Chiều nay 28.10, Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham) cùng Quỹ Terry Fox công bố khởi động Terry Fox Việt Nam 2019 - đường chạy từ thiện gây quỹ cho việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư ở trẻ em. 

Đây là lần thứ 23 đường chạy Terry Fox được tổ chức ở Việt Nam, toàn bộ số tiền gây quỹ từ người tham dự sẽ được dành nghiên cứu phương pháp điều trị ung thư máu cho bệnh nhi ở Việt Nam.

Đây là giải chạy từ thiện lớn nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại đồng thời cũng là đường chạy lớn nhất cả về quy mô và số người tham dự (tính ngoài Canada) trong số 60 quốc gia mà Terry Fox Run đã có mặt.

Khởi động đường chạy gây quỹ cho trẻ ung thư Terry Fox Việt Nam 2019 - ảnh 1

Một sự kiện Terry Fox diễn ra tại Việt Nam. Ảnh: CanCham

Terry Fox Run là một sự kiện phi lợi nhuận, không nhận tài trợ, quảng bá thương hiệu hoặc tiếp thị sản phẩm. Hình thức gây quỹ thông qua việc người tham dự đăng ký trực tuyến và mua áo thun Terry Fox Việt Nam. Trong giải năm gần nhất, 2018, Terry Fox Việt Nam thu hút  hơn 23.500 người tham dự, gây quỹ hơn 2,9 tỉ đồng.

Đường chạy năm nay được tổ chức vào ngày Chủ nhật 17.11.2019 tại đường Tân Trào (Q.7, TPHCM) có cự ly 5 km và mở cửa cho tất cả mọi người. Đại diện CanCham Vietnam cũng chia sẻ, ngoài chạy bộ, chương trình hoan nghênh tất cả những hình thức đạp xe, đi bộ, đi scooter... để hoàn thành đường chạy.

Tháng 8.2019, Quỹ Terry Fox Foundation đã ủy quyền cho Cancham Việt Nam giải ngân 500.000 USD (tương đương 11,6 tỉ đồng) được huy động qua các chương trình Terry Fox Việt Nam hàng năm cho Chương trình Nghiên cứu ung thư huyết học nhi khoa (PHO Program).

Chương trình năm nay khởi động giai đoạn 1 từ tháng 8.2019 tới tháng 8.2022 với sự tham gia của các bác sĩ Việt Nam và những chuyên gia đầu ngành trong chữa trị ung thư huyết học đến từ Mỹ, Singapore và Pháp.

"Thống kê của chúng tôi cho thấy rằng, nếu một đứa trẻ ở Việt Nam mắc bệnh ung thư máu, cơ hội được chữa khỏi là 10%, trong khi đó ở Canada là 80%. Vì thế, mục tiêu của chương trình là hỗ trợ để cải thiện việc nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị ung thư, đến lúc các bác sĩ Việt Nam có thể trực tiếp điều trị cho bệnh nhi tại Việt Nam" - ông Antony Nezic - đồng chủ tịch Terry Fox Run Việt Nam chia sẻ.

Terry Fox For Run là đường chạy từ thiện được đặt theo tên của chàng trai Terry Fox - một bệnh nhân ung thư xương đã bền bỉ chạy 42 km mỗi ngày từ Đông sang Tây Canada nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư.

Terry Fox đã hoàn thành 5.373 km (tương đương khoảng cách từ Việt Nam tới Nhật), tuy nhiên anh phải dừng hành trình ở ngày thứ 144 khi ung thư di căn lên phổi và mất lúc 22 tuổi, vào năm 1981.

Ở thời điểm bắt đầu, Terry gọi đường chạy là Marathon for Hope (đường chạy hy vọng). Đến nay Terry Fox không còn là sự kiện truyền thống của riêng Canada – sự kiện nhân đạo này có mặt tại 60 quốc gia và hàng ngàn địa điểm khắp Canada và Mỹ. Cho đến nay, hơn 750 triệu USD từ hoạt động trên toàn thế giới đã giúp duy trì giấc mơ tìm kiếm phương thuốc chữa bệnh ung thư của Terry.

Đọc thêm>>>> 
10 triệu bước chân vì trẻ tự kỷ Việt Nam
Xóa bỏ định kiến về trẻ tự kỷ với ‘The Steps Challenge’
UNICEF thu hút gần 1.000 thành viên tham gia UpShift 2017
World Bank hỗ trợ Việt Nam làm mô hình chăm sóc người cao tuổi

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ