Khahomex dự kiến chào bán cổ phần công ty liên kết chỉ với giá 10 đồng mỗi cổ phần, nhưng đối tác nhận chuyển nhượng phải chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ 3,6 tỉ đồng cho Khahomex và công ty con. 

Khoản nợ phải thu của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội – Khahomex đối với công ty liên kết là Công ty cổ phần Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giải trí Khánh Hội – Hatha sẽ được bán kèm với toàn bộ cổ phần Khahomex sở hữu tại Hatha.

49% cổ phần do Khahomex nắm giữ tại Hatha sẽ được chào bán với giá chuyển nhượng chỉ 10 đồng/cổ phần.

Mặc dù chỉ cần chi gần 1,5 triệu đồng để sở hữu toàn bộ cổ phần Hatha mà Khahomex sở hữu, đối tác nhận chuyển nhượng có trách nhiệm thanh toán toàn bộ khoản nợ Hatha đang nợ Khahomex và công ty con của Khahomex là Khaservice trị giá 3,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, số nợ cụ thể của Hatha với Khahomex và Khaservice không được công  bố.

Hatha là công ty liên kết của Khahomex, có vốn điều lệ 3 tỉ đồng. Hatha đã làm ăn thua lỗ và âm vốn chủ sở hữu, giá trị đầu tư của Khahomex vào Hatha vì vậy được ghi nhận bằng 0 tính đến cuối quý III năm nay. 

Bán cổ phần Hatha với mức giá tượng trưng, Khahomex đồng thời chào bán cổ phần công ty con là Khaservice với mức giá 6,5 tỉ đồng trong khi giá trị đầu tư được ghi nhận 2,2 tỉ đồng. Khaservice là công ty TNHH MTV do Khahomex sở hữu 100% cổ phần. Nhà đầu tư mua cổ phần Khaservice ngoài việc sở hữu 100% doanh nghiệp này còn có cơ hội thu về số tiền mà Hatha đang nợ. Khaservice hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành cao ốc cùng với những dịch vụ khác như giữ xe bằng thẻ thông minh, bảo trì sửa chữa điện, nước, điện lạnh, vệ sinh, giặt ủi... Đây là một trong hai công ty con quan trọng của Khahomex được công ty hợp nhất trong báo cáo kết quả kinh doanh. 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI