Hôm nay Việt Nam bước vào ngày thứ năm không có ca mới nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, các đơn vị kinh doanh vận tải khôi phục 100% tần suất hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi hoặc đến TP. Đà Nẵng.

Bản tin 6h sáng nay của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới, bước vào ngày thứ năm không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Cả nước đến nay có 815/1.049 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tương đương 78%. 35 bệnh nhân đã tử vong, 3 người tử vong sau khi âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên trong số các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và đang được điều trị, vẫn còn 9 trường hợp trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng nặng và có nguy cơ tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh có dấu hiệu suy giảm về số lượng ca nhiễm mới lẫn số người được cách ly theo dõi sức khỏe (đến nay còn dưới 40.000 người), nhiều địa phương đã dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế, xã hội trong tình trạng bình thường mới như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế, Hải Dương…

Trong đó TP. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng đánh dấu sự bùng phát dịch bệnh đợt 2 từ ngày 25.7, đến nay đã ghi nhận tổng cộng 551 ca tại đây và hàng chục địa phương khác. Sau hơn một tháng cách ly xã hội, Đà Nẵng đã từng bước nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch kể từ 0h ngày 5.9. Mới đây nhất bộ Giao thông Vận tải cũng đã quyết định khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến TP. Đà Nẵng từ 0h hôm nay 7.9.

Theo đó, TP. Đà Nẵng được khôi phục hoạt động bình thường của máy bay, tàu lửa, ô tô, phương tiện thủy… đi hoặc đến Đà Nẵng, nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân và tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Trên cơ sở đó, vẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách. Chẳng hạn yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ TP. Đà Nẵng.

Khôi phục 100% tần suất vận tải hành khách đi và đến Đà Nẵng từ hôm nay 7.9 - ảnh 1

Cập nhật lúc 7h sáng 7.9. Nguồn: Worldometer

Đại dịch Covid-19 do vi-rút corona mới đến sáng nay khiến hơn 27,2 triệu công dân toàn cầu nhiễm bệnh. Trong đó có 19,3 triệu người hồi phục và 887.200 người tử vong, theo Worldometer. 24 giờ qua thế giới có thêm gần 230.000 ca nhiêm và hơn 4.000 ca tử vong.

Đáng chú ý, Ấn Độ đã vượt qua Brazil trở thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ và là quốc gia có sự gia tăng lượng người tử vong cao nhất trong một ngày qua với 1.008 ca. Tất cả các vùng dịch lớn còn lại đều chỉ ghi nhận dưới 1.000 ca tử vong, như Mexico thêm 475 ca, Brazil 456, Mỹ 418, Colombia 256, Peru 151, Nam Phi 110…

Đọc thêm>>

Thế giới hơn 27 triệu ca Covid-19, Việt Nam tìm giải pháp mở lại đường bay đến 6 nước

Ấn Độ thêm nửa triệu ca Covid-19 trong tuần, tăng cao nhất thế giới

Hơn 70 quốc gia cam kết tham gia liên minh vắc-xin COVAX

 Doanh thu dịch vụ lữ hành 8 tháng giảm đến 54%

Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ