Ngày 5.11, chuỗi sự kiện “Ngày thiết kế Ý” (Italian Design Day) lần thứ tư sẽ chính thức khai mạc tại Việt Nam với chủ đề “Vẽ nên tương lai. Phát triển, sáng tạo, bền vững, vẻ đẹp”. 

Ra đời từ năm 2017, sáng kiến “Italian Design Day” (Ngày thiết kế Ý) của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Ý cùng Fondazione Compasso d’Oro và The Triennale di Milano đã được đón chào tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Mỗi năm, 100 đại sứ văn hóa Ý tại 100 thành phố sẽ chia sẻ, trao đổi cùng những người yêu nghệ thuật, nhà thiết kế, kiến trúc sư và nhà phát triển đô thị tại các quốc gia nhằm tìm ra hình mẫu thế giới trong tương lai, hướng tới phát triển bền vững và lưu giữ vẻ đẹp vĩnh cửu.

Đây cũng là chuỗi hoạt động mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thiết kế, cũng như trình diễn những sản phẩm đặc trưng của nền công nghiệp thiết kế Ý.

Sự kiện năm nay được bắt đầu bằng triển lãm trưng bày các phác thảo thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư, nhà thiết kế Vico Magistretti – một trong những người đã đặt nền móng cho ngành thiết kế công nghiệp Ý.

Triển lãm diễn ra tại bốn trường đại học trên cả nước: đại học Miền Trung (Tuy Hòa), đại học Xây dựng (Hà Nội), đại học Văn Lang và đại học Hoa sen (TP.HCM), kéo dài trong tháng 10 và tháng 11 năm 2020. 

Ngoài ra công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam cũng có thể thưởng thức các buổi tọa đàm trực tiếp và online, nơi những học giả Ý và Việt Nam đối thoại để tìm hiểu vai trò của những giải pháp thiết kế đối với sự phát triển bền vững trong kiến trúc hiện đại.

Tọa đàm sẽ diễn ra ngày 5.11 đồng thời ở bốn thành phố: Hà Nội, Tuy Hòa, TP.HCM và văn phòng thiết kế ARCHEA Studio tại Florence (Ý), với sự tham gia của giáo sư, kiến trúc sư Marco Casamonti – đại sứ của “Ngày thiết kế Ý” năm nay, đại diện khoa Kiến trúc của đại học Xây dựng Miền Trung, đại học Xây dựng Hà Nội, đại học Hoa Sen và RMIT cùng nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế của Việt Nam.

Tham gia toạ đàm trực tuyến tại ĐÂY.


Đọc thêm>>>
Vicostone trở lại quê nhà  
Gia tộc tỉ phú Hong Kong đương đầu với thế giới mới 
Thành phố nổi: Xu hướng tiếp theo của bất động sản 
VMARK 2020 tìm kiếm tài năng thiết kế nội thất Việt 
Người sáng lập Nam Long: Cuộc chơi bền bỉ  

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.