Sau thời gian tích lũy quỹ đất sạch, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG) bắt đầu đẩy mạnh đầu tư các dự án bất động sản lớn trong năm 2017. 

Trong đại hội cổ đông mới đây, LDG cho biết sẽ khởi công xây dựng Trung tâm Thương mại The Viva Square với diện tích 22.000 m2, được xem là lớn nhất miền Đông Nam Bộ. Dự án nằm đối diện Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), dự kiến sẽ khởi công vào tháng 3 tới.

Cũng trong thời gian này, LDG sẽ ra mắt dự án căn hộ Marina Tower nằm liền kề TP.HCM, chỉ cách Vòng xoay Hàng Xanh 9 km về phía Đông. Theo LDG, Marina Towe hướng đến khách hàng trẻ có thu nhập trung bình. Giá mỗi căn hộ sẽ khoảng 700 triệu đồng/căn với quy mô 900 căn.

Là doanh nghiệp trẻ mới được thành lập năm 2010 tại Đồng Nai và lên sàn vào cuối năm 2015, LDG tích lũy được quỹ đất khá lớn. Tính đến cuối năm 2016, LDG sở hữu hơn 800 ha đất sạch, đủ cho công ty triển khai các dự án trong vòng 5 năm tới. Các dự án nổi tiếng của LDG được biết đến là Khu du lịch Giang Điền và Suối Mơ.

Ngay từ năm 2016, ngoài dịch vụ du lịch, LDG chuyển hướng đầu tư mạnh vào lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và căn hộ phân khúc trung bình. Điển hình là dự án bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao Grand World tại Phú Quốc được triển khai trong năm qua. Grand World có diện tích trên 85 ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng.

LDG sẽ xây trung tâm thương mại lớn nhất miền Đông Nam Bộ  - ảnh 1

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao Grand World tại Phú Quốc của LDG có vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng

Trong năm 2017, ngoài địa bàn kinh doanh là Đồng Nai và Kiên Giang, LDG sẽ mở rộng sang TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương (đang có hai dự án nhà liên kế và trung tâm thương mại). Để theo kịp tốc độ đầu tư dự án mới, LDG có kế hoạch tăng vốn gần gấp đôi từ mức 885 tỉ đồng lên 1.600 tỉ đồng. Nếu thành công, vốn điều lệ của LDG năm 2017 sẽ gấp 32 lần lúc mới thành lập.

Hiện Công ty Địa ốc Đất Xanh (DXG) là cổ đông lớn nhất, chiếm hơn 41% cổ phần, theo báo cáo thường niên năm 2016 của LDG. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

"Đừng bảo người khác phải làm thế nào. Hãy nói họ cần làm gì và để họ khiến bạn ngạc nhiên trước kết quả.". ---- George S. Patton (Nhà chỉ huy quân sự)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 64 tháng 09.2018

 Số 64 tháng 09.2018

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

TRONG KHI NHÀ NƯỚC ĐÓNG VAI TRÒ CHỦ ĐẠO, TƯ NHÂN TIẾP TỤC ĐẦU TƯ MẠNH VÀO NHỮNG LĨNH VỰC GIÁO DỤC KHÁC NHAU

25 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ * GIÀU NHẤT SINGAPORE

Các số báo khác