Sau thời gian tích lũy quỹ đất sạch, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG) bắt đầu đẩy mạnh đầu tư các dự án bất động sản lớn trong năm 2017. 

Trong đại hội cổ đông mới đây, LDG cho biết sẽ khởi công xây dựng Trung tâm Thương mại The Viva Square với diện tích 22.000 m2, được xem là lớn nhất miền Đông Nam Bộ. Dự án nằm đối diện Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), dự kiến sẽ khởi công vào tháng 3 tới.

Cũng trong thời gian này, LDG sẽ ra mắt dự án căn hộ Marina Tower nằm liền kề TP.HCM, chỉ cách Vòng xoay Hàng Xanh 9 km về phía Đông. Theo LDG, Marina Towe hướng đến khách hàng trẻ có thu nhập trung bình. Giá mỗi căn hộ sẽ khoảng 700 triệu đồng/căn với quy mô 900 căn.

Là doanh nghiệp trẻ mới được thành lập năm 2010 tại Đồng Nai và lên sàn vào cuối năm 2015, LDG tích lũy được quỹ đất khá lớn. Tính đến cuối năm 2016, LDG sở hữu hơn 800 ha đất sạch, đủ cho công ty triển khai các dự án trong vòng 5 năm tới. Các dự án nổi tiếng của LDG được biết đến là Khu du lịch Giang Điền và Suối Mơ.

Ngay từ năm 2016, ngoài dịch vụ du lịch, LDG chuyển hướng đầu tư mạnh vào lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và căn hộ phân khúc trung bình. Điển hình là dự án bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao Grand World tại Phú Quốc được triển khai trong năm qua. Grand World có diện tích trên 85 ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng.

LDG sẽ xây trung tâm thương mại lớn nhất miền Đông Nam Bộ - ảnh 1

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao Grand World tại Phú Quốc của LDG có vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng

Trong năm 2017, ngoài địa bàn kinh doanh là Đồng Nai và Kiên Giang, LDG sẽ mở rộng sang TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương (đang có hai dự án nhà liên kế và trung tâm thương mại). Để theo kịp tốc độ đầu tư dự án mới, LDG có kế hoạch tăng vốn gần gấp đôi từ mức 885 tỉ đồng lên 1.600 tỉ đồng. Nếu thành công, vốn điều lệ của LDG năm 2017 sẽ gấp 32 lần lúc mới thành lập.

Hiện Công ty Địa ốc Đất Xanh (DXG) là cổ đông lớn nhất, chiếm hơn 41% cổ phần, theo báo cáo thường niên năm 2016 của LDG. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ