổi hành trình của mình. 

Đêm diễn diễn ra ngày 29.11 tại Mai House Saigon. Thông tin chi tiết vé tại ĐÂY

Triển lãm nhiếp ảnh nhóm “Salon Ánh sáng”

Let The Art Speak - đêm nhạc của các nghệ sĩ khuyết tật - ảnh 3

Tác phẩm tham gia triển lãm của Cietisoo Nguyen. Ảnh: Noirfoto cung cấp.   

Photo-graphy (nhiếp ảnh trong tiếng Anh) là “ghi lại ánh sáng”, với ánh sáng vốn là yếu tố đầu tiên tạo nên một tác phẩm nhiếp ảnh. Đây cũng là cảm hứng tạo nên tên của triển lãm, đồng thời là một trong những hoạt động dự kiến diễn ra thường niên tại Hà Nội để tiếp nối cho các hoạt động nhiếp ảnh của Noirfoto. 

Triển lãm lần này có sự tham gia của sáu nhiếp ảnh gia, mới và thành danh, với những chủ đề độc đáo, đa dạng và những kỹ thuật nhiếp ảnh chưa từng xuất hiện trong nước. 

Cả sáu nghệ sĩ đều đã từng học tập và thực hành nhiếp ảnh ở nước ngoài hiện trở về hoạt động tại Việt Nam, bao gồm Phạm Tuấn Ngọc với bộ ảnh “Chloris” sử dụng kỹ thuật in nắng trên giấy ảnh, Bạch Nam Hải với bộ ảnh “Vui cảnh nước Nam” nhấn mạnh vẻ đẹp chân nguyên và đặc trưng của cảnh sắc cùng văn hóa Việt, bên cạnh các nhiếp ảnh gia Nguyễn Quang Bách, Trần Lê Quỳnh Anh, Cietisoo Nguyen và Trần Phương Vũ. 

Triển lãm diễn ra từ 22.11 đến 12.12 tại Mai Gallery (Hà Nội). 

Triển lãm "Tuồng – The mirror reflex human"

Let The Art Speak - đêm nhạc của các nghệ sĩ khuyết tật - ảnh 4

Tác phẩm Immortality (Tạm dịch: Bất tử). Ảnh: Caubetho.com. 

"Tuồng - The mirror reflex human" (Tạm dịch: Con người phản chiếu trong gương) là bộ sưu tập các tác phẩm của nghệ sĩ trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Vũ, vốn được biết tới với cái tên Cậu bé thỏ. 

Qua những chiếc mặt nạ tuồng, Vũ phóng chiếu nội tâm của mình ra ngoài xã hội và ngược lại. Tại đây, các vấn đề được thể hiện bằng cách pha trộn giữa các yếu tố thần thoại và tính châm biếm, qua đó đặt ra những câu hỏi về mối liên hệ giữa con người và môi trường xã hội, để mỗi người đến xem phải tự tìm tòi câu trả lời.

Sinh năm 1991, Vũ tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ hoạ tại Malaysia và tích cực hoạt động nghệ thuật với nhiều vai trò, xử lý nhiều chất liệu, phương tiện khác nhau để thoả ham muốn sáng tạo, thể nghiệm của bản thân. Anh đã trưng bày các tác phẩm của mình tại châu Á, châu Âu và Mỹ cũng như tham gia xuất bản hai quyển sách về nghệ thuật xếp giấy tại Pháp. 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28.11 tại Eight Gallery (TP.HCM)


Đọc thêm>>>
Chạy vì trải nghiệm sức khỏe và làm thiện nguyện cuối năm 
Khởi động “Ngày thiết kế Ý” lần thứ 4 tại Việt Nam 
Reed Hastings - ông chủ Netflix viết lại kịch bản Hollywood  
96% quãng đường du lịch hè của người Việt ở thị trường nội địa 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.