Sau 48 năm hợp tác chiến lược, hai ông lớn của ngành công nghệ thông tin công bố bước tiến tiếp theo nhằm phát triển các giải pháp dịch vụ mới phục vụ cho hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp. 

IBM và SAP hợp tác đổi mới quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp - ảnh 1

Hiện tại đã có hơn 400 doanh nghiệp toàn cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ đến từ chương trình  hợp tác của IBM và SAP. Ảnh: IBM cung cấp. 

Việc hợp tác giữa IBM và SAP sẽ thúc đẩy thời gian chuyển đổi số nhanh hơn, tăng giá trị kinh doanh đồng thời kiện toàn đổi mới doanh nghiệp thông qua các dịch vụ giá trị dữ liệu cụ thể của từng ngành công nghiệp. Các giải pháp nhắm cung cấp sự linh hoạt và đa dạng lựa chọn khi doanh nghiệp vận hành trong môi trường đám mây lai.

Các định hướng triển khai chính gồm tập trung chuyển đổi dữ liệu thành tài sản giá trị, theo đó hỗ trợ các công cụ để doanh nghiệp đánh giá giá trị dữ liệu thông qua bản đồ dữ liệu của ngành công nghiệp; tăng cường nguồn dữ liệu và thuật toán mới trên nền tảng phần mềm SAP.

IBM cũng tái thiết kế các quy trình nhằm tích hợp trọn gói dịch vụ thông minh và nền tảng kinh doanh của SAP, đồng thời tạo ra nền tảng cho các khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Tận dụng các công nghệ thông minh trên nền tảng đám mây lai như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, điện toán chuỗi khối và Internet vạn vật để áp dụng trong thiết kế quy trình làm việc thông minh của SAP, trong đó IBM sẽ bổ sung các công cụ mới và khả năng tự động hóa. 

Thông qua đó các giải pháp SAP CX và SAP Qualtrics sẽ được tích hợp trên nền tảng phần cứng mới của IBM cũng như ứng dụng sẵn có của SAP.

"Sự hợp tác của SAP với IBM sẽ phục vụ khách hàng nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường cũng như giải quyết bài toán đầu tư công nghệ thông tin,” ông Adaire Fox-Martin, thành viên hội đồng quản trị SAP nhận định.

Theo IDC, đầu tư trực tiếp cho chuyển đổi số trên toàn cầu đang gia tăng nhanh chóng với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm 17,5% trong giai đoạn 2020-2023 và giá trị dự kiến chạm mốc 7.100 tỉ USD. 

Hiện hơn 400 doanh nghiệp toàn cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ từ chương trình hợp tác của hai hãng. Với sự tác động của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp chịu áp lực kết nối liền mạch các sản phẩm/dịch vụ để dễ dàng thích ứng với sự thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng. 

Adaire Fox-Martin, thành viên HĐQT SAP nhận định tương lai của các tổ chức đang được xác định bởi khả năng đáp ứng chủ động các điều kiện thách thức của thị trường chưa từng có như hiện nay. "Công ty có lợi thế cạnh tranh bằng cách khai thác chuỗi dữ liệu sẽ có cơ hội tạo ra doanh thu mới và mang tới trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng và nhân viên," ông nói.


Đọc thêm>>>
Vietnam Airlines hợp tác chiến lược với FPT đẩy mạnh chuyển đổi số 
VNG cung cấp giải pháp xác thực khách hàng điện tử TrueID cho VietCapital Bank
Làm việc từ xa không chỉ là chiến lược riêng mùa dịch bệnh
Cuộc đua trên mây của Amazon và Microsoft
Phó chủ tịch mảng phần mềm thông minh và đám mây nhậm chức CEO của IBM

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ