Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa công bố phát hành thành công trái phiếu với tổng giá trị 600 tỉ đồng nhân dịp kỷ niệm 150 năm HSBC có mặt tại Việt Nam, trở thành đại diện ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu ở Việt Nam.

Với mệnh giá 100.000 đồng, trái phiếu với tên gọi Hoa Sen theo quốc hoa của Việt Nam, có lãi suất phát hành ở mức cố định 5,8%/năm trên mệnh giá và kỳ hạn ba năm. Không công bố cụ thể, nhưng HSBC cho biết số lượng giao dịch các nhà đầu tư đăng ký "vượt mức".

Ông Tim Evans - tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho biết số tiền từ đợt phát hành sẽ được HSBC Việt Nam sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động, đa dạng hóa nguồn vốn bằng tiền đồng nhằm phục vụ cho việc tăng trưởng kinh doanh bền vững của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

"Chúng tôi đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam." ông Tim phát biểu trong thông cáo báo chí.

Người đứng đầu HSBC Việt Nam cũng chia sẻ HSBC Việt Nam kỳ vọng giữ vai trò tiên phong trong hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thị trường vốn tại Việt Nam. "Đợt phát hành trái phiếu này là cam kết lâu dài của HSBC đối với đất nước," thông cáo nêu.

HSBC từng nhiều lần tham gia phát triển thị trường vốn Việt Nam thông qua các đợt huy động và đứng ra phát hành trái phiếu quốc tế. Đến tháng 10.2019, tổ chức tài chính này đã huy động 8.412 tỉ đồng trên thị trường trái phiếu tiền đồng cho EVN, Techcombank và BIDV.

Trước đó, HSBC từng đóng vai trò đồng dựng sổ và quản lý chính cho giao dịch phát hành trái phiếu quốc tế của Vietinbank trị giá 250 triệu USD vào năm 2012.

Tính từ thời điểm mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn vào năm 1870, HSBC đã có mặt ở Việt Nam 150 năm. Hiện mạng lưới của ngân hàng có các chi nhánh và phòng giao dịch ở TPHCM, Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm và số lượng khách hàng.


Đọc thêm>>
HSBC cấp tín dụng xanh cho nhà máy nhựa tái chế Duy Tân
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19
HSBC hợp tác với Payoo cung cấp nền tảng thanh toán đa kênh
HSBC triển khai thành công HSCF với doanh nghiệp Việt

 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.