Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã được Chính phủ phê duyệt kết nạp vào chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.

Việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trong kế hoạch thí điểm mở rộng và kêu gọi thu hút đầu tư vào các khu phần mềm thuộc chuỗi này.

HueCIT thành thành viên của chuỗi công viên phần mềm Quang Trung - ảnh 1

 Đại diện chuỗi QTSC và HueCIT tại lễ kết nạp HueCIT thành thành viên chuỗi QTSC

Khu phần mềm HueCIT hiện có 14 doanh nghiệp công nghệ thông tin đang hoạt động, là thành viên thứ ba của chuỗi, sau hai thành viên ban đầu là công viên phần mềm Quang Trung và khu công viên phần mềm đại học Quốc gia TPHCM (VNU - ITP).

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long - giám đốc QTSC, những năm tiếp theo chuỗi đẩy mạnh kết nạp thêm nhiều thành viên mới để mở rộng liên kết. Mỗi thành viên chuỗi QTSC được định hướng phát triển dựa vào thế mạnh của từng địa phương để bổ trợ lẫn nhau.

Dự kiến năm 2020 khu phần mềm Mekong (Mekong ITP) sẽ trở thành thành viên thứ 4 của chuỗi cùng một vài khu khác đang được khảo sát, đánh giá và tư vấn để trở thành thành viên chuỗi tại Bến Tre, Cần Thơ...

Hiện nay, QTSC định hướng phát triển mạnh về gia công và nghiên cứu phát triển; khu VNU - ITP phát triển mạnh về khởi nghiệp sáng tạo; HueCIT định hướng phát triển hỗ trợ cho ngành du lịch – văn hóa; Mekong ITP được định hướng phát triển ứng dụng IT trong nông nghiệp và gia công quy trình doanh nghiệp (BPO).

“Với kế hoạch này, chuỗi QTSC sẽ trở thành một thương hiệu mạnh, có sức lan tỏa và thu hút được đầu tư trong và ngoài nước và cạnh tranh với các chuỗi công viên phần mềm khác tại khu vực châu Á,” ông Lâm Nguyễn Hải Long khẳng định.

Đọc thêm>>
Hãng phần mềm công nghiệp PTC chuyển đổi mô hình phân phối tại Việt Nam
Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế cao nhất của ngành viễn thông
Công nghệ làm thay đổi ngành ô tô ra sao năm 2020?
Công nghệ trí tuệ nhân tạo tác động lớn nhất đến kinh doanh tại Việt Nam
Làm giàu nhờ chuyển công ty tài chính truyền thống thành nơi ươm tạo công nghệ

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.