Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Uptime Tier 3 về xây dựng hạ tầng được Delta Electronics Việt Nam xây dựng và chứng nhận cho HTC-ITC, thuộc Hanoi Telecom, đặt tại tòa nhà HTC ở khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Đây cũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier 3 về xây dựng hạ tầng (TCCF), trong khi các trung tâm dữ liệu khác đạt chứng chỉ Uptime cao nhất về thiết kế (TCDD).

Trung tâm dữ liệu được thiết kế dạng mô-đun với không gian mở, cho phép lắp đặt dễ dàng và hoạt động linh hoạt và bền vững hơn so với các trung tâm dữ liệu truyền thống, Delta cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay 28.9.

Trung tâm có quy mô 615m2, được thực hiện trong 8 tháng. Đây cũng được xem là một “trung tâm dữ liệu xanh” (Eco Data Center) khi có hệ số hiệu suất sử dụng năng lượng (PUE) 1,4 theo số liệu tự công bố - thấp hơn nhiều so với các trung tâm dữ liệu khác trên thị trường thường dao động ở mức 2-2,5.

Delta Electronics Việt Nam được thành lập vào tháng 8, sau khi Delta Thái Lan thông báo thành lập công ty con tại Việt Nam thông qua sự hợp tác với HTC-ITC để vận hành trung tâm dữ liệu tiên tiến.

HTC-ITC là công ty viễn thông chuyên về cơ sở hạ tầng và dịch vụ truyền dẫn với mạng lưới cáp quang trên toàn quốc dài gần 10.000km kết nối trong nước và quốc tế. Delta Electronics (Thái Lan) là đơn vị quốc tế chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp chuyển đổi nguồn cung cấp điện và quản lý nhiệt.

Các tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 và Uptime Tier được sử dụng phổ biến trong đánh giá trung tâm dữ liệu. Trong khi ANSI/TIA-942 đánh giá các khía cạnh của trung tâm dữ liệu vật lý bao gồm vị trí, kiến trúc, an ninh, an toàn chống cháy, điện, cơ khí và viễn thông thì Uptime Tier đánh giá về thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ. Trong đó, Uptime Tier 4 là cấp độ cao nhất về xây dựng hạ tầng.


Đọc thêm>>>
Chi tiêu cho IT của doanh nghiệp toàn cầu sẽ giảm 8% năm 2020
Đẩy mạnh số hóa dữ liệu dược Việt Nam trong ba năm tới
Tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến vẫn thấp, do đâu?
Giáo sư người Việt trở thành chủ tịch nghiên cứu mạng 6G tại Anh
Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế cao nhất của ngành viễn thông

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE