Sau khi thử nghiệm thành công giao dịch tín dụng thư đầu tiên trên chuỗi khối (blockchain), ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết đã triển khai thành công chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử (HSCF) đầu tiên với doanh nghiệp Việt Nam.

Trên cơ sở ứng dụng HSCF - giao diện điện tử có phiên bản riêng cho thị trường Việt Nam, quá trình thanh toán của người mua đến nhà cung cấp sẽ nhanh và an toàn hơn. Đại diện HSBC cho biết, đây là bước tiếp theo trong chiến lược công nghệ hóa các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng của HSBC tại Việt Nam.

Ông Ajay Sharma, giám đốc cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc trung tâm Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại của HSBC cho biết đây là cải tiến mới nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ tiếp cận dòng vốn lưu động dễ dàng hơn, theo đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi thương mại trong các doanh nghiệp.

Với chương trình tài trợ nhà cung cấp, không nhất thiết là khách hàng của HSBC có thể tối ưu hóa vốn lưu động để giảm chi phí chuỗi cung ứng và tăng cường quan hệ giữa người mua và nhà cung ứng.

Trong khi người mua dùng HSCF để tối ưu hóa các điều khoản thanh toán với nhà cung cấp, tăng thanh khoản và giảm thiểu các rủi ro thanh toán phát sinh từ các khoản thu của nhà cung cấp.

HSCF là bước tiếp theo trong quá trình số hóa tài trợ thương mại trên nền tảng công nghệ được HSBC triển khai tại Việt Nam, sau thành công tại Pháp, Canada, Úc, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và các tiểu vương quốc Ả Rập.

“Chương trình này là cam kết của HSBC đối với quá trình chuyển đổi thương mại cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và châu Á nhằm giảm thiểu các rào cản thương mại, khiến việc tiếp cận thương mại trở nên dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ.”, ông Ajay Sharma nói.

Trước đó năm 2018, HSBC Việt Nam đã giới thiệu giải pháp số hóa trong tài trợ thương mại Trade Tracker, một ứng dụng kỹ thuật số giúp theo dõi các giao dịch thương mại theo thời gian thực.

Gần đây nhất, hồi tháng 7 rồi, ngân hàng này đã triển khai giao dịch tín dụng thư thử nghiệm đầu tiên trên nền tảng blockchain giữa công ty Nhựa Duy Tân của Việt Nam và công ty INEOS Styrolution Korea, một doanh nghiệp sản xuất nhựa lớn của Hàn Quốc.

Đọc thêm>>>

 HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
Sacombank số hóa môi trường làm việc bằng ứng dụng Microsoft Teams
Techcombank đẩy mạnh mảng bán lẻ dù nợ xấu mảng này đang tăng
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa
Danh sách 50 công ty ứng dụng blockchain

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ