Đầu tư vào tổ hợp giáo dục YOLA là thương vụ đầu tiên của công ty quản lý quỹ đầu tư giáo dục Kaizen Private Equity (Kaizen PE) tại Việt Nam trong toàn mạng lưới Đông Nam Á và Nam Á.

Kaizen PE công bố khoản đầu tư 10 triệu USD vào YOLA – tổ chức giáo dục chuyên cung cấp các chương trình học kết hợp giữa tiếng Anh với kiến thức và kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Kaizen mở rộng mạng lưới giáo dục đến Việt Nam qua thương vụ với YOLA - ảnh 1

Nhóm sáng lập YOLA, khởi sự từ năm 2009. Ảnh: Phan Quang.

Trong thông cáo phát đi ngày 29.7, Kaizen PE cho biết việc đầu tư vào YOLA là thương vụ đầu tiên của công ty quản lý quỹ đầu tư giáo dục chuyên tập trung vào các thị trường mới nổi này.

Không dừng lại ở khoản đầu tư vào YOLA, Sandeep Aneja – nhà sáng lập, đối tác quản lý của Kaizen PE khẳng định: "Công ty kỳ vọng ngành giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm năm tới và mong muốn có thêm nhiều thương vụ hơn nữa trong tương lai gần."

Người đứng đầu quỹ Kaizen cho biết việc chọn đầu tư của Kaizen được quỹ này kỳ vọng vào số liệu từ bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, Việt Nam dành 8% GDP hằng năm cho lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, chính phủ cam kết dành 20% ngân sách mỗi năm để tập trung vào việc theo đuổi các mục tiêu giáo dục.

Kaizen PE là nhà đầu tư tài chính duy nhất chuyên đầu tư độc quyền vào các công ty, tổ chức giáo dục ở Đông Nam Á và Nam Á. Hiện công ty có trụ sở ở Singapore và Ấn Độ này đang quản lý hai quỹ đầu tư với tổng tài sản hơn 150 triệu USD.

Kaizen PE công bố mục tiêu đầu tư nhắm vào các công ty giáo dục ứng dụng các mô hình kinh doanh sáng tạo, giúp mở rộng quy mô hiệu quả và các công ty có khả năng thay đổi hiện trạng giáo dục bằng các công nghệ mới hoặc các dịch vụ độc đáo được hỗ trợ bởi công nghệ. 

YOLA là một trong nhiều thương vụ đầu tư của Kaizen, trước đó quỹ này đã đầu tư vào 12 công ty đều có trụ sở tại Ấn Độ với phạm vi hoạt động từ nội địa đến khu vực và toàn cầu.

Có thể kể đến như Founding Years - chuỗi trường mầm non - nhà trẻ cao cấp lớn nhất Ấn Độ; nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu WizIQ; EduPristine - tổ chức giáo dục hàng đầu Ấn Độ cung cấp chương trình đào tạo tài chính và phân tích tiêu chuẩn quốc tế; ứng dụng học tập sau giờ học Toppr; Varthana - công ty cung cấp vốn vay cho các trường tư thục có mức học phí giá rẻ ở Ấn Độ...

Kaizen mở rộng mạng lưới giáo dục đến Việt Nam qua thương vụ với YOLA - ảnh 2

Số lượng cơ sở của các trung tâm Anh ngữ nổi bật tại Việt Nam, tính đến 31.7.2019. Nguồn: phóng viên tổng hợp.

Tổ chức giáo dục YOLA được thành lập năm 2009 bởi Ngô Thùy Ngọc Tú, một thành viên trong danh sách 30 Under 30 năm 2015 của Forbes Việt Nam; CEO Phạm Anh Khoa và Phan Duy.

Từ một trung tâm chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh cho du học sinh, hiện YOLA mở rộng cung cấp các chương trình học kết hợp ngôn ngữ, kiến thức và kỹ năng mềm cho đa dạng đối tượng nhưng chủ yếu tập trung vào người trẻ. Tổ hợp giáo dục này hiện hoạt động với 16 cơ sở tại TP.HCM và Hà Nội.

CEO Phạm Anh Khoa cho rằng việc hợp tác với một trong những nhà đầu tư giáo dục tích cực nhất châu Á như Kaizen PE sẽ tạo điều kiện thuận lợi để YOLA tiếp tụp mục tiêu đào tạo được nửa triệu học viên. Trước khi nhận vốn 10 triệu USD từ Kaizen PE, YOLA đã nhận nguồn vốn đầu tiên 4,9 triệu USD từ Mekong Capital vào năm 2016.

Aneja nhận định, việc trang bị nền tảng nội dung trực tuyến để tăng cường trải nghiệm học tập cho học viên và các chương trình giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi giáo viên uy tín nước ngoài lẫn bản địa là điểm khác biệt của YOLA so với các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tương tự trên thị trường.

 Đọc thêm >>>
[Infographics] Bức tranh giáo dục VN: Chi bao nhiêu, học gì, học ở đâu?
Quỹ Navis mua lại công ty giáo dục của gia đình ông Đặng Văn Thành
Thách thức đổi mới giáo dục
Giáo dục khai phóng lót đường đến tương lai giáo dục 4.0
Vingroup đầu tư vào giáo dục đại học
Giáo dục STEAM cung cấp những kỹ năng sáng tạo cho tương lai

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.