Khahomex dự kiến chào bán cổ phần công ty liên kết chỉ với giá 10 đồng mỗi cổ phần, nhưng đối tác nhận chuyển nhượng phải chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ 3,6 tỉ đồng cho Khahomex và công ty con. 

Khoản nợ phải thu của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội – Khahomex đối với công ty liên kết là Công ty cổ phần Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giải trí Khánh Hội – Hatha sẽ được bán kèm với toàn bộ cổ phần Khahomex sở hữu tại Hatha.

49% cổ phần do Khahomex nắm giữ tại Hatha sẽ được chào bán với giá chuyển nhượng chỉ 10 đồng/cổ phần.

Mặc dù chỉ cần chi gần 1,5 triệu đồng để sở hữu toàn bộ cổ phần Hatha mà Khahomex sở hữu, đối tác nhận chuyển nhượng có trách nhiệm thanh toán toàn bộ khoản nợ Hatha đang nợ Khahomex và công ty con của Khahomex là Khaservice trị giá 3,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, số nợ cụ thể của Hatha với Khahomex và Khaservice không được công  bố.

Hatha là công ty liên kết của Khahomex, có vốn điều lệ 3 tỉ đồng. Hatha đã làm ăn thua lỗ và âm vốn chủ sở hữu, giá trị đầu tư của Khahomex vào Hatha vì vậy được ghi nhận bằng 0 tính đến cuối quý III năm nay. 

Bán cổ phần Hatha với mức giá tượng trưng, Khahomex đồng thời chào bán cổ phần công ty con là Khaservice với mức giá 6,5 tỉ đồng trong khi giá trị đầu tư được ghi nhận 2,2 tỉ đồng. Khaservice là công ty TNHH MTV do Khahomex sở hữu 100% cổ phần. Nhà đầu tư mua cổ phần Khaservice ngoài việc sở hữu 100% doanh nghiệp này còn có cơ hội thu về số tiền mà Hatha đang nợ. Khaservice hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành cao ốc cùng với những dịch vụ khác như giữ xe bằng thẻ thông minh, bảo trì sửa chữa điện, nước, điện lạnh, vệ sinh, giặt ủi... Đây là một trong hai công ty con quan trọng của Khahomex được công ty hợp nhất trong báo cáo kết quả kinh doanh. 

"Cuộc sống không dễ dàng đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng vậy thì sao? Chúng ta phải có sự kiên trì và hơn hết là tự tin vào chính mình. Chúng ta cần tin rằng mỗi người đều có một năng khiếu nào đó và cần nỗ lực đạt được điều này.". ---- Marie Curie (nhà vật lý học)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 70 tháng 3.2019

 Số 70 tháng 3.2019

Bao Forbes Vietnam so 70
 
  • - DANH SÁCH 50 PHỤ NỮ ẢNH HƯỞNG NHẤT VIỆT NAM
  • - VẺ ĐẸP CUỘC SỐNG (NGUYỄN THỊ VÂN VÀ IMAGTOR)
  • - TẠO LẤY CƠ HỘI (HOA HẬU CHUYỂN GIỚI HƯƠNG GIANG)
  • - 50 CÔNG TY FINTECH HÀNG ĐẦU
  • - TRA CỨU BLOCKCHAIN BẰNG GOOGLE

Các số báo khác