HSBC sẽ cung cấp giải pháp số hóa quy trình thanh toán (HSBC Connect) cho Talentnet - là công ty đầu tiên ở Việt Nam sử dụng giải pháp này của HSBC.

Theo đó, quy trình thanh toán được tập trung tại hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của Talentnet, từ việc tạo lệnh thanh toán cho đến các cấp độ ủy quyền thanh toán theo quy trình kiểm soát nội bộ.

Chỉ thị phê duyệt cuối cùng sẽ được gửi tới HSBC thông qua giải pháp HSBC Connect. Ngay khi nhận được chỉ thị, HSBC sẽ chuyển các khoản thanh toán thông qua các liên kết trong nước và quốc tế. Giải pháp cũng hỗ trợ quá trình đối soát tự động bằng cách gửi các bảng sao kê ngân hàng tới Talentnet.

Với đặc thù của Talentnet là công ty chuyên về nhân sự, giải pháp cũng hỗ trợ Talentnet trong các hoạt động quản lý tiền lương, thanh toán lương hộ các doanh nghiệp và những dịch vụ nhân sự khác khi.

Ngoài ra, sự phân cấp và uỷ quyền trên hệ thống do Talentnet tự quản lý sẽ đảm bảo tính bảo mật cho những thông tin nhạy cảm liên quan đến bảng lương.

Bà Tiêu Yến Trinh, CEO của Talentnet cho biết việc hợp tác chiến lược với HSBC được xem là bước tiến quan trọng trong quá trình công nghệ hóa doanh nghiệp, sử dụng cách tiếp cận hiện đại để tạo ra giá trị tối ưu cho khách hàng.

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, giám đốc khối quản lý thanh khoản và tiền tệ toàn cầu của HSBC Việt Nam, HSBC Connect hỗ trợ tích hợp cao với hệ thống ERP của doanh nghiệp và tạo điều kiện xử lý trực tiếp các giao dịch khối lượng lớn, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông qua các giao thức bảo mật tiêu chuẩn của ngành.

HSBC Connect là một trong nhiều giải pháp ngân hàng số mà HSBC cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp. Talentnet tiền thân là dịch vụ nhân sự của PwC Việt Nam, cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự cho nhiều tập đoàn đa quốc và doanh nghiệp Việt có quy mô lớn.


Đọc thêm>>>
MobiFone và FPT liên minh thúc đẩy chuyển đổi số
HSBC hợp tác với Payoo cung cấp nền tảng thanh toán đa kênh
VNPT Pay tích hợp thanh toán mọi dịch vụ trên cổng dịch vụ công quốc gia
VietinBank và Grab Việt Nam hợp tác chiến lược về thanh toán

 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE