Chiều nay có thêm một ca Covid-19 nhập cảnh được cách ly ngay, Việt Nam trải qua 9 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đà Nẵng và các địa phương chịu giãn cách thời gian qua dần trở lại hoạt động bình thường.

Bản tin lúc 18h chiều nay 11.9 từ Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết vừa có thêm một ca nhiễm là người trở về từ Nga, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Nam bệnh nhân 21 tuổi ở Thanh Hóa đã nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 1.060.

Hôm nay là ngày thứ 9 liên tiếp cả nước không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đã có 902/1.060 người được công bố khỏi bệnh, 35 người tử vong và 3 trường hợp tử vong sau khi âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Trong số các bệnh nhân đang được chữa trị, còn 4 trường hợp tiên lượng rất nặng có thể tử vong.

Kiểm soát được Covid-19, Đà Nẵng và các địa phương dần trở lại hoạt động bình thường - ảnh 1

Gần 36.000 người còn đang được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước. Nguồn: bộ Y tế

Tính đến nay Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Trong đó số ca mắc mới trong đợt bùng phát dịch lần 2 từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca, phần lớn liên quan đến TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng hiện đã ở ngày thứ 15 không có ca nhiễm do lây lan trong cộng đồng và ngày thứ 13 không ghi nhận trường hợp mắc mới. Kể từ 0h hôm nay 11.9 đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống Covid-19 mới theo trạng thái “có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp”.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại một số lĩnh vực đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Người dân vẫn được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, nhưng các hoạt động khác được điều chỉnh theo hướng nới lỏng.

Đà Nẵng tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu, cho phép hoạt động trở lại đối với các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Tính từ ngày 24.7 đến 10.9, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 317.000 người. Hiện còn hơn 300 người đang phải cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và tại các cơ sở y tế.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ hai từ ngày 25.7, 15 địa phương có ca mắc gồm Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, Quảng Nam, Hải Dương và các địa phương khác đã phối hợp với ngành y tế các bộ ngành để phòng chống dịch tích cực, cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh trên toàn quốc.

Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, đặc biệt sắp tới Việt Nam sẽ mở cửa trở lại. Các đơn vị, doanh nghiệp được yêu cầu phải vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch tại cơ sở. Những nơi cần chuẩn bị phương án đối phó dịch bệnh gồm cơ sở khám chữa bệnh, cơ quan, cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp có lực lượng lao động lớn và các khu dân cư.

Về việc chuẩn bị mở lại đường bay thương mại quốc tế, bộ Giao thông Vận tải sẽ chỉ đạo các hãng hàng không xem xét mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với một số quốc gia, khu vực, bao gồm tổ chức các chuyến bay riêng cho người về Việt Nam quá cảnh Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia…

Việt Nam cũng sẽ tăng tần suất chuyến bay đón công dân về nước cũng như đón các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý vào Việt Nam.

Về việc tổ chức thực hiện cách ly có thu phí, các địa phương sẽ phối hợp với các bộ ngành. Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận 3 thành phố này khẩn trương chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí bảo đảm cơ sở cách ly tối thiểu, có thể tăng dần số lượng.


Đọc thêm>>
HSBC tài trợ cho AstraZeneca phân phối dược phẩm và thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
Các doanh nghiệp Việt nghiên cứu sản xuất kit xét nghiệm nhanh ở sân bay
WHO: Số ca nhiễm Covid-19 tại Đông và Nam Á tăng cao nhất tuần qua
[Infographics] Dữ liệu doanh nghiệp trước khó khăn đại dịch
Chuyển đổi số y tế: Không chỉ là ứng dụng phần mềm y khoa

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ