Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa công bố phát hành thành công trái phiếu với tổng giá trị 600 tỉ đồng nhân dịp kỷ niệm 150 năm HSBC có mặt tại Việt Nam, trở thành đại diện ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu ở Việt Nam.

Với mệnh giá 100.000 đồng, trái phiếu với tên gọi Hoa Sen theo quốc hoa của Việt Nam, có lãi suất phát hành ở mức cố định 5,8%/năm trên mệnh giá và kỳ hạn ba năm. Không công bố cụ thể, nhưng HSBC cho biết số lượng giao dịch các nhà đầu tư đăng ký "vượt mức".

Ông Tim Evans - tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho biết số tiền từ đợt phát hành sẽ được HSBC Việt Nam sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động, đa dạng hóa nguồn vốn bằng tiền đồng nhằm phục vụ cho việc tăng trưởng kinh doanh bền vững của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

"Chúng tôi đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam." ông Tim phát biểu trong thông cáo báo chí.

Người đứng đầu HSBC Việt Nam cũng chia sẻ HSBC Việt Nam kỳ vọng giữ vai trò tiên phong trong hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thị trường vốn tại Việt Nam. "Đợt phát hành trái phiếu này là cam kết lâu dài của HSBC đối với đất nước," thông cáo nêu.

HSBC từng nhiều lần tham gia phát triển thị trường vốn Việt Nam thông qua các đợt huy động và đứng ra phát hành trái phiếu quốc tế. Đến tháng 10.2019, tổ chức tài chính này đã huy động 8.412 tỉ đồng trên thị trường trái phiếu tiền đồng cho EVN, Techcombank và BIDV.

Trước đó, HSBC từng đóng vai trò đồng dựng sổ và quản lý chính cho giao dịch phát hành trái phiếu quốc tế của Vietinbank trị giá 250 triệu USD vào năm 2012.

Tính từ thời điểm mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn vào năm 1870, HSBC đã có mặt ở Việt Nam 150 năm. Hiện mạng lưới của ngân hàng có các chi nhánh và phòng giao dịch ở TPHCM, Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm và số lượng khách hàng.


Đọc thêm>>
HSBC cấp tín dụng xanh cho nhà máy nhựa tái chế Duy Tân
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19
HSBC hợp tác với Payoo cung cấp nền tảng thanh toán đa kênh
HSBC triển khai thành công HSCF với doanh nghiệp Việt

 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ