Các chuyên gia cảnh báo về 4 nguồn nguy cơ lây nhiễm hiện nay: người nhập cảnh trái phép; người nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc việc cách ly, giám sát y tế; nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng; việc vận chuyển hàng hóa giữa các nước có dịch bệnh.

6h sáng nay 25.9, Việt Nam không có thêm ca nhiễm Covid-19 mới, bước vào ngày thứ 23 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, bản tin từ Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết.

Tổng số bệnh nhân duy trì mức 1.069 người, gồm 991 người được chữa khỏi, 35 người tử vong do Covid-19 và 3 người tử vong sau khi âm tính với vi-rút gây bệnh, 40 người còn đang được cách ly điều trị. Cả nước cách ly theo dõi sức khỏe hơn 21.800 người.

Khuyến cáo cẩn trọng với 4 nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Trước tình hình Việt Nam đã kiểm soát các ổ dịch trong nước, các chuyên gia tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo chiều qua cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh vẫn hiện hữu, đặc biệt tại các khu đô thị lớn, mật độ dân cư cao. Sắp tới, Việt Nam có khả năng ghi nhận các trường hợp mắc mới từ các ổ dịch cũ hoặc lây nhiễm từ người nhập cảnh, trong bối cảnh mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

Hiện 4 nguồn có nguy cơ lây nhiễm lớn nhất tại Việt Nam là người nhập cảnh trái phép; người nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng; việc sản xuất hoặc vận chuyển hàng hóa sang các nước có dịch bệnh.

Trong đó nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ những người nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế. Bộ Y tế cũng khuyến cáo các địa phương tiếp tục xây dựng các phương án tổ chức cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 và theo dõi sức khỏe phù hợp.

Hiện bộ Y tế khuyến nghị người dân đến khám, chữa bệnh tại những bệnh viện, phòng khám an toàn, thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch bệnh. Các cơ sở y tế cần đẩy mạnh việc khám bệnh trực tuyến cho người dân để có sự chuẩn bị trước, trừ những trường hợp cấp cứu.

Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm bệnh hơn 32,3 triệu người, với 24 triệu người khỏi bệnh và hơn 987.000 người tử vong, theo Worldometer.

Mỹ, Ấn Độ, Brazil và Nga tiếp tục là 4 vùng dịch lớn nhất thế giới. Trong đó tình hình dịch bệnh đặc biệt nghiêm trọng tại Ấn Độ gần đây với hàng ngàn ca tử vong mỗi ngày. Có đến 1.144 trong tổng số 5.700 người tử vong trong 24 giờ qua được ghi nhận tại Ấn Độ.


Đọc thêm >>>
Các chuyên gia châu Á: Thế giới hậu Covid-19 sẽ ra sao?
Kết nối hơn 1.000 cơ sở khám chữa bệnh từ xa trên cả nước
Kênh bán hàng hiện đại thúc đẩy thị trường mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
Mô hình y tế phi tập trung giúp cơ sở y tế “sống sót” qua dịch bệnh
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.