IFC và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) hôm 27.4 đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực cho VIOD trong cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp Việt.

IFC và VIOD hợp tác nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp - ảnh 1

Lễ ký kết giữa IFC và VIOD được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Ảnh: WB cung cấp. 

Đây là chương trình nối tiếp các quan hệ hợp tác giữa tổ chức Tài chính Quốc (IFC) và VIOD trong hai năm qua. “Thỏa thuận này là bước tiến mới để hỗ trợ VIOD tăng cường năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn đầy thách thức hiện tại do đại dịch Covid-19,” bà Hà Thu Thanh, chủ tịch VIOD nhận định.

Theo ông Kyle Kelhofer, giám đốc quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, kinh nghiệm từ những cuộc khủng hoảng trước đây cho thấy quản trị công ty tốt là một trong những động lực chính giúp các nền kinh tế và doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng nhanh.

“Với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và chính phủ Nhật Bản, IFC sẽ tiếp tục đồng hành cùng VIOD thúc đẩy doanh nghiệp trong nước thực hành quản trị công ty tốt, hướng tới phát triển bền vững và đóng góp cho kinh tế Việt Nam,” ông nói thêm.

Tiến sĩ Bandid Nijathaworn, chủ tịch quỹ Chính sách Công và Quản trị tốt cũng chia sẻ rằng, khủng hoảng cũng là cơ hội để đánh giá và củng cố những gì đã có nhằm đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai. Theo ông, các công ty vượt qua được thử thách trong cuộc khủng hoảng lần này là "những công ty có tài chính vững chắc, bền vững và được công chúng tin tưởng”.

VIOD là một tổ chức độc lập, xúc tiến các chuẩn mực quản trị công ty cho các doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của VIOD là thúc đẩy sự chuyên nghiệp, nâng cao đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan và giúp các công ty cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

IFC, thành viên của Ngân hàng Thế giới, trước đó đã công bố khoản viện trợ 8 tỉ USD để cấp vốn thương mại trong trung hạn cho các doanh nghiệp đang vật lộn với tình trạng đứt chuỗi cung do đại dịch gây ra. Mới đây IFC cũng đã nâng hạn mức tài trợ cho bốn ngân hàng thương mại Việt Nam nhằm cung cấp nguồn tài chính các doanh nghiệp Việt khó khăn do dịch bệnh.  


Đọc thêm>>>
WB: Kiều hối toàn cầu sẽ giảm 20% trong năm 2020
IFC hợp tác với Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu trái cây
Vòng xoáy suy thoái kinh tế thế giới sẽ xoay quanh tâm điểm là Trung Quốc?
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Hơn 5 triệu lao động trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100