KMS Solutions tập trung cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu doanh nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi công nghệ AI và tư vấn quản lý chất lượng phần mềm Agile.

KMS Solutions - công ty trực thuộc KMS Technology, được hỗ trợ bởi hơn 1.000 chuyên gia tại Việt Nam là đội ngũ kỹ sư dày kinh nghiệm làm việc với các khách hàng toàn cầu hơn 10 năm qua. Thông qua phạm vi hoạt động toàn cầu, KMS Solutions hướng đến các doanh nghiệp châu Á để mở rộng hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực công nghệ mới.

KMS Technology mở rộng mảng kinh doanh giải pháp tại Việt Nam - ảnh 1

Các kỹ sư phần mềm làm việc tại KMS Solutions. Ảnh: KMS

Theo thông cáo phát ngày 2.7, KMS Solutions cho biết xem Việt Nam là "một trong những thị trường chiến lược tại châu Á". Công ty sẽ tập trung cung cấp dịch vụ tư vấn và các giải pháp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu doanh nghiệp (Enterprise Data & Analytics); giải pháp quản lý chuỗi cung ứng được hỗ trợ bởi công nghệ AI (AI-powered Supply Chain) và tư vấn quản lý chất lượng phần mềm Agile (Agile Software Quality).

Tập trung vào khai thác công nghệ hiện đại, KMS Solutions thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các công ty công nghệ như GoodData, Blue Ridge Global, Infor, Tricentis và Katalon để xây dựng và cung cấp giải pháp phù hợp cho từng thị trường.

Ông Lê Trần Bảo Duy, giám đốc điều hành KMS Solutions, cho rằng những xu hướng ứng dụng công nghệ mới tại Việt Nam và châu Á đang mở ra cơ hội cho các công ty công nghệ tham gia thị trường. Kinh tế tăng trưởng ổn định cùng với việc đẩy mạnh đầu tư công nghệ ở Việt Nam đang mang đến cho họ những cơ hội phát triển hấp dẫn. 

"Chúng tôi xem Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược tại châu Á, nơi các công ty đang nhắm nâng cao hiệu suất hoạt động và củng cố năng lực cạnh tranh,” ông Duy nói.

KMS Solutions đặt trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ), là thành viên của KMS Technology, chuyên gia công phần mềm cho thị trường Mỹ với các mảng dịch vụ chính: phát triển sản phẩm phần mềm, vườn ươm ý tưởng khởi nghiệp và tư vấn các giải pháp công nghệ mới.

Đội ngũ kỹ sư Việt Nam tại KMS Technology cũng là những nhà phát triển giải pháp kiểm thử QASymphony. Quỹ Insight Venture Partners đã đầu tư vào QASymphony, sau đó sáp nhập với công ty có giá trị gấp đôi Tricentis (Áo) tạo thành bộ sản phẩm kiểm thử di động hoàn hảo trên cả môi trường tự động lẫn kiểm thử trực tiếp, đưa Tricentis thành startup kỳ lân (unicorn) của châu Âu năm 2018.

Theo công ty nghiên cứu và phân tích thị trường IDC FutureScape, hơn 70% nhà điều hành công nghệ thông tin sẵn sàng tích hợp công nghệ phân tích dữ liệu (Analytics) và AI vào hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, mặc dù ở giai đoạn non trẻ, mô hình phần mềm dịch vụ (SaaS) đang phát triển nhanh chóng và dự kiến sẽ có hơn 75% doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng từ năm 2022. 

Đọc thêm>>
Bước chuyển của công ty phần mềm
Nhà quản lý công nghệ thông tin cần thoát khỏi “ốc đảo” của mình
Các doanh nghiệp ứng dụng blockchain như thế nào?
TP.HCM tiên phong ứng dụng bản đồ số để quản lý dịch bệnh
Chủ tịch TMA Solutions Nguyễn Hữu Lệ: Người làm công nghệ phải nghĩ xa và nghĩ lớn

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100