OYO khởi động tại Việt Nam với hơn 90 khách sạn nhượng quyền tại sáu thành phố, đồng thời cam kết sẽ đầu tư hơn 50 triệu USD để thúc đẩy hoạt động kinh doanh khách sạn tại đây.

Dự kiến tới cuối năm 2020, chuỗi khách sạn lớn thứ năm thế giới này sẽ mở rộng quy mô sang 10 thành phố của Việt Nam với hơn 20.000 phòng độc quyền, theo thông cáo báo chí phát đi ngày 3.7.

“Kỳ lân” OYO nắm chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ vào Việt Nam - ảnh 1

Hình ảnh OYO quảng cáo tại một khách sạn ở Sài Gòn.

Nhà sáng lập Ritesh Agarwal đã thành lập OYO tại Ấn Độ vào năm 19 tuổi. Doanh nghiệp này chuyên nhượng quyền thương hiệu, giúp chủ bất động sản cho thuê và kiểm soát chất lượng các phòng khách sạn giá bình dân bằng cách cung cấp các giải pháp công nghệ, đào tạo nhân viên, quản lý doanh thu và khách hàng.

OYO đã nhận được 1,1 tỉ USD đầu tư từ các tên tuổi lớn như SoftBank, Grab, Didi Chuxing. Nguồn vốn khổng lồ này đã đẩy vốn hóa công ty lên 5 tỉ USD và trở thành một đối thủ đáng gờm trên thị trường du lịch.

Hiện tại OYO Hotels & Homes là chuỗi khách sạn, nhà ở và quản lý không gian sống lớn thứ năm trên thế giới với hơn 23.000 khách sạn và 46.000 nhà nghỉ. Doanh nghiệp này đang có mặt ở hơn 800 thành phố tại 80 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Malaysia, Trung Đông, Philippines...

Dự kiến OYO sẽ tăng gấp năm lần số phòng quản lý, lên con số 2 triệu trên toàn thế giới trong vòng bốn năm tới. Bản thân nhà sáng lập Ritesh Agarwal cũng đã ghi tên mình vào danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes vào năm 2016.

Trong mười năm gần đây, Việt Nam đã trải qua giai đoạn bùng nổ cả về số lượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Số khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gần bốn lần, từ 4,2 triệu năm 2008 lên đến 15,5 triệu năm 2018. Du lịch trong nước cũng tăng gấp bốn lần, từ 20,5 triệu năm 2008 lên 80 triệu năm 2018, nhờ sự phát triển nhanh chóng của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam, theo báo cáo Cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tuy vậy, lượng du khách tăng mạnh một phần là do chuyển dịch sang cơ cấu khách có mức chi thấp hơn và tăng mức tập trung vào những điểm đến quen thuộc vốn đã quá tải. Điều đó khiến cho Việt Nam gặp nguy cơ dễ bị tổn thương về năng lực hạ tầng, nhân lực và phải đối mặt với rủi ro ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường, WB nhận định.

“Ngành du lịch Việt Nam đã tăng trưởng một cách ổn định qua nhiều năm và đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của quốc gia. Việt Nam kỳ vọng sẽ đón 103 triệu khách vào năm 2019, đây là cơ hội tuyệt vời để OYO xây dụng một hệ sinh thái khách sạn và nghỉ dưỡng bền vững,” ông Anil Goel, giám đốc sản phẩm và công nghệ toàn cầu của OYO bày tỏ.    

Đọc thêm>>>
Du lịch y tế Malaysia: Điểm đến mới thu hút khách Việt
RedDoorz và con đường chinh phục thị trường khách sạn bình dân Đông Nam Á
Công nghệ đang thay đổi ngành kinh doanh khách sạn
Chăm sóc sức khỏe sẽ thành dịch vụ quan trọng của ngành du lịch VN

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ