Sau thời gian tích lũy quỹ đất sạch, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG) bắt đầu đẩy mạnh đầu tư các dự án bất động sản lớn trong năm 2017. 

Trong đại hội cổ đông mới đây, LDG cho biết sẽ khởi công xây dựng Trung tâm Thương mại The Viva Square với diện tích 22.000 m2, được xem là lớn nhất miền Đông Nam Bộ. Dự án nằm đối diện Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), dự kiến sẽ khởi công vào tháng 3 tới.

Cũng trong thời gian này, LDG sẽ ra mắt dự án căn hộ Marina Tower nằm liền kề TP.HCM, chỉ cách Vòng xoay Hàng Xanh 9 km về phía Đông. Theo LDG, Marina Towe hướng đến khách hàng trẻ có thu nhập trung bình. Giá mỗi căn hộ sẽ khoảng 700 triệu đồng/căn với quy mô 900 căn.

Là doanh nghiệp trẻ mới được thành lập năm 2010 tại Đồng Nai và lên sàn vào cuối năm 2015, LDG tích lũy được quỹ đất khá lớn. Tính đến cuối năm 2016, LDG sở hữu hơn 800 ha đất sạch, đủ cho công ty triển khai các dự án trong vòng 5 năm tới. Các dự án nổi tiếng của LDG được biết đến là Khu du lịch Giang Điền và Suối Mơ.

Ngay từ năm 2016, ngoài dịch vụ du lịch, LDG chuyển hướng đầu tư mạnh vào lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và căn hộ phân khúc trung bình. Điển hình là dự án bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao Grand World tại Phú Quốc được triển khai trong năm qua. Grand World có diện tích trên 85 ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng.

LDG sẽ xây trung tâm thương mại lớn nhất miền Đông Nam Bộ - ảnh 1

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao Grand World tại Phú Quốc của LDG có vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng

Trong năm 2017, ngoài địa bàn kinh doanh là Đồng Nai và Kiên Giang, LDG sẽ mở rộng sang TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương (đang có hai dự án nhà liên kế và trung tâm thương mại). Để theo kịp tốc độ đầu tư dự án mới, LDG có kế hoạch tăng vốn gần gấp đôi từ mức 885 tỉ đồng lên 1.600 tỉ đồng. Nếu thành công, vốn điều lệ của LDG năm 2017 sẽ gấp 32 lần lúc mới thành lập.

Hiện Công ty Địa ốc Đất Xanh (DXG) là cổ đông lớn nhất, chiếm hơn 41% cổ phần, theo báo cáo thường niên năm 2016 của LDG. 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100