IFC và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) hôm 27.4 đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực cho VIOD trong cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp Việt.

IFC và VIOD hợp tác nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp - ảnh 1

Lễ ký kết giữa IFC và VIOD được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Ảnh: WB cung cấp. 

Đây là chương trình nối tiếp các quan hệ hợp tác giữa tổ chức Tài chính Quốc (IFC) và VIOD trong hai năm qua. “Thỏa thuận này là bước tiến mới để hỗ trợ VIOD tăng cường năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn đầy thách thức hiện tại do đại dịch Covid-19,” bà Hà Thu Thanh, chủ tịch VIOD nhận định.

Theo ông Kyle Kelhofer, giám đốc quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, kinh nghiệm từ những cuộc khủng hoảng trước đây cho thấy quản trị công ty tốt là một trong những động lực chính giúp các nền kinh tế và doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng nhanh.

“Với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và chính phủ Nhật Bản, IFC sẽ tiếp tục đồng hành cùng VIOD thúc đẩy doanh nghiệp trong nước thực hành quản trị công ty tốt, hướng tới phát triển bền vững và đóng góp cho kinh tế Việt Nam,” ông nói thêm.

Tiến sĩ Bandid Nijathaworn, chủ tịch quỹ Chính sách Công và Quản trị tốt cũng chia sẻ rằng, khủng hoảng cũng là cơ hội để đánh giá và củng cố những gì đã có nhằm đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai. Theo ông, các công ty vượt qua được thử thách trong cuộc khủng hoảng lần này là "những công ty có tài chính vững chắc, bền vững và được công chúng tin tưởng”.

VIOD là một tổ chức độc lập, xúc tiến các chuẩn mực quản trị công ty cho các doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của VIOD là thúc đẩy sự chuyên nghiệp, nâng cao đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan và giúp các công ty cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

IFC, thành viên của Ngân hàng Thế giới, trước đó đã công bố khoản viện trợ 8 tỉ USD để cấp vốn thương mại trong trung hạn cho các doanh nghiệp đang vật lộn với tình trạng đứt chuỗi cung do đại dịch gây ra. Mới đây IFC cũng đã nâng hạn mức tài trợ cho bốn ngân hàng thương mại Việt Nam nhằm cung cấp nguồn tài chính các doanh nghiệp Việt khó khăn do dịch bệnh.  


Đọc thêm>>>
WB: Kiều hối toàn cầu sẽ giảm 20% trong năm 2020
IFC hợp tác với Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu trái cây
Vòng xoáy suy thoái kinh tế thế giới sẽ xoay quanh tâm điểm là Trung Quốc?
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Hơn 5 triệu lao động trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ