Khahomex dự kiến chào bán cổ phần công ty liên kết chỉ với giá 10 đồng mỗi cổ phần, nhưng đối tác nhận chuyển nhượng phải chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ 3,6 tỉ đồng cho Khahomex và công ty con. 

Khoản nợ phải thu của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội – Khahomex đối với công ty liên kết là Công ty cổ phần Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giải trí Khánh Hội – Hatha sẽ được bán kèm với toàn bộ cổ phần Khahomex sở hữu tại Hatha.

49% cổ phần do Khahomex nắm giữ tại Hatha sẽ được chào bán với giá chuyển nhượng chỉ 10 đồng/cổ phần.

Mặc dù chỉ cần chi gần 1,5 triệu đồng để sở hữu toàn bộ cổ phần Hatha mà Khahomex sở hữu, đối tác nhận chuyển nhượng có trách nhiệm thanh toán toàn bộ khoản nợ Hatha đang nợ Khahomex và công ty con của Khahomex là Khaservice trị giá 3,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, số nợ cụ thể của Hatha với Khahomex và Khaservice không được công  bố.

Hatha là công ty liên kết của Khahomex, có vốn điều lệ 3 tỉ đồng. Hatha đã làm ăn thua lỗ và âm vốn chủ sở hữu, giá trị đầu tư của Khahomex vào Hatha vì vậy được ghi nhận bằng 0 tính đến cuối quý III năm nay. 

Bán cổ phần Hatha với mức giá tượng trưng, Khahomex đồng thời chào bán cổ phần công ty con là Khaservice với mức giá 6,5 tỉ đồng trong khi giá trị đầu tư được ghi nhận 2,2 tỉ đồng. Khaservice là công ty TNHH MTV do Khahomex sở hữu 100% cổ phần. Nhà đầu tư mua cổ phần Khaservice ngoài việc sở hữu 100% doanh nghiệp này còn có cơ hội thu về số tiền mà Hatha đang nợ. Khaservice hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành cao ốc cùng với những dịch vụ khác như giữ xe bằng thẻ thông minh, bảo trì sửa chữa điện, nước, điện lạnh, vệ sinh, giặt ủi... Đây là một trong hai công ty con quan trọng của Khahomex được công ty hợp nhất trong báo cáo kết quả kinh doanh. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ