Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã được Chính phủ phê duyệt kết nạp vào chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.

Việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trong kế hoạch thí điểm mở rộng và kêu gọi thu hút đầu tư vào các khu phần mềm thuộc chuỗi này.

HueCIT thành thành viên của chuỗi công viên phần mềm Quang Trung - ảnh 1

 Đại diện chuỗi QTSC và HueCIT tại lễ kết nạp HueCIT thành thành viên chuỗi QTSC

Khu phần mềm HueCIT hiện có 14 doanh nghiệp công nghệ thông tin đang hoạt động, là thành viên thứ ba của chuỗi, sau hai thành viên ban đầu là công viên phần mềm Quang Trung và khu công viên phần mềm đại học Quốc gia TPHCM (VNU - ITP).

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long - giám đốc QTSC, những năm tiếp theo chuỗi đẩy mạnh kết nạp thêm nhiều thành viên mới để mở rộng liên kết. Mỗi thành viên chuỗi QTSC được định hướng phát triển dựa vào thế mạnh của từng địa phương để bổ trợ lẫn nhau.

Dự kiến năm 2020 khu phần mềm Mekong (Mekong ITP) sẽ trở thành thành viên thứ 4 của chuỗi cùng một vài khu khác đang được khảo sát, đánh giá và tư vấn để trở thành thành viên chuỗi tại Bến Tre, Cần Thơ...

Hiện nay, QTSC định hướng phát triển mạnh về gia công và nghiên cứu phát triển; khu VNU - ITP phát triển mạnh về khởi nghiệp sáng tạo; HueCIT định hướng phát triển hỗ trợ cho ngành du lịch – văn hóa; Mekong ITP được định hướng phát triển ứng dụng IT trong nông nghiệp và gia công quy trình doanh nghiệp (BPO).

“Với kế hoạch này, chuỗi QTSC sẽ trở thành một thương hiệu mạnh, có sức lan tỏa và thu hút được đầu tư trong và ngoài nước và cạnh tranh với các chuỗi công viên phần mềm khác tại khu vực châu Á,” ông Lâm Nguyễn Hải Long khẳng định.

Đọc thêm>>
Hãng phần mềm công nghiệp PTC chuyển đổi mô hình phân phối tại Việt Nam
Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế cao nhất của ngành viễn thông
Công nghệ làm thay đổi ngành ô tô ra sao năm 2020?
Công nghệ trí tuệ nhân tạo tác động lớn nhất đến kinh doanh tại Việt Nam
Làm giàu nhờ chuyển công ty tài chính truyền thống thành nơi ươm tạo công nghệ

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK