Sau khi thử nghiệm thành công giao dịch tín dụng thư đầu tiên trên chuỗi khối (blockchain), ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết đã triển khai thành công chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử (HSCF) đầu tiên với doanh nghiệp Việt Nam.

Trên cơ sở ứng dụng HSCF - giao diện điện tử có phiên bản riêng cho thị trường Việt Nam, quá trình thanh toán của người mua đến nhà cung cấp sẽ nhanh và an toàn hơn. Đại diện HSBC cho biết, đây là bước tiếp theo trong chiến lược công nghệ hóa các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng của HSBC tại Việt Nam.

Ông Ajay Sharma, giám đốc cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc trung tâm Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại của HSBC cho biết đây là cải tiến mới nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ tiếp cận dòng vốn lưu động dễ dàng hơn, theo đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi thương mại trong các doanh nghiệp.

Với chương trình tài trợ nhà cung cấp, không nhất thiết là khách hàng của HSBC có thể tối ưu hóa vốn lưu động để giảm chi phí chuỗi cung ứng và tăng cường quan hệ giữa người mua và nhà cung ứng.

Trong khi người mua dùng HSCF để tối ưu hóa các điều khoản thanh toán với nhà cung cấp, tăng thanh khoản và giảm thiểu các rủi ro thanh toán phát sinh từ các khoản thu của nhà cung cấp.

HSCF là bước tiếp theo trong quá trình số hóa tài trợ thương mại trên nền tảng công nghệ được HSBC triển khai tại Việt Nam, sau thành công tại Pháp, Canada, Úc, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và các tiểu vương quốc Ả Rập.

“Chương trình này là cam kết của HSBC đối với quá trình chuyển đổi thương mại cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và châu Á nhằm giảm thiểu các rào cản thương mại, khiến việc tiếp cận thương mại trở nên dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ.”, ông Ajay Sharma nói.

Trước đó năm 2018, HSBC Việt Nam đã giới thiệu giải pháp số hóa trong tài trợ thương mại Trade Tracker, một ứng dụng kỹ thuật số giúp theo dõi các giao dịch thương mại theo thời gian thực.

Gần đây nhất, hồi tháng 7 rồi, ngân hàng này đã triển khai giao dịch tín dụng thư thử nghiệm đầu tiên trên nền tảng blockchain giữa công ty Nhựa Duy Tân của Việt Nam và công ty INEOS Styrolution Korea, một doanh nghiệp sản xuất nhựa lớn của Hàn Quốc.

Đọc thêm>>>

 HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
Sacombank số hóa môi trường làm việc bằng ứng dụng Microsoft Teams
Techcombank đẩy mạnh mảng bán lẻ dù nợ xấu mảng này đang tăng
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa
Danh sách 50 công ty ứng dụng blockchain

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK