Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã được Chính phủ phê duyệt kết nạp vào chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.

Việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trong kế hoạch thí điểm mở rộng và kêu gọi thu hút đầu tư vào các khu phần mềm thuộc chuỗi này.

HueCIT thành thành viên của chuỗi công viên phần mềm Quang Trung - ảnh 1

 Đại diện chuỗi QTSC và HueCIT tại lễ kết nạp HueCIT thành thành viên chuỗi QTSC

Khu phần mềm HueCIT hiện có 14 doanh nghiệp công nghệ thông tin đang hoạt động, là thành viên thứ ba của chuỗi, sau hai thành viên ban đầu là công viên phần mềm Quang Trung và khu công viên phần mềm đại học Quốc gia TPHCM (VNU - ITP).

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long - giám đốc QTSC, những năm tiếp theo chuỗi đẩy mạnh kết nạp thêm nhiều thành viên mới để mở rộng liên kết. Mỗi thành viên chuỗi QTSC được định hướng phát triển dựa vào thế mạnh của từng địa phương để bổ trợ lẫn nhau.

Dự kiến năm 2020 khu phần mềm Mekong (Mekong ITP) sẽ trở thành thành viên thứ 4 của chuỗi cùng một vài khu khác đang được khảo sát, đánh giá và tư vấn để trở thành thành viên chuỗi tại Bến Tre, Cần Thơ...

Hiện nay, QTSC định hướng phát triển mạnh về gia công và nghiên cứu phát triển; khu VNU - ITP phát triển mạnh về khởi nghiệp sáng tạo; HueCIT định hướng phát triển hỗ trợ cho ngành du lịch – văn hóa; Mekong ITP được định hướng phát triển ứng dụng IT trong nông nghiệp và gia công quy trình doanh nghiệp (BPO).

“Với kế hoạch này, chuỗi QTSC sẽ trở thành một thương hiệu mạnh, có sức lan tỏa và thu hút được đầu tư trong và ngoài nước và cạnh tranh với các chuỗi công viên phần mềm khác tại khu vực châu Á,” ông Lâm Nguyễn Hải Long khẳng định.

Đọc thêm>>
Hãng phần mềm công nghiệp PTC chuyển đổi mô hình phân phối tại Việt Nam
Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế cao nhất của ngành viễn thông
Công nghệ làm thay đổi ngành ô tô ra sao năm 2020?
Công nghệ trí tuệ nhân tạo tác động lớn nhất đến kinh doanh tại Việt Nam
Làm giàu nhờ chuyển công ty tài chính truyền thống thành nơi ươm tạo công nghệ

"Công dụng vĩ đại của cuộc đời là sử dụng nó cho điều gì đó sẽ trường tồn hơn cả nó.". ---- William James - Nhà tâm lý học

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.